Tại sao có những tiếng chuông rung của iPhone khi được cắm sạc


Bạn có biết tại sao có những tiếng chuông, hoặc rung của iPhone khi được cắm sạc. Chắc chắn sẽ rất nhiều người có cùng thắc mắc với Remax. Hãy cùng xem giải thích dưới đây nhé! 

tieng-rung-khi-iPhone-duoc-sac

Xem thêm: Cáp sạc đa năng thông minh

 

Việc sạc iPhone có lẽ là điều mà bạn đã làm rất nhiều lần, có thể nhận thấy rằng khi cắm iPhone để sạc nó sẽ rung hoặc chuông. Vậy ý nghĩa của chúng là gì?
Khi bạn cắm iPhone vào sạc, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông hoặc cảm thấy tiếng vo vo (tùy thuộc vào việc nó có ở chế độ im lặng hay không). Đây là thông báo “iPhone đang được sạc”.

Nếu không lâu (chính xác là ba giây) sau lần rung hoặc tiếng chuông đầu tiên này, bạn sẽ nhận được phản hồi rung hoặc tiếng chuông thứ hai, điều này có nghĩa là “iPhone đang sạc nhanh”. Để làm việc này, bạn sẽ cần một chiếc iPhone có tương thích sạc nhanh (từ đời iPhone 8 trở lên), cáp USB-C-to-Lightning và bộ sạc USB-C có khả năng xuất ra tối thiểu 15W và để pin còn dưới 50%.

tieng-rung-khi-iPhone-duoc-sac

 

Nếu bạn thấy 3 lần rung hoặc chuông, thì đây là dấu hiệu cho thấy Chế độ hạn chế USB được bật. Đây là một tính năng riêng tư ngăn các phụ kiện USB cắm vào cổng Lightning để kết nối dữ liệu với iPhone, iPad hoặc iPod Touch nếu thiết bị iOS của bạn bị khóa trong hơn một giờ. Bạn sẽ không nghe điều này khi kết nối iPhone với bộ sạc và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc sạc cho dù bạn cắm iPhone vào thiết bị nào, vì tính năng này chỉ áp dụng khi truyền dữ liệu.


Nếu bạn muốn ngừng tiếng ù khi cắm sạc ở chế độ im lặng, hãy thực hiện bước sau: Vào Settings (Cài đặt) > Sound & Haptics (Âm thanh & Haptics), cuộn xuống System Haptics (Phản hồi hệ thống) và tắt nó đi.

Mong rằng đây sẽ là câu trả lời khiến bạn hài lòng!