5 bước cần làm khi iPhone, iPad bị mất hoặc bị trộm để tìm lại nhanh chóng


Bạn vô tình làm mất hoặc bị trộm iPhone, iPad. Đừng lo lắng, ở bài viết dưới đây, Remax sẽ hướng dẫn những điều cần làm cực kì bổ ích khi bạn rơi vào trường hợp này nhé. Mời các bạn đón đọc!

1. Trước khi bạn mất ‌iPhone‌

Để giảm bớt hành vi ăn trộm ‌iPhone‌, Apple đã khai triển 1 dụng cụ nhắc trong khoảng iOS 7 sở hữu tên là Khóa kích hoạt (Activation Lock), buộc trang bị đó phải sở hữu ID Apple và mật khẩu của chủ sở hữu thì mới sử dụng được.

Điều ấy có nghĩa là ngay cả lúc kẻ trộm hoặc người nào đấy sở hữu ‌iPhone‌ của bạn, nó vẫn bị ràng buộc với ‌ID Apple của bạn và ko được dùng mang bất kỳ tài khoản nào khác. ‌

Thậm chí, iPhone‌ của bạn còn sở hữu thể bị xóa hoàn toàn và nó vẫn sẽ bị khóa, khiến cho nó sắp như vô ích có bất kỳ ai trừ bạn. Khóa kích hoạt được tích hợp sẵn trên các thiết bị chạy iOS 7 trở lên, được gắn liền có tính năng tậu iPhone (Find My‌ ‌iPhone‌).

Khi ‌mua iPhone khóa kích hoạt cũng được bật. khi bạn thiết lập 1 thiết bị mới, hoặc mua iPhone mới thì ứng dụng này sẽ được bật vì vậy bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chiếc iPhone của mình đang ở vị trí nào.

Mở ứng dụng Cài đặt lên.
Nhấn vào tên của bạn ở đầu cài đặt.

 

Nhấn vào Tìm – Tìm iPhone (Find My – Find My iPhone).
Đảm bảo là tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) đã được bật, nếu không thì bạn hãy bật nó lên.

 

Tại màn hình này, bạn cũng nên bật luôn 2 tính năng “Bật tìm ngoại tuyến” (Enable Offline Finding) và “Gửi vị trí sau cùng” (Send Last Location) để bảo mật hơn.

Ngoài việc liên kết chặt chẽ ‌ID Apple của bạn có ‌iPhone‌, ứng dụng mua cũng cho phép bạn xác định vị trí trang bị của mình bất cứ lúc nào, xóa chúng trong khoảng xa và đưa chúng vào “Chế độ mất” (Lost Mode) để khóa dữ liệu của bạn.

Tìm iPhone‌ là tính năng quan trọng nhất và nên được bật trước khi đồ vật của bạn bị mất, nhưng cũng sở hữu các tùy chọn bảo mật quan trọng khác như mật khẩu (passcode) và bảo mật 2 lớp. mang mật khẩu, không người nào sở hữu thể truy cập dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên ‌iPhone‌ của bạn và có bảo mật hai lớp, ‌ID Apple của bạn sẽ an toàn hơn trước hacker, 1 kẻ trộm hoặc người có ý định xấu muốn tầm nã cập vào thiết bị bị mất của bạn.

Bảo mật 2 lớp sẽ buộc phải bạn nhập mã xác minh bổ sung trước lúc trương mục ‌ID Apple và ‌iCloud‌ của bạn sở hữu thể được truy vấn cập.

2. Các bước cần thực hiện khi ‌iPhone‌ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp

Đăng nhập vào ‌ứng dụng mua (Find My) trên 1 thiết bị iOS khác hoặc phê chuẩn iCloud.com là bước trước nhất cần thực hiện lúc bạn chẳng thể mua thấy ‌iPhone‌ của mình.

Cho dù nó bị mất hoặc bị ăn trộm, nếu trang bị vẫn còn bật nguồn và được kết nối sở hữu Wi-Fi hoặc mạng di động, vị trí gần đúng của ‌iPhone‌ sẽ hiển thị trên bản đồ. nếu ‌iPhone‌ hết pin, mất kết nối hoặc bị tắt nguồn, mua iPhone sẽ hiển thị vị trí đã biết chung cục trong 24 giờ.

Sau đấy, nó chẳng thể định vị lại cho đến lúc máy được bật nguồn và kết nối vào mạng. Bật “Chế độ mất” cùng mang việc xem vị trí của iPhone bị mất, tậu iPhone‌ với thể được dùng để khóa trang bị đấy phê chuẩn Chế độ mất (Lost Mode).

Chế độ mất sẽ hiển thị số điện thoại và tin nhắn trên màn hình của ‌iPhone‌, làm mọi thứ khác không thể truy nã cập được. ví như đồ vật của bạn chưa bật mật khẩu, chế độ mất sẽ ngăn người khác sử dụng máy của bạn.

Bạn sở hữu thể bật Chế độ mất theo những bước dưới đây: Trên trang iCloud.com tróc nã cập vào trang iCloud.com sau đó đăng nhập bằng ‌ID Apple của bạn.

 

 

Nhấn vào ứng dụng Tìm iPhone (Find My iPhone)

Nhấn tiếp vào “Tất cả các thiết bị” (All Devices), sau đó tìm thiết bị bị mất trong danh sách.

 

Một menu sẽ bật lên với tùy chọn Phát âm thanh (Play Sound), Chế độ mất (Lost Mode) hoặc Xóa iPhone (Erase iPhone). Chọn Chế độ mất.

 

 

Nếu kích hoạt Chế độ mất trên thiết bị không có mật khẩu, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu cho thiết bị đó.
Bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại để hiển thị trên màn hình của thiết bị mất. Nhập một số điện thoại của người thân, bạn bè vào đó hoặc chọn “Tiếp theo” (Next) để bỏ qua tùy chọn này.

 

 

Ở màn hình tiếp theo, bạn sở hữu thể viết 1 tin nhắn sẽ được hiển thị trên ‌iPhone‌, chẳng hạn như “iPhone/iPad này đã bị mất, địa chỉ sở hữu tôi thông qua ABC, sẽ có hậu tạ”.

Nhấn “Xong” (Done) để bật Chế độ mất, sau đấy chọn “thông tin ví như sắm thấy” (Notify if Found). lúc này, iPhone‌ của bạn đã bị khóa lại và chỉ với thể được truy tìm cập bằng mật mã mà bạn đã đặt lúc bật Chế độ mất hoặc mật mã đã với trên trang bị.

Nếu trước ấy vật dụng không với kết nối mạng và sau này thì với, bạn sẽ nhận được email thông báo và có thể biết được vị trí của đồ vật. lúc Chế độ mất được kích hoạt, màn hình của ‌iPhone‌ sẽ hiển thị số điện thoại và tin nhắn bạn đặt. Trên vật dụng mang kết nối di động, sẽ mang tùy chọn “Gọi” để gọi đến số được chỉ định.

Việc kích hoạt Chế độ mất ngay ngay lập tức vô hiệu hóa thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết có Apple Pay, tự động kích hoạt chế độ nguồn điện phải chăng để sở hữu thời lượng pin lâu hơn và hiển thị hầu hết những tính năng trên ‌iPhone‌, như Siri, chẳng thể truy hỏi cập được. hai tùy chọn khác trong ‌mua iPhone‌ là “Phát âm thanh” (Play Sound) và “Xóa iPhone” (Erase iPhone), cả tính năng này đều dễ hiểu như tên gọi của nó. “Phát âm thanh” sẽ tạo ra 1 âm thanh lớn, mang thể tắt bằng cách thức nhấn nút nguồn trên ‌iPhone‌. Nó có ích khi bạn để quên iPhone ở đâu đó.

Còn “Xóa ‌iPhone‌” sẽ xóa đa số dữ liệu trên ‌iPhone‌ trong khoảng xa. Bạn nên dùng tuỳ chọn này như là phương án rút cuộc vì việc xóa ‌iPhone‌ sẽ khiến nó chẳng thể tróc nã cập được ưng chuẩn ‌tính năng tìm iPhone nữa. với Khóa kích hoạt, mật khẩu và Chế độ bị mất, ‌iPhone‌ về cơ bản sẽ bị khóa, nhưng việc xóa dữ liệu sở hữu thể giúp bạn im tâm hơn giả dụ bạn mất một trang bị mà bạn không muốn hoặc nghĩ rằng ko mang cơ hội nhận lại được.

Chế độ bị mất, Phát âm thanh và Xóa ‌iPhone‌ sẽ chỉ hoạt động khi ‌iPhone‌ được bật nguồn và với kết nối di động hoặc Wi-Fi. ví như nó bị tắt nguồn hoặc chẳng thể kết nối với Internet, những hành động này sẽ được đưa vào hàng đợi và kích hoạt ngay khi có kết nối. Chế độ bị mất 

 

Với số điện thoại và thông tin liên lạc có sẵn thông qua Chế độ mất, ai đó tìm thấy nó có thể dễ dàng liên lạc với bạn.

3. Điều gì xảy ra khi iPhone bị mất tắt nguồn?

Giả dụ kẻ trộm tắt nguồn iPhone của bạn, tức là đồ vật đấy đã bị “cô lập” khỏi màng lưới định vị của Apple. như vậy, nó cũng chẳng thể cập nhật vị trí của nó lúc ko có kết nối di động hoặc Wi-Fi.

Trong iPhone, khi không thể sở hữu ‌iPhone‌, nó sẽ liệt kê dòng iPhone ấy là ngoại tuyến. Trong 24 giờ, vị trí rốt cuộc mà iPhone đó được kết nối vào mạng sẽ được hiển thị.

Sau đấy, sẽ ko có thông báo nào về vị trí của nó được san sớt nữa. Trong khi ‌iPhone‌ bị mất tắt nguồn, nó không thể đáp ứng có buộc phải của vận dụng tìm iPhone‌ để đưa máy vào Chế độ mất hoặc xoá dữ liệu, nhưng ngay khi thiết bị được bật nguồn, Chế độ bị mất sẽ được kích hoạt.

4. Điều gì xảy ra khi một ‌iPhone‌ bị mất?

Chế độ mất sẽ khóa ‌iPhone‌ và ngăn không cho iTunes truy cập vào nó để truy xuất dữ liệu, nhưng nó không thể ngăn ai đó khôi phục lại ‌iPhone‌ qua iTunes bằng chế độ khôi phục hoặc chế độ DFU

Ngay cả khi ‌iPhone‌ của bạn bị xóa hoàn toàn, người lạ cũng không thể sử dụng nó. Khóa kích hoạt vẫn ở trên thiết bị của bạn và không có cách nào để bỏ qua nó. Ngay khi ‌iPhone‌ khởi động lại, nó sẽ yêu cầu ‌ID Apple và mật khẩu, nếu không có thông tin này thì không thể vào được màn hình chính.

Không còn định vị được trên iCloud


Ngay cả mạng kết nối vào Internet, 1 loại ‌iPhone‌ đã bị xóa sở hữu Khóa kích hoạt sẽ ko gửi vị trí của nó tới ‌iCloud‌ nữa. Trong ‌ứng dụng tìm iPhone, 1 trang bị bị xóa sẽ được liệt kê là “Ngoại tuyến” và sẽ không sở hữu thông tin định vị nào cho tới lúc bạn đăng nhập vào vật dụng bằng ‌ID Apple và mật khẩu.

Cảnh giác với các nỗ lực lừa đảo

iPhone‌ của bạn về cơ bản là vô dụng nếu không có ‌ID Apple và mật khẩu của bạn. Một số kẻ trộm có thể cố gắng lấy thông tin đó thông qua các nỗ lực lừa đảo như email hoặc tin nhắn giả mạo, vì vậy tốt nhất bạn nên biết về khả năng này nếu ‌iPhone‌ của bạn bị đánh cắp.

Không bật Tìm iPhone

Nếu không bật tính năng tìm iPhone, kẻ trộm không có thông tin nào đáng tin cậy để theo dõi 1 ‌loại iPhone‌ bị mất vì nó chẳng thể truy tìm cập vào ‌iCloud‌. ko bật sắm iPhone cũng sở hữu tức là Khóa kích hoạt bị tắt, tương tự 1 tên trộm có thể xoá sạch ‌iPhone‌ và thiết lập nó như một trang bị mới để dùng như thường ngày.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể tìm lại iPhone một cách dễ dàng mà Remax muốn chia sẻ tới bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay!

Nguồn: Internet