Những lệnh ẩn trên iPhone rất có ích cho người dùng


Ngoài những lệnh ẩn phổ biến để kiểm tra tài khoản như *101# và *102# quen thuộc vẫn còn những lệnh ẩn hữu ích mà ít ai biết được. Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì đừng bỏ lỡ những lệnh ẩn dưới đây nhé.

Kiểm tra IMEI 

IMEI là mã nhận dạng thiết bị giúp bạn xác nhận iPhone có tồn tại trên mạng di động. Mã này bao gồm 15 chữ số chúng được in ngay trên hộp iPhone. Mã này thường được kiểm tra khi mua iPhone mới và cũ xem dãy số trong máy và in trên hộp có trùng nhau không. Nhập mã lệnh *#06# để kiểm tra thay vì vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About để kiểm tra.

Những lệnh ẩn trên iPhone rất có ích cho người dùng - 1

Field Test 

Field Test giúp bạn hiển thị tín hiệu mạng bạn đang truy cập. Khi kích hoạt tính năng này bạn sẽ thấy những con số xuất hiện ở trên cùng góc trái màn hình (như hình dưới). Nếu số hiện thị khoảng -50 thì mạng mạnh còn khoảng -120 là mạng yếu. Để kiểm tra nhập lệnh *3001#12345#*

Những lệnh ẩn trên iPhone rất có ích cho người dùng - 2

Chặn cuộc gọi đi

Chặn cuộc gọi đi là giải pháp tuyệt vời dành cho những ông bố bà mẹ thường xuyên cho con nghịch điện thoại nhưng không muốn chúng gọi linh tinh cho ai đó. 

Những lệnh ẩn trên iPhone rất có ích cho người dùng - 4

Để sử dụng tính năng này bạn vào Settings (Cài đặt) > Phone (Điện thoại) > bật SIM PIN, bằng cách nhập mã PIN (thường là 1111 hay 1234). 

Lưu ý: SIM của PIN chỉ cho nhập ba lần, sai quá 3 lần SIM sẽ bị khóa. Nếu không biết mã của nó hãy gọi lên tổng đài để nhờ hỗ trợ.

  • Để kích hoạt tính năng này nhập lệnh *33*[mã PIN của SIM]#
  • Tắt tính năng này #33**[mã PIN của SIM]#.

>>> Hướng dẫn cài đặt ảnh động cho màn hình khóa iPhone

Giấu số điện thoại khi gọi 

Đây là một trong số những mã lệnh có thể giúp bạn tạo ra những trò hài hước, troll bạn bè hay người thân của mình. Nếu không muốn người nghe biết bạn là ai thì hãy thêm mã lệnh #31# trước số điện thoại người nhận nhé. 

Những lệnh ẩn trên iPhone rất có ích cho người dùng - 3

Ngoài ra, nếu bạn không muốn số điện thoại của mình hiện lên trong tất cả các cuộc gọi đi thì hãy vào Settings (Cài đặt) > Phone (Điện thoại) > Show My Caller ID.

Chuyển hướng cuộc gọi

Chuyển hướng cuộc gọi là một trong những tính năng vô cùng có ích cho bạn khi đang bận rộn họp hành hay đi chơi mà không thể nghe được điện thoại thì có thể chuyển hướng đến những người có liên quan để xử lý. 

  • Trên iPhone sử dụng lệnh *#21# - kiểm tra tình trạng chuyển hướng
  • *#62# - kiểm tra những cuộc gọi không đến được
  • *#67# - cuộc gọi khi máy bận 
  • ##002# - tắt tính năng chuyển hướng cuộc gọi

Những lệnh ẩn trên iPhone rất có ích cho người dùng - 5

Hoặc bạn vào Settings (Cài đặt) > Phone (Điện thoại) > Call Forwarding (Chuyển hướng cuộc gọi) và đặt số điện thoại bạn cần nghe hộ khi bận.

Chờ cuộc gọi 

Tính năng chờ cuộc gọi giúp bạn có thể nhận được những cuộc gọi khi đang trong cuộc trò chuyện với người khác. Lúc này điện thoại sẽ phát ra âm thanh thông báo và màn hình sẽ hiển thị thông tin người gọi đến. Bạn có thể nghe hoặc từ chối khi đang dang dở cuộc gọi.

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần nhấn *43# hoặc vào Settings (Cài đặt) > Phone (Điện thoại) > Call Waiting (Chờ cuộc gọi) để kích hoạt.

>>> Cách thiết lập mở khóa iPhone bằng hình vẽ