Những thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa Safari trên IOS


Trong phiên bản nâng cấp IOS 13, Safari cũng đã được nâng cấp hoàn thiện hơn với những tính năng cực kì ấn tượng. Hãy cùng Remax Việt Nam khám phá những tính năng cực thú vị này nhé.

1.Trình quản lý tải xuống.

Tính năng được nhắc đến nhiều nhất đó là trình quản lý tải xuống đầy đủ. Với tính năng hoàn toàn mới này, chắc chắn phải đặt nó lên đầu danh sách thủ thuật cần tận dụng trên IOS 13.

Xét về chức năng, trình quản lý tải xuống Safari thực sự dễ dàng hơn nhiều so với các phiên bản cũ trước đó.

 

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lưu trữ tất cả các mục đã tải xuống trong iCloud Drive để tìm thấy chúng trên các thiết bị được đồng bộ hóa của bạn hoặc giữ chúng cục bộ trên thiết bị của bạn. 

Bạn không muốn các tập tin tải xuống làm lộn xộn toàn bộ thiết bị của bạn? Trình quản lý tải xuống cũng cung cấp tùy chọn tự động xóa các mục để ngăn việc lưu trữ thiết bị của bạn không bị lộn xộn trong không gian.

Hướng dẫn: Bạn đi đến phần Cài đặt > Safari > tải xuống để thực hiện các tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn.

2.Yêu cầu trang web máy tính để bàn.

Một tính năng được tăng cường trong Safari đó là thực hiện lệnh trên một trang web máy tính. Dù trình duyệt web của nhà Táo đã có tùy chọn chuyển sang phiên bản máy tính để bàn, nhưng việc chuyển đổi lại thành phiên bản di động khá là khó khăn.

Tuy nhiên, giờ đây, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giao diện web trên điện thoại và máy tính khá đơn giản. Để thực hiện lệnh này, bạn hãy nhấn vào nút văn bản ở phía bên trái màn hình trong thanh tìm kiếm và chọn Yêu cầu trang web máy tính để bàn.

Còn nếu như bạn muốn trở lại phiên bản di động, hãy nhấn vào nút văn bản và chọn Yêu cầu trang web di động là ok.

3.Gửi nội dung dưới đuôi PDF hoặc lưu trữ web.

Trong khi duyệt web, gửi nội dung hay cho bạn bè, người thân là một tính năng cực kỳ hữu ích. Tính năng này cũng được nâng cấp, cho phép chia sẻ toàn bộ trang web dưới dạng lưu trữ web hoặc PDF.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ > Bấm Tùy chọn : Sẽ có 4 tùy chọn được đưa ra bao gồm tự động, pdf, reader pdf, và lưu trữ web.

4.Tự động đóng toàn bộ web.

 

Mặc dù Safari đã được tích hợp cho phép tùy chọn đóng tất cả các tab cùng một lúc theo cách thủ công. Tuy nhiên, tùy chọn tự động lại chưa hề sẵn có.

Giờ đây, người dùng iPhone đã có thể vui mừng khi tính năng tự động đóng tab đã xuất hiện trên dế yêu. Bạn nên tận dụng tính năng này triệt để nhé.

Để dùng tính năng này, mời bạn vào phần Cài đặt > Safari > Đóng tav. Bạn có thể lựa chọn các tùy chọn như xóa sạch tất cả các tab Safari đang mở sau một ngày, hoặc sau một tuần, hoặc một tháng tùy ý.

5.Chọn cỡ ảnh upload.

Safari giờ đây đã cho phép tải ảnh lên với lựa chọn kích thước tùy chỉnh. Điều này không chỉ giúp gia tăng tốc độ tải ảnh lên, mà còn ở khả năng xử lý hình ảnh thần sầu với độ phân giải cao. Thêm vào đó, tính năng này còn giúp tiết kiệm dữ liệu di động kha khá đó nhé.

Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, bạn truy cập vào tải ảnh lên một trang web trong safari, sau đó chọn Thư viện ảnh > chọn ảnh bạn muốn tải lên.Bên dưới kích thước thực tế sẽ xuất hiện một tùy chọn để lựa chọn kích thước hình ảnh, chạm vào nó và sau đó chọn kích thước hình ảnh tùy thích.

6.Xóa website thường xuyên truy cập.

Để đảm bảo nhanh chóng truy cập các trang web thường xuyên truy cập, Safari đã sắp xếp chúng ở một khu vực riêng biệt có tên Truy cập thường xuyên. Dù khá gọn gàng, nhưng có vẻ như điều này không đem lại sự tiện lợi cho người dùng khi tính riêng tư dễ bị người khác trông thấy.

Để xóa mục này, bạn chỉ cần chạm và giữ favicon của web, sau đó nhấn chọn xóa trong menu ngữ cảnh thôi nhé.

7.Lưu trữ tất cả các tab đang mở dưới dạng Dấu trang.

Là một người thích xây dựng một bộ sưu tập các dấu trang web, tính năng tiện lợi nhỏ này đã không làm tôi chú ý. Bạn có thể sử dụng bản hack này để lưu tất cả các tab đang mở của mình dưới dạng dấu trang một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn: Nhấn và giữ vào biểu tượng dấu trang trong ứng dụng Safari > Thêm dấu trang cho các tab X Xiên > Chọn vị trí bạn muốn lưu dấu trang > Nhấn lưu để hoàn thành.

Trên đây là những mẹo hay thú vị giúp bạn tận dụng Safari trên iPhone tốt hơn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn với chiếc điện thoại của mình.