Sử dụng tai nghe không dây không gây ảnh hưởng đến thính giác!


Nhiều người dùng nhận thấy rằng, nếu sử dụng tai nghe quá lâu sẽ xuất hiện tình trạng đau đầu, chóng mặt. Điều này thực sự sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thính giác của bạn.

Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tai nghe không dây hiệu quả nhất nhé.

1.Tai nghe không dây- câu chuyện liên quan đến thính giác.

Hầu như chúng ta ai cũng biết rằng, nếu sử dụng tai nghe quá lâu với mâ lượng quá lớn rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến thính giác. Và rất nhiều trường hợp đã bị mất thính giác vì thói quen vô cùng xấu này.

Tuy nhiên, để giảm bớt được tình trạng này, bạn nên thử một vài thói quen dưới đây nhé.

2.Giảm âm lượng.

Nghe âm lượng quá to, trong nhiều giờ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến tai người nghe. Với âm thanh liên tục trong nhiều giờ, một số dòng tai nghe còn có công suất lớn, lên đến 120db.

su-dung-tai-nghe

Vì thế, điều đầu tiên bạn cần thay đổi đó là hãy giảm âm lượng khi nghe nhạc hay xem phim. Hoặc sử dụng các thiết bị loa ngoài như loa để bàn, loa Bluetooth,... nếu muốn trải nghiệm âm thanh to hơn.

Điều này không chỉ giúp bảo vệ tai nghe của bạn mà còn không cản trở độ phiêu khi nghe nhạc.

3.Sử dụng tai nghe không dây chống ồn.

Nếu bạn là một người yêu công nghệ, chắc chắn không thể không có một cặp tai nghe chống ồn, đặc biệt AirPods Pro với khả năng chống ồn chủ động mới nhất gần đây. Nếu hầu bao chưa thật sự rủng rỉnh, những dòng tai nghe đến từ thương hiệu Remax cũng là lựa chọn không thể bỏ qua.

4.Nghỉ ngơi giữa giờ.

Nghe nhạc càng lâu càng ảnh hưởng đến tai. Chính vì thế, hãy có những quãng nghỉ để tai nghe được nghỉ ngơi. 

su-dung-tai-nghe

 

Thời gian thích hợp để nghỉ giữa giờ là: nghỉ 10 phút sau 30 phút nghe nhạc, hay 20 phút sau 60 phút,...

Thêm vào đó, nguyên tắc 60/60 cũng nên được áp dụng chặt chẽ. Cụ thể, nghe ở mức độ âm lượng là 60%, và tối đa trong vòng 60 phút. Đây là công thức vàng dành cho những ai học tập và làm việc với chiếc tai nghe này.

5.Tránh đeo tai nghe một bên.

Đây có lẽ là thói quen hầu như người dùng nào cũng mắc phải. Một phần vừa muốn trải nghiệm âm nhạc, phần còn lại lại muốn nghe ngóng xem mọi người xung quanh nói gì.

Việc làm này cực kỳ gây hại với thính giác vì khi nghe một tai âm thanh không được phát huy đúng mức buộc người nghe phải chỉnh âm lượng to lên, vô tình làm mất cân bằng thính giác.

6.Không đeo tai nghe lúc đi ngủ.

Vừa đeo tai nghe vừa ngủ là thói quen hoàn toàn không tốt cho sức khỏe người dùng. Vì lúc này, là thời điểm não bộ cũng như các cơ quan được thư giãn và nghỉ ngơi. Việc nghe nhạc sẽ kích thích não bộ làm việc liên tục, điều này gây tổn thương màng nhĩ kinh khungr, mà còn khiến người dùng mệt mỏi hơn sau khi thức dậy.

Đặt giới hạn âm lượng cũng là một thủ thuật khá hay dành cho bạn. Trên một số thiết bị, nhà sản xuất còn cài đặt thêm tính năng nhắc nhở bạn đã nghe vượt quá mức âm lượng cho phép đối với tai.

Tuy nhiên, trên một số smartphone như iPhone, tính năng này bị giới hạn. Bạn cần cài đặt bằng cách truy cập vào phần Cài đặt>  m lượng > Giới hạn âm lượng.

Trên đây, Remax đã đưa ra cho bạn thông tin về việc sử dụng tai nghe không dây đúng cách và không gây ảnh hưởng đến thính giác. Hãy chia sẻ thông tin này tới người thân và bạn bè của mình nhé.