Nhận diện 5 dòng iPhone cũ: Sểnh một ly đi vài triệu


Thông thường người tiêu dùng thường cảm thấy hoang mang trước rất nhiều lời rao bán với đủ mức giá của các nhà buôn điện thoại. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc iPhone cũ chất lượng?

Chọn iPhone cũ có cái khó là hàng dựng rất nhiều, nếu bạn không hiểu biết thì chắc chắn sẽ bị lừa mua phải hàng chất lượng thấp với giá cao, đi tong vài triệu trong nháy mắt.

Dạo qua một vòng các trang thương mại điện tử sẽ thấy có rất nhiều lời trào đón. Ai cũng khẳng định máy là nguyên bản, mới 99%. Nhưng nhiều khách hàng đã phải nếm quả đắng vì tin vào những lời rao bán này.

Theo lời của lái buôn có tiếng trong giới iPhone cũ, anh chia sẻ. Điện thoại iPhone cũ có thể chia làm 5 hạng như sau:

Loại 1 là những chiếc iPhone cũ còn bảo hành từ nhà phân phối

Loại 2 là iphone đã hết bảo hành nhưng vẫn còn mới, chưa sửa chữa hay còn được gọi là hàng zin

Loại 3 là iphone chưa sửa chữa nhưng hình thức xấu, xước vỏ, móp góc cạnh.

Loại 4 là hàng dựng bằng cách gom linh kiện còn tốt từ những chiếc máy khác

Và cuối cùng là hàng có giá rẻ nhất và chất lượng kém nhất của iPhone, đã qua sửa chữa hay bị thay thế linh kiện không chính hãng.

Nếu người dùng muốn mua iPhone cũ thì nên chọn những iPhone loại 1,2,3. Do đây là những chiếc iPhone còn thời gian sử dụng. Còn với những chiếc iPhone loại 4,5 gì đó thì nguy cơ gặp lỗi là rất cao.

Hàng dựng được gom linh kiện từ những máy không sửa chữa được và phần lớn là các máy bị rơi vỡ nên các linh kiện ít nhiều cũng bị chịu tác động vật lý, ảnh hưởng đến tuổi thọ sau này.

Cách phân biệt hàng dựng, hàng qua sửa chữa

Đầu tiên, hàng dựng đánh lừa người mua bằng hình thức đẹp long lanh bên ngoài. Công nghệ làm giả rất cao nên vỏ điện thoại nhái giống như thật 100%. Bạn phải soi rất kỹ thì mới có thể phát hiện ra được. Những chiếc iPhone dựng thường có các chi tiết chữ in mặt sau điện thoại có nét đậm nhạt không đều, vết cắt CNC ở camera, đường viền khe sim vẫn còn chút gợn, chưa khít.

Tuy nhiên có những loại iPhone dựng nhưng được dựng lên từ vỏ zon, màn zin thì hình thức sẽ giống 100%. Lúc này bạn phải có căn cứ Imei in trên khe sim và số Imei trong phần mềm nó có trùng nhau hay không.

Còn đối với máy đã qua sửa chữa thì tốt nhất nên mở máy để kiểm tra, xem có các mối hàn, câu dây trên main hay không, nếu có thì tuyệt đối đừng nên mua.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn mua những dòng iPhone 6s trở về trước thì cần phải chú ý. Những dòng điện thoại này có tỷ lệ hàng dựng, đã qua sửa chữa rất nhiều.

>>> Xem thêm: iPhone 2019 có camera trước 10MP, camera sau 10MP và 14MP, không có USB-C