Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi đi chơi Tết


Điện thoại là thiết bị bạn sẽ phải sử dụng nhiều nhất vào dịp Tết. Tất nhiên là bạn càng sử dụng nó bao nhiều thì bạn sẽ càng phải sạc cho nó bấy nhiêu.

Sau đây sẽ là một số mẹo tiết kiệm pin mà bạn có thể áp dụng để không rơi vào tình huống sập nguồn trên đường đi du xuân.

Bật chế độ máy bay ngay cả khi bạn không bay

Bật chế độ máy bay có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng pin đáng kể. Khi bạn đi du lịch đến một địa điểm có tín hiệu kém thì pin điện thoại của bạn sẽ cạn nhanh hơn. Bởi vì lúc này Smartphone sẽ liên tục dò tìm tín hiệu và những nỗ lực này sẽ rất tiêu hao năng lượng.

Vì thế bạn nên bật chế độ máy bay. Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa các kết nối khác như Bluetooth, GPS,..

Sử dụng hình nền và giao diện tối

Mẹo này vô cùng hiệu quả cho dù bạn có đi du lịch hay không. Càng ít lượng pixel thì điện thoại của bạn càng sử dụng ít năng lượng. Bởi vậy, nếu ứng dụng có giao diện tối màu thì bạn hãy bật nó, ví dụ như Youtube chẳng hạn.

Gỡ cài đặt ứng dụng trước khi đi du lịch

Bạn hoàn toàn có thể gỡ những ứng dụng không cần thiết và cài đặt lại nó sau. Ứng dụng Facebook Messenger thường ngốn rất nhiều pin. Do vậy, hãy gỡ nó nếu bạn nghĩ nó không cần thiết nhé!

Ngoài việc gỡ cài đặt, bạn có thể tải nững ứng dụng cần thiết trước khi đi, việc này sẽ giúp bạn tránh lãng phí dữ liệu và điện năng.

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình sẽ khiến việc sử dụng điện thoại ngoài trời trở lên khó khăn hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn năng lượng ngoài mong đợi đó.

Bạn hãy vào: Setting > Display và điều chỉnh tahnh trượt độ sáng phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Tải nội dung về điện thoại

Tải nội dung về điện thoại trước khi đi du lịch giúp bạn tiết kiệm pin cần cho việc trực tuyến. Ví dụ như, nếu bạn cần sử dụng Google Maps để dẫn đường, hãy nên tải bản đồ vè máy trước khi đi.

>>> Xem thêm: Cách lấy lại dữ liệu đã mất trên PC và điện thoại