Những lưu ý khi mua tai nghe Bluetooth không dây


Sự xuất hiện của những chiếc iphone không có jack cắm tai đã khiến thị trường tai nghe không dây “sốt” hơn bao giờ hết. Bên cạnh AirPods đang chiếm lĩnh thị trường, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm thay thế có mức giá hợp lý hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính năng tốt.

Remax khuyên bạn hãy xem xét đủ 5 tiêu chí dưới đây trước khi quyết định “rút ví” đầu tư một chiếc tai nghe wireless.

Thời lượng pin

Những lưu ý khi mua tai nghe Bluetooth không dây - 1

Hiện nay, công nghệ chip của Qualcomm cùng những công ty khác đã giúp cải tiến thời lượng pin của tai nghe wireless. Thời lượng thông thường lên đến tối thiểu là 5 giờ cho mỗi lần sạc.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất đều rất thông minh khi kéo dài thời lượng sử dụng tai nghe wireless bằng cách tích hợp sạc ngay trong hộp đựng. Chính vì thế mà tiêu chí thời lượng pin cũng không quá “khắc nghiệt” khi cân nhắc chọn mua. Tuy nhiên, với những chiếc tai nghe không dây có thời lượng thấp khoảng dưới 5 giờ vẫn không xứng đáng là sự lựa chọn tốt

Thời lượng pin quá thấp cũng đặt ra 1 mối nghi ngại về công nghệ chip thế hệ cũ. Nó cũng khiến cho chất lượng âm thanh, kết nối và các chức năng của sản phẩm không được tốt. Tốt nhất, hãy lựa chọn những sản phẩm có dung lượng mạnh mẽ và thời lượng pin ít nhất là 5 giờ để đảm bảo quá trình sử dụng ổn định nhất.

Thiết kế in-ear

Những lưu ý khi mua tai nghe Bluetooth không dây - 2

Đeo tai nghe không dây rất tiện lợi và thích hợp khi bạn đang vận động. Tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng liệu sản phẩm có tuột mất trong quá trình sử dụng. Một sản phẩm tai nghe in-ear nhỏ gọn sẽ giúp sản giữ chắc chắn và vừa vặn trên tai hơn so với earbuds.

Với miếng tip silicon có trên chiếc tai nghe wireless in-ear sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi đưa vào tai và sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, nó còn giúp cách âm tốt và âm thanh trở nên rõ ràng, sống động hơn, âm bass cũng sẽ được thể hiện tốt hơn.

Chỉ số chống thấm nước

Tai nghe không dây được sử dụng phổ biến khi chơi thể thao, chạy bộ, tập gym,... Chính vì vậy mà chống nước cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng.

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về chỉ số IP của sản phẩm để biết được mức độ khả năng chống nước của sản phẩm trước khi cân nhắc mua chúng. Một vài tiêu chuẩn IP mà bạn nên nắm vững:

  • IPXO: Không có khả năng chống nước
  • IPX1: Chống thấm nước theo hướng thẳng đứng
  • IPX2: Chống thấm nước từng giọt nhỏ theo hướng thẳng đứng góc nghiêng 150
  • IPX3: Chống thấm nước từng giọt nhỏ theo hướng thẳng đứng góc nghiêng 600
  • IPX4: Chống thấm nước từ mọi hướng
  • IPX5: Chống nước từ mọi hướng, vòi phun mạnh trực tiếp

Hệ thống điều khiển nằm trên tai

Những lưu ý khi mua tai nghe Bluetooth không dây - 3

Tai nghe không dây có kích cỡ khá nhỏ nên việc điều chỉnh các chức năng cũng có sự bất tiện nhất định. Đặc biệt là với những sản phẩm sở hữu hệ thống điều khiển cảm ứng. Người dùng sẽ dễ dàng thay đổi chức năng, tạm dừng bài nhạc,... khi đang đeo hoặc điều chỉnh lại vị trí tai nghe.

Bạn có thể sẽ cảm thấy tiện lợi và hài lòng hơn với những bộ tai nghe có bộ điều khiển vật lý. Mặc dù những nút bấm vật lý có thể khiến sản phẩm không được đẹp và mượt mà như hệ thống cảm ứng. Song, việc điều khiển các chức năng dừng/phát/đổi bài, âm lượng, giọng nói,... sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

Giá cả

Trước đây, bạn sẽ phải chi khoảng hơn 150 USD để có được 1 bộ tai nghe không dây. Tuy nhiên, số lượng các nhà sản xuất ngày càng nhiều, sức cạnh tranh ngày càng cao. Hơn nữa, giá thành chip không dây cũng ngày càng rẻ. Người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn chất lượng với mức giá hợp lý.

Tại thời điểm này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm tai nghe wireless chất lượng tốt với mức giá chỉ từ 100 USD.

Ứng dụng quản lý

Bộ ứng dụng quản lý hiện nay chưa quá phổ biến với các sản phẩm tai nghe không dây. Nhưng việc chọn mua 1 sản phẩm tai nghe wireless sẽ giúp người dùng cảm thấy thuận tiện với những khả năng như: tìm tai nghe, điều chỉnh EQ, chế độ nhận thức môi trường xung quanh,...

>>> Cách tìm lại bài biết viết đã xem trên Facebook