Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa Bluetooth nhanh hết pin


Loa Bluetooth đang ngày càng thu hút đông đảo người dùng hơn bao giờ hết, đặc biệt là những loại loa có kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên việc mua một chiếc loa Bluetooth nhỏ gọn cũng mang lại nhiều nỗi băn khoăn về việc loa hay nhanh hết pin. Ngày hôm nay, Remax Vietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa Bluetooth nhanh hết pin nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa bluetooth nhanh hết pin

  • Pin của loa đã bị chai

Bất kì một đồ vật nào sau một thời gian dài sử dụng đều sẽ bị hỏng hóc ở một số bộ phận nào đó. Loa Bluetooth cũng vậy, sau khi đã sử dụng lâu dài, pin của loa sẽ bị chai khiến loa nhanh hết pin. Thông thường các loại loa Bluetooth sẽ bị chai pin sau khi mua 1.5 năm. Khi bị chai pin, loa chỉ sử dụng được 2-3 tiếng là đã phải sạc thêm rồi. Đây là một tình trạng khá khổ biến ở loa Bluetooth.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy mang loa của mình đến những địa chỉ sử chữa loa uy tín để được thay pin mới nhé!

  • Loa Bluetooth bị đoản mạch

Đoản mạch là một trong những tình trạng pin ít khi mắc phải nhưng lại khó khắc phục nhất. Nếu đang sử dụng loa bỗng tự dưng tắt với số lần khá nhiều trong ngày thì loa của bạn đã bị đoản mạch rồi đấy. Tuy đây là một trường hợp khó khắc phục nhưng không phải là không có cách giải quyết.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có 2 cách xử lí sau đây. Một là mang chiếc loa đi sửa ở các địa chỉ đáng tin cậy nếu may mắn loa của bạn chỉ hỏng nhẹ. Hai là đành phải cho chiếc loa vào “kho kỉ niệm” và mua chiếc loa mới tốt hơn.

  • Loa Bluetooth và nguồn phát quá xa nhau hoặc có vật cản

Nếu đặt loa Bluetooth quá xa nguồn phát hay giữa loa và nguồn phát có vật cản cũng là một trong những nguyên nhân khiến loa dễ hết pin. Cách khắc phục rất đơn giản như: đặt loa ở gần nguồn phát, kiểm tra xem giữa loa và nguồn phát có vật cản trở nào không,... Bằng cách đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng loa nhanh hết pin đấy !

  • Bật loa Bluetooth quá to

Rất nhiều người có thói quen bật loa hết công suất để có thể cảm nhận âm thanh tốt nhất. Thói quen này tưởng chừng như vô hại nhưng nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến pin của loa. Khi bị mở quá to, nguồn pin lưu trữ của loa rất nhanh hết, lâu ngày dẫn đến tình trạng chai pin.

Thông thường khi mở loa ở mức 50%, loa của bạn có thể phát trong 6h. Nhưng khi mở hết công suất (100%) loa của bạn nhiều nhất cũng chỉ có thể phát được trong 3h. Nếu tình trạng này liên tục tiếp diễn có thể khiến loa bị chai pin.

Vì vậy hãy mở loa ở mức đủ nghe để vừa tiết kiệm điện năng, vừa bảo quản pin của loa tốt hơn.

>>Tham khảo: Tuyệt chiêu sửa loa bluetooth bị rè trong 1 nốt nhạc

2.Nên mua loa Bluetooth chất lượng ở đâu?

Nếu loa Bluetooth của bạn dễ bị chai pin, bạn hãy thử nghĩ lại xem bạn đã mua loa ở những địa chỉ uy tín hay chưa. Bởi thông thường, loa Bluetooth chính hãng rất khó có thể bị chai pin. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn những sản phẩm loa Bluetooth chính hãng để không mất công đem đi sửa nhé!

sua-loa-bluetooth-nhanh-het-pin 

Để tìm được những sản phẩm loa Bluetooth chính hãng với giá tốt nhất, quý khách hàng hãy đến với Remax Vietnam chúng tôi. Remax Vietnam xin cam kết luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng đi cùng với thời gian bảo hành 12 tháng và chương trình lỗi 1 đổi 1.

Quý khách hàng có thể trực tiếp qua các chi nhánh của chúng tôi tại Hà Nội: 289 Tây Sơn, 89 Nguyễn Chí Thanh, 213 Xã Đàn và 331 Cầu Giấy. Nếu không có thời gian, quý khách hàng có thể truy cập tại trang web chính thức của chúng tôi để tham khảo các mẫu loa Bluetooth chính hãng mới nhất!

Chúc các bạn tìm được những sản phẩm phù hợp nhất!