Tăng 30% dung lượng pin ngay, xài sướng tay


iPhone là là một trong những dòng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Mới đây, trang công nghệ PhoneBuff đã hướng dẫn một mẹo nhỏ, giúp tăng dung lượng pin, tạo nhiều tiện ích cho người dùng iphone, đó là các cách sử dụng chế độ tối trên iphone. Hãy cùng Remax xem ngay dưới đây nhé!

Thông tin về pin iphone và những yếu tố tác động đến thời gian sử dụng pin 

Pin của iPhone sử dụng công nghệ lithium-ion. So sánh với các thế hệ công nghệ pin trước đây, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, lâu hết pin hơn và có mật độ công suất cao hơn, cho thời lượng pin dài hơn và cục pin có trọng lượng nhẹ hơn. Công nghệ pin sạc lithium-ion hiện nay là công nghệ tốt nhất cho thiết bị của bạn.

cach-tang-dung-luong-pin

>>> Gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng Android chỉ trong một nốt nhạc

Tuy nhiên cách bạn sử dụng thiết bị của mình cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin và tuổi thọ của pin.

Có một số cách để tăng thời gian sử dụng pin đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Trang công nghệ PhoneBuff đã thực hiện một bài kiểm tra để đánh giá thời lượng pin khi sử dụng chế độ sáng và chế độ tối - Dark mode trên iPhone. Họ đã chạy liên tục các ứng dụng. Kết quả là khi bật Dark mode (chế độ tối), bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone lâu hơn 30%. 

Cách bật chế độ tối trên các phiên bản iphone:

Kích hoạt chế độ tối trên iOS 12 trở về trước

Với các đời iOS 12 trở về trước, Smart Invert giúp bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại ban đêm, đảo ngược một số màu, nhưng vẫn giữ nguyên hình ảnh, video và một số ứng dụng. Nhằm làm giảm ánh sáng của màn hình nhưng không làm biến dạng hình ảnh thực.Để bật Smart Invert, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình.

 

 

Trong Thích nghi màn hình, bạn chọn Đảo ngược màu, chính là Smart Invert. Sau đó, bật Đảo ngược thông minh. Ngay lập tức, iPhone của bạn sẽ chuyển màu tối.

Đối với phiên bản iOS 13

Chế độ tối Dark Mode có sẵn trong iOS 13 và bạn có thể bật – tắt nhanh tính năng này thông qua một nút trong Control Center (Trung tâm điều khiển). Vuốt thanh Control từ dưới lên. Ấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng, rồi bật Chế độ Tối.

 

>>> 5 mẹo hữu ích giúp giảm tình trạng giật lag trên iPhone và các thiết bị iOS

 

Nếu không thì bạn có thể tự điều chỉnh trong cài đặt theo các bước như sau:
- Mở Cài đặt
- Vuốt xuống và nhấn Màn hình & Độ sáng
- Ở đầu màn hình của bạn, chọn Dark (Tối)
Sử dụng nút Tự động nếu bạn muốn hệ thống tự thay đổi khi trời sáng hoặc tối như macOS.

Dark Mode vừa giúp iPhone của bạn tiết kiệm lên đến 30% pin. Vừa giúp bạn bảo vệ mắt. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách khác nhằm tăng thời gian sử dụng pin cho chiếc iphone của mình ví dụ như:

Vô hiệu hoá chức năng tự động cập nhật ứng dụng
Chức năng tự cập nhật ứng dụng trên iphone  thật hữu dụng, nhưng lại làm hao tốn quá nhiều năng lượng. Bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > Tự động tải về, và tắt tiện ích này đi để tiết kiệm pin.
Tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền

Tính năng này giúp iPhone tự động làm mới nội dung ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để tắt chế độ này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và gạt nút bên cạnh sang chế độ tắt.

Tắt những cài đặt như Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop khi không sử dụng

Nếu những cài đặt này được bật khi không sử dụng, nó sẽ làm hao tốn năng lượng không cần thiết. Vì vậy, để tăng thời gian sử dụng pin, bạn hãy tắt Wi-fi, Bluetooth và AirDrop khi không sử dụng đến.