Tăng tốc smartphone Android bằng 10 mẹo đơn giản


Smartphone Android đang ngày càng sử dụng rộng rãi nhờ sự dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, bất kì sản phẩm nào sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ bị hao tổn ít nhiều. Smartphone Android cũng vậy. Có phải rất nhiều bạn muốn tăng tốc smartphone Android vì cảm thấy quá chán nản với việc phải chờ đợi điện thoại của mình hoàn thành các tác vụ? Nhưng bạn lại không biết tăng tốc bằng cách nào? Đừng lo, ở bài viết này, Remax Vietnam sẽ giới thiệu đến bạn 10 mẹo đơn giản giúp tăng tốc smartphone Android.

1.Cập nhật điện thoại

Việc đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải đảm bảo rằng điện thoại của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa. Vì đôi khi một phiên bản Android mới hơn cũng giúp tăng tốc điện thoại của bạn một cách đáng kể. 

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa, bạn cần làm theo các thao tác sau đây: Cài đặt  Thông tin thiết bị  Cập nhật phần mềm. Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật các ứng dụng được cài đặt sẵn trên Android như Google Play Services.

2.Dọn dẹp màn hình chính

Nếu màn hình chính của bạn chứa hình nền động hay hàng loạt các ứng dụng hiển thị tin tức, các trang mạng xã hội thì điều này có thể khiến máy bạn bị đơ, giật. Do vậy, bạn hãy gom các ứng dụng vào thành một trang. Việc làm này tuy không khiến máy nhanh hơn đáng kể nhưng sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm các mục hơn và ngăn chặn việc giật, lắc.

3.Cài đặt bản ROM tùy chỉnh

Việc sử dụng một bản ROM tùy chỉnh sẽ giúp smartphone Android của bạn tăng tốc nhanh hơn. Về cơ bản thì việc này có nghĩa là sử dụng một phiên bản tùy chỉnh của Android. 

Các bản tùy chỉnh của Android không chỉ giúp điện thoại của bạn đạt hiệu suất cao hơn mà còn giúp bạn cập nhật phiên bản mới nhất của Android. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện đúng cách nếu không điện thoại của bạn sẽ hỏng. 

4.Giảm hiệu ứng chuyển động

Mẹo nhỏ này tuy không thực sự giúp bạn tăng tốc điện thoại một cách đáng kể nhưng nó sẽ giúp việc chuyển giữa các màn hình và các ứng dụng đỡ mất thờ gian hơn. Để làm giảm hiệu ứng chuyển động, bạn cần làm theo các thao tác sau đây: Cài đặt Developer Options  Chọn Build Number  ấn 7-10 lần liên tiếp.

5.Xóa dữ liệu trong bộ nhớ Cache

tang-toc-smartphone

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache về lí thuyết sẽ giúp điện thoại bạn nhanh hơn nhiều khi nó lại khiến điện thoại bạn trở nên cồng kềnh. Bạn có thể xóa dữ liệu ở bộ nhớ cache bằng cách: Chọn thông tin ứng dụng  bộ nhớ  xóa bộ nhớ cache.

Ngoài ra, để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng các ứng dụng dọn và quét rác.

6.Tăng tốc trình duyệt

Nếu bạn muốn tăng tốc độ duyệt web của điện thoại, hãy bật chế độ Data Saver trên Chrome. Nhờ chế độ này, thời gian tải trang của máy bạn sẽ nhanh hơn. Tuy vậy, bạn lại cần đến một đường truyền tốt khi sử dụng chức năng này.

7.Tắt tự động đồng bộ

Việc tự động đồng bộ cũng là một trong những nguyên nhân làm chậm điện thoại, đặc biệt là khi bạn tải một ứng dụng mới nào đó. Để tắt tự động đồng bộ, bạn cần làm theo các bước sau: Cài đặt  Tài khoản  Tự động đồng bộ dữ liệu  Tắt.

8.Hạn chế sử dụng tiện ích đóng ứng dụng

Việc sử dụng các ứng dụng Task Killer có thể làm chậm thiết bị của bạn. Nhưng nếu bạn nhân thấy những tiện ích này đã từng hiệu quả trước đó thì điều đó có nghĩa là một số ứng dựng bạn đã cài đặt có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn cầm xem xét xem đâu là ứng dụng có vấn đề và xóa nó đi nếu không cần thiết.

9.Dịch vụ nền

Để ngăn chặn việc điện thoại bị chậm, bạn cần xóa cách dịch vụ nền nếu không cần thiết để điện thoại nhanh hơn. Dịch vụ nền là những ứng dụng hoạt động liên tục ở chế độ nền. Để giải quyết các vấn đề về dịch vụ nền, bạn hãy tham khảo các bước sau đây: Cài đặt  Tùy chọn nhà phát triển  Tùy chọn kiểm tra nền  Bỏ chọn những ứng dụng không cần thiết. Những thao tác này sẽ góp phần tăng tốc điện thoại hơn.

10.Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà điện thoại của bạn vẫn tiếp tục chậm thì cách cuối cùng chính là khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tập tin rác trong smartphone Android giúp điện thoại chạy nhanh hơn. 

Trên đây là 10 mẹo giúp tăng tốc smartphone Android hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công !