Pin iPhone 6 yếu, cách khắc phục đơn giản!


Như chúng ta đã biết, iPhone 6 được trang bị pin dung lượng 1810 mAh, người dùng thường hay phàn nàn về dung lượng pin quá thấp, và không đủ phục vụ một ngày làm việc. Tuy nhiên, hãy cùng Remax Vietnam tìm hiểu xem thực sự dung lượng pin iPhone 6 có thấp hay do sử dụng chưa đúng cách.

pin-iphone-6-yeu

 

1.Pin iPhone 6 thấp hơn so với nhiều smartphone hiện tại.

Đúng vậy, nếu so sánh pin 1810 mAh so với các phiên bản smartphone hiện tại, nó được đánh giá là không quá nổi trội, nếu không muốn nói là kém xa. Gần nhất chúng ta có thể so sánh với iPhone 6 Plus, một chiếc điện thoại sở hữu dung lượng 2915 mAh. 

pin-iphone-6-yeu

 

>>> Xem thêm: Thay pin iPhone 6/6s dung lượng cao 2245mAh chính hãng Remax RPA - i6

Thử nghiệm thực tế cho thấy thời lượng pin iPhone 6 có cao hơn so với iPhone 5s, tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng iPhone 6 pin yếu và chưa tương xứng với tính năng “hại điện” của chiếc smartphone này.

Cụ thể, tổng thời gian onscreen của iPhone 6 trong nhiều thử nghiệm là 5 giờ 15 phút, so với iPhone 5S  thì nó tốt hơn nhiều.

Dù pin iPhone 6 khá thấp, tuy nhiên, máy được thiết kế khá đồng bộ và tối ưu với cấu hình máy. Chính vì thế, so với các dòng cùng phân khúc dung lượng, iPhone 6 có phần thắng thế hơn đó nhé.

Với một chiếc iPhone tầm giá như iPhone 6 hiện nay, nếu sử dụng đúng cách, chắc chắn thiết bị là một cánh tay trái đắc lực cho người dùng, bên cạnh các phiên bản cao cấp và mới mẻ khác.

Hãy cùng Remax tìm hiểu cách sạc pin iPhone 6 sao cho hợp lý nhé. Chắc chắn có nhiều điều khiến bạn thấy “lạ lẫm”.

2.Hướng dẫn sử dụng và sạc pin iPhone 6 chuẩn.

Việc ứng dụng chạy ngầm nhiều cùng thói quen không tắt ứng dụng sau khi không sử dụng nữa là hai điều khiến cho pin iPhone 6 bị hao rất nhanh. Điều này khá nhiều người không để ý đến và thắc mắc không hiểu vì sao thời lượng sử dụng lại ngắn đến vậy.

Để khắc phục điều này, bạn cần xem lại các ứng dụng đang chạy. Sau đó, bạn hãy tiến hành tắt bớt ứng dụng không dùng đến, nhằm tối ưu hoạt động của thiết bị.

pin-iphone-6-bi-yeu

>>> Xem thêm: Cách nhận biết cáp sạc iPhone chính hãng chuẩn từng centimet

Sạc pin iPhone chưa đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng yếu pin và iPhone nhanh hết pin. Vì vậy bạn nên tuân thủ theo một số lưu ý về cách sạc pin điện thoại và cách sử dụng để giảm thiểu tối đa tình trạng pin yếu trên iPhone: 

Do công nghệ pin của iPhone 6 đã tiên tiến hơn rất nhiều so với những chiếc iPhone đời đầu nên thông thường bạn có thể sạc pin ở mức phần trăm tùy ý. Tuy nhiên bạn không nên để trạng thái sạc đầy pin diễn ra quá lâu. Nó sẽ ảnh hưởng đến công suất và tuổi thọ của pin.

3.Những điều cần lưu ý khi sạc pin Iphone 6.

Mỗi tháng xả pin một lần. Thực hiện đều đặt việc dùng hết pin, sau đó sạc đầy lại là việc làm cần thiết giúp duy trì hoạt động ổn định của pin.
Khi sạc, không dùng ốp, bao da; không sạc gần vật tỏa nhiệt. Người dùng sạc pin iPhone 6 cũng có thể sử dụng củ sạc iPad. Tuy nhiên, theo Remax, bạn không nên sử dụng quá thường xuyên. Điều này khiến pin sẽ bị giảm tuổi thọ.

 

pin-iphone-6-yeu

 

Không vừa sạc vừa sử dụng, điều này khiến cho máy vừa nhận vừa xả năng lượng khiến pin bị ảnh hưởng lớn. Đồng thời cũng dễ khiến máy bị chập, nổ.

Hy vọng với những lưu ý mà Remax đưa ra đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng điện thoại và sạc pin iPhone 6 chuẩn đúng cách. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.