Ngăn ngừa kẻ trộm vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone


Find My iPhone là một tính năng tuyệt vời để định vị iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp, nhưng nó sẽ giúp ích gì cho bạn nếu tên trộm tắt tính năng này?

Mặc dù không có cách nào dễ dàng để đảm bảo rằng những tên trộm sẽ không thể tắt Find My iPhone, mục tiêu của bạn không phải là không thể làm được mà chỉ thực sự khó khăn. Hy vọng rằng, bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn để theo dõi và tìm lại iPhone một cách nhanh nhất.

Cách bảo vệ tính năng Find My iPhone

Để ngăn người khác tắt Find My iPhone, bạn có thể thiết lập một hạn chế trên điện thoại của mình để mật khẩu duy nhất phải được sử dụng để vô hiệu hóa các dịch vụ định vị được sử dụng bởi ứng dụng.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Đi đến Thời gian màn hình (Screen Time) và sau đó Giới hạn nội dung và quyền riêng tư (Content & Privacy Restrictions).

Không thấy bất kỳ cài đặt nào trong Thời gian màn hình? Chỉ cần nhấn Bật thời gian trên màn hình (urn On Screen Time) để bật tính năng.

Bước 3: Mở Dịch vụ định vị (Location Services).

Ngăn ngừa kẻ trộm vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone - 1

Nếu các hạn chế chưa được bật, hãy nhấn nút chuyển đổi ở đầu trang Giới hạn Nội dung & Quyền riêng tư để bật.

Bước 4: Cuộn xuống cuối trang và nhấn Dịch vụ hệ thống (System Services). Kích hoạt tính năng Find My iPhone.

Bước 5: Xác định biểu tượng thanh trạng thái ở cuối trang Dịch vụ hệ thống và đảm bảo rằng nó bị vô hiệu hóa. Nói cách khác, nếu nút có màu xanh lá cây, hãy nhấn vào nút đó để làm cho nó có màu trắng để nó bị vô hiệu hóa.

Điều này về cơ bản là đặt điện thoại của bạn ở chế độ ẩn để người có điện thoại của bạn không biết rằng vị trí của điện thoại đang bị theo dõi.

Bước 6: Nhấn Quay lại ở đầu trang để trở về trang Dịch vụ định vị. Cuộn lên trên cùng của trang và nhấn Không cho phép thay đổi (Don't Allow Changes). Ngay lập tức, các tùy chọn trên trang đó sẽ bị mờ đi.

Ngăn ngừa kẻ trộm vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone - 2

Bước 7: Nhấn Quay lại một vài lần để trở về trang Thời gian màn hình, sau đó nhấn Sử dụng Mật mã thời gian màn hình (Use Screen Time Passcode).

Nếu điện thoại của bạn đã sử dụng mật khẩu Thời gian màn hình, dĩ nhiên, bạn có thể bỏ qua các bước còn lại.

Bước 8: Nhập mật mã bạn sẽ sử dụng chỉ cho cài đặt Thời gian màn hình. Đây là những gì kẻ trộm sẽ phải biết để vô hiệu hóa Find My iPhone.

Bước 9: Thoát cài đặt Thời gian màn hình và sau đó thử lặp lại Bước 2 ở trên, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã Thời gian màn hình. Đây là những gì kẻ tấn công sẽ cần để thay đổi bất kỳ cài đặt vị trí.

Để làm cho điện thoại của bạn trở nên khó khăn hơn và không thể dễ dàng đạt được mục đích, hãy xem xét việc tạo mật mã iPhone bằng vân tay thay vì số có 4 chữ số mặc định. Hoặc có thể thiết lập mở khóa iPhone bằng hình vẽ

Kẻ trộm càng có nhiều thời gian với điện thoại của bạn, chúng càng có nhiều khả năng phá vỡ sự bảo mật của bạn. Các biện pháp trên ít nhất sẽ đưa ra một vài rào cản cho chúng. Tuy nhiên đây chỉ là cách giúp bạn có thêm thời gian để xác định vị trí iPhone của bạn dễ dàng hơn.

>>> Hướng dẫn tìm iPhone bị mất khi tắt máy