Tại sao iPhone của bạn hao pin nhanh và sụt pin liên tục?IOS là hệ điều hành được đánh giá tương đối ổn định, đi kèm với những tính năng thú vị. Tuy nhiên, ít người để ý rằng, những tính năng này chính là nguyên nhân đe dọa tuổi thọ của pin.

Cùng theo dõi để biết những nguyên do dẫn tới hiện tượng hao pin trên các thiết bị IOS cùng cách giải quyết.

1. Tự động cập nhật ứng dụng

Tự động cập nhật là một trong vô số nguyên nhân chính đe dọa tuổi thọ pin. Mặc dù mục tiêu chính của tính năng này nhằm mang tới trải nghiệm cập nhật mới nhất từ các ứng dụng.

iphone-sut-pin-nhanh

Tuy nhiên, việc liên tục phải cập nhật thông tin mới vô tình làm tốn một lượng pin không nhỏ.

Thay vào đó, để tiết kiệm năng lượng, bạn nên cập nhật ứng dụng thủ công. Và đồng thời, bạn hãy tắt chế độ tự cập nhật bằng các thao tác sau: Cài đặt > iTunes & Appstore > Gạt tắt ở mục Cập Nhật.

Thông báo xuất hiện quá nhiều ở trung tâm thông báo.

Có lẽ người dùng đã quá quen thuộc với việc màn hình iPhone của bạn sẽ sáng lên ngay lập tức khi có thông báo mới. Tuy nhiên, tính năng này khá ngốn pin.

Vì thế, với những ứng dụng không quan trọng, bạn nên tắt việc cấp phép thông báo, bằng cách thao tác như hướng dẫn: Cài đặt > Thông báo > Lựa chọn ứng dụng > Gạt tắt Cho phép thông báo.

2. Công cụ tìm kiếm Spotlight

Gợi ý nhanh từ Siri, giúp người dùng truy cập nhanh bất kỳ ứng dụng nào trên hệ thống. Đây được cho là tính năng hao pin số 3.

Vì thế, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Tìm kiếm trong Spotlight > gạt Tắt các mục và ứng dụng không cần thiết.

3.Không tắt dịch vụ định vị

 

iphone-sut-pin-nhanh

 

Khi phải xác định liên tục vị trí người dùng, nhất là đối với những user di chuyển liên tục, tính năng định vị trở nên mất kiểm soát thời lượng dùng pin.

Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > gạt tắt để hoàn thành việc tắt tính năng định vị đi.

4. Cập nhật hộp mail

Liên tục cập nhật hộp mail từ máy chủ để thông báo sớm nhất cho người dùng, gây hao phí kha khá tài nguyên như mạng dữ liệu, đồng thời cả pin. Vì thế, bạn nên cài đặt để giới hạn thời gian kiểm tra.

Bằng cách: Cài đặt > Mail > Tài khoản > Tìm nạp dữ liệu mới. Bạn có thể lựa chọn: kiểm tra 15 phút một lần, hàng giờ, hoặc thủ công,...

5. Chia sẻ dữ liệu AirDrop

iphone-sut-pin-nhanh

AirDrop cho phép người dùng kết nối và chia sẻ dữ liệu với các thiết bị IOS lân cận khác, thông qua mạng Wifi hoặc sóng Bluetooth.

Cũng giống như các tính năng trên, AirDrop ngốn pin và cần được cân nhắc tắt đi khi không sử dụng.

Truy cập: Trung tâm kiểm soát > AirDrop > Không nhận.

6. Tắt giảm chuyển động

Không giống như các tính năng khác, việc tắt bật không ảnh hưởng đến chu trình hoạt động khác của máy thì việc tắt giảm chuyển động trên iPhone sẽ khiến iPhone bị giới hạn tính năng. Ví dụ điển hình là bạn sẽ không sử dụng được các tính năng mới trên iMessage của IOS 10.

Sau quá trình cân nhắc, nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm pin hơn thì hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > trợ năng > gạt Bật Giảm chuyển động.

7. Bật Bluetooth liên tục

iphone-sut-pin-nhanh

Bluetooth là tính năng bạn không sử dụng quá nhiều. Vì thế, hãy tắt nó đi khi không dùng tới, vì nó sẽ tiết kiệm kha khá pin trong thời gian dài.

Để tắt đi, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth và nhấn chọn Gạt để tắt đi.

Bài viết trên đây RemaxVietNam đã đưa ra top lý do khiến cho iPhone hao pin nhanh. Mời bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.