Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng


Bộ nhớ iPhone hay bộ nhớ bất kỳ điện thoại nào đều luôn có hạn nên trước khi mua máy bạn nên suy nghĩ thật kỹ. Đối với điện thoại Android bạn dễ dàng tăng dung lượng cho máy bằng cách lắp thêm thẻ nhớ trong khi đó iPhone lại không hỗ trợ điều đó.

Nếu bạn là người thường xuyên lưu trữ rất nhiều dữ liệu trên máy thì ắt hẳn sẽ gặp được những tình trạng máy báo bộ nhớ đầy và buộc phải xóa bớt những video, hình ảnh cũ hay ứng dụng trước khi lưu cái mới về. Nếu bạn cần tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thì đừng nên bỏ lỡ những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng - 1

Cách tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng

Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng

Thao tác đầu tiên trước khi bạn làm tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone chính là kiểm tra xem trên máy của bạn có những ứng dụng nào "bị thừa thãi" mà bạn không sử dụng thường xuyên hay không mấy quan trọng. Bạn đừng lo rằng khi mình xóa ứng dụng đó là chúng nó hoàn toàn mất hết dữ liệu. Chỉ cần đăng nhập tài khoản và đồng bộ thì sau khi cần đến bạn chỉ cần đăng nhập lại là dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục.

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > chọn ứng dụng cần gỡ bỏ > Gỡ bỏ ứng dụng

Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng - 2

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị có lẽ là thao tác chúng ta thường xuyên phải dùng đến khi máy bị đơ hay gặp trục trặc gì đó. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng chúng sẽ giúp bạn phần nào giải phóng dung lượng trên máy. Khi bạn khởi động lại iPhone nó sẽ trở lại tình trạng ban đầu, xóa đi nhiều file tạm và xóa cache nhớ.

Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng - 3

Xóa cache trong Safari

Safari là trình duyệt web mặc định trên iPhone chính vì vậy mà dung lượng nó chiếm rất lớn trên iPhone. Khi bạn thao tác quá nhiều trên đó chúng sẽ lưu trữ rất nhiều dữ liệu duyệt web làm ngốn bộ nhớ. Vì vậy bạn hãy xóa dữ liệu duyệt web bằng cách truy cập Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng - 4

>>> Cách kiểm tra xem iPhone có Virus không?

Sử dụng ứng dụng làm sạch bộ nhớ

Ngoài những cách trên bạn còn có thể sử dụng những ứng dụng của bên thứ 3 hỗ trợ bạn làm sạch bộ nhớ iPhone bị đầy một cách có hiệu quả. Một vài ứng dụng chúng tôi đề xuất cho bạn như PhoneClean, PhoneExpander, iFunBox,...

Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng - 5

Những thiết lập tối ưu iPhone

Hãy tối ưu lại iPhone của bạn bằng cách thiết lập những cài đặt khác bao gồm:

Giảm chất lượng video khi quay

Truy cập vào Cài đặt > Camera > Quay video > chọn chất lượng video khi quay

Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng - 6

Xóa têm đính kèm lớn

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Xem các tệp đính kèm lớn > Xóa những tệp tin có dung lượng lớn không quan trọng.

Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone thật dễ dàng - 7

Với cách Tăng thêm vài GB dung lượng trống cho iPhone Remax Vietnam hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều khoảng không gian trải nghiệm tốt hơn với chiếc dế yêu của mình. Hay chia sẻ thêm những mẹo hữu ích khác với chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

>>> Cách tải nhạc trên iPhone mà không cần iTunes