Những cách tăng tốc độ cho iPhone hoặc iPad hiệu quả


Tốc độ của hoạt động của smartphone nhanh hay chậm đều gây ảnh hưởng đến với người dùng, đặc biệt là lúc máy bị chậm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách tăng tốc độ cho iPhone hoặc iPad hiệu quả nhất nhé.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Hãy thử khởi động lại điện thoại bằng các thử tắt nó đi và bật lại. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng cách kiểm tra nhanh nhất để giải quyết chỉ cần khởi động lại thiết bị của bạn. Để làm điều này, chỉ cần giữ nút nguồn cho đến khi điều khiển “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện, tắt nguồn thiết bị của bạn và sau đó khởi động lại.

Xóa ứng dụng không sử dụng và giải phóng dung lượng

Nếu bộ nhớ của iPhone của bạn đang trong tình trạng bị đầy và gần như không còn không gian trống, thì việc xóa những ứng dụng mà bạn không sử dụng có thể giúp cải thiện hiệu suất một cách đáng kể. Ngoài ra, nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ sử dụng sẽ tiêu hao một phần nào năng lượng của máy nên vì vậy việc gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng sẽ rất có ích.

Xóa ứng dụng không sử dụng và giải phóng dung lượng

Bạn vào cài đặt Chung và nhấn vào Bộ nhớ iPhone hoặc Bộ nhớ trên iPhone. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng của mình và không gian chúng tiêu thụ theo thứ tự giảm dần. Đối với hầu hết các ứng dụng, chỉ cần chạm vào ứng dụng và chọn “Xóa ứng dụng” để gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn cũng có thể thực hiện việc này từ màn hình chính, nhưng chế độ xem này cho phép bạn xem bạn đang giải phóng bao nhiêu dung lượng khi bạn đi, điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, bạn không phải xóa toàn bộ nội dung để cải thiện hiệu suất, mặc dù nó khá là tốt đẹp để có một không gian trống. Hãy có những lựa chọn có chọn lọc nhé.

Ngoài ra còn có tùy chọn “Tải xuống ứng dụng” tại đây. Thao tác này sẽ tự xóa ứng dụng nhưng giữ dữ liệu của ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn tải xuống lại ứng dụng từ App Store trong tương lai và ngay lập tức bắt đầu sử dụng lại ứng dụng một lần nữa, chọn đúng nơi bạn đã dừng lại.

Loại bỏ tin nhắn không cần thiết

Mặc dù không có khả năng làm chậm toàn bộ điện thoại của bạn nhưng nhiều người dùng nhận thấy rằng việc lưu trữ hàng trăm hoặc hàng nghìn tin nhắn văn bản có thể khiến ứng dụng Tin nhắn tự làm chậm. Sau đó, nó sẽ làm chậm cả chiếc smartphone yêu quý của bạn. Để tránh xóa đi những tin nhắn quan trọng, bạn hãy xóa từng thư một. Bạn vuốt sang trái để hiển thị nút Xóa. Hoặc xóa nhiều thư bằng cách nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc và chọn thư bạn muốn xóa.

Tắt đề xuất SiriMở ứng dụng Cài đặt và nhấn “Siri & Search” để tìm các cài đặt này. Cuộn xuống phần Đề xuất Siri để tìm các tùy chọn này. Cũng giống như làm mới ứng dụng nền, bạn có thể chọn để đi theo tuyến đường riêng lẻ hoặc tắt tất cả cùng một lúc. Một lần nữa, nếu bạn thấy tính năng này hữu ích, nhưng có những điều nó cho bạn những kết quả bạn có thể không cần, do đó có thể vô hiệu hóa chúng

Sử dụng ứng dụng của Apple

Sử dụng ứng dụng của Apple Safari

Ứng dụng của bên thứ ba thường cung cấp nhiều chức năng hơn các ứng dụng tích hợp sẵn của Apple nhưng chúng cũng có thể yêu cầu nhiều tài nguyên hơn, các tài nguyên mà iPhone hoặc iPad cũ hơn không nhất thiết phải có. Nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba cảm thấy chậm, hãy thử sử dụng một trong các dịch vụ tích hợp sẵn của Apple để thay thế (ví dụ: thử Safari thay vì Google Chrome). Vì chúng không được cập nhật thường xuyên và vì Apple rất cẩn trọng trong việc phát triển ứng dụng của mình để chạy tốt. Và chúng có thể có tuổi thọ lâu hơn trên các thiết bị cũ hơn so với các ứng dụng mới, liên tục cập nhật.

Thay pin iPhone của bạn

Thay pin iPhone 6/6s dung lượng 2245mAh chính hãng Remax RPA - i6

Bạn có thể tăng tốc độ một số iPhone chậm và cũ bằng cách thay thế pin của mình. Apple đã làm mọi người sốc khi thừa nhận rằng khi iPhone phát triển lớn hơn, iOS sẽ làm chậm CPU của mình để tránh việc tắt máy ngẫu nhiên. Đúng vậy, iPhone của bạn thực sự “điều chỉnh” CPU của nó tùy thuộc vào mức độ hao hụt của pin, làm cho nó chạy chậm hơn so với thiết kế ban đầu của nó. Tất cả pin trong tất cả các thiết bị điện tử đều bị suy giảm theo thời gian. Rất tiếc, iPhone của bạn sẽ không cảnh báo bạn rằng hiệu suất của nó đang bị chậm lại, vì vậy bạn sẽ biết chắc chắn rằng khi nào mình phải thay pin iPhone. Tuy nhiên, bạn có thể xem liệu điện thoại của bạn có bị ảnh hưởng với một ứng dụng được gọi là Geekbench. Sau khi kiểm tra và bạn nhận thấy rằng iPhone của mình cần phải thay pin thì hãy nhanh chóng đem chúng đến địa chỉ thay pin iPhone uy tín nhất nhé.

Hy vọng rằng những cách tăng tốc độ cho iPhone hoặc iPad hiệu quả sẽ cung cấp cho bạn một số cải tiến mới khi sử dụng iPhone. Rõ ràng chúng sẽ không nhanh như ban đầu nhưng ít nhất chúng sẽ cung cấp một hiệu suất tốt hơn trước khi bạn bỏ tiền ra mua iPhone mới.

>>> Có nên thay pin iPhone? Thay pin iPhone ở đâu uy tín nhất