Thủ thuật kết nối AirPods với Apple Watch không cần iPhone


Để kết nối với thiết bị, AirPods phiên bản đời đầu cần bản nâng cấp watchOS 3 trở lên. Nếu bạn đang sử dụng AirPods 2, bạn cần nâng cấp phiên bản thiết bị lên watch 5.2 hoặc cao hơn.

Trong bài viết này, Remax sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật kết nối AirPods cực mới lạ, mà không cần thông qua iPhone. Mời bạn tham khảo nhé.

Theo đó, người dùng có thể chơi nhạc hay nhận/ từ chối cuộc gọi từ đồng hồ thông minh Apple mà không cần đến iPhone. Dưới đây là cách thực hiện.

1.Kết nối AirPods với iPhone.

ket-noi-Airpods-voi-Apple-watch

 

>>> Giá tai nghe bluetooth chính hãng thông minh nhất hiện nay

 

Thiết bị đồng hồ Apple vẫn bị phụ thuộc vào iPhone. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm đó là kết nối AirPods với iPhone. Theo đó, tất cả các thiết bị sẽ được kết nối với cùng một tài khoản iCloud và tự động kết nối với tai nghe không dây của hãng.

Điều thú vị nhất đó là bạn không cần hủy kết nối với thiết bị khác, mà chỉ cần thao tác chuyển là xong. Đó là điểm khá mới trên AirPods mà ít có thiết bị tai nghe không dây nào khác có được.

2.Kết nối AirPods trực tiếp với Apple Watch

Nếu bạn thật sự muốn đốt cháy giai đoạn, không thông qua Apple Watch, bạn vẫn có thể kết nối được với những thao tác khá đơn giản.

B1: Vuốt lên để mở trung tâm điều khiển Action Center trên mặt đồng hồ của Apple Watch.
B2: Nhấn vào biểu tượng AirPlay, biểu tượng tam giác và có những vòng tròn xung quanh.
B3: Trong mục danh sách hiển thị, lựa chọn AirPod. và giờ đây, hai thiết bị đã có thể được kết nối với nhau.

 

ket-noi-Airpods-voi-Apple-watch

>>> Xem thêm: SIÊU PHẨM: Apple Watch Series 5 bản thép vàng

Để ngắt kết nối, bạn hãy đặt tai nghe không dây vào trong hộp sạc là xong.

Thêm vào đó, do ngoại hình của các đời AirPods giống nhau, nên người dùng có thể phân biệt thông qua các đặc điểm như số series, hay hộp sạc.

Khi kết nối thành công với iPhone hay iPad, người dùng truy cập theo đường dẫn bên sau đây: Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > AirPods. Màn hình sẽ hiển thị thông tin liên quan đến số máy model number, và số seri sẽ được hiển thị đồng thời.

Thêm vào đó, một chi tiết rất nhỏ trên thân máy tai nghe cũng cho thấy được số hiệu của máy. Nếu bạn thấy số hiệu ghi là A1523 hay A1722, đó cho thấy phiên bản máy của bạn là đời AirPods đầu. Còn nếu số hiệu là A2032 hay A2031, đó thuộc thế hệ thứ hai.

Vỏ sạc AirPods 2 hỗ trợ sạc không dây sẽ có đèn LED bên ngoài vỏ hộp. Còn đèn LED ở bên trong (khi mở nắp) thì là vỏ sạc tiêu chuẩn. Số serial cũng được in trên nắp của vỏ sạc, trong đó A 1938 là phiên bản 2019 với sạc không dây, A1602 là bản 2017 dùng sạc Lightning.

AirPods thế hệ hai được nâng cấp với chip H1, tăng 50% thời gian đàm thoại, hỗ trợ Siri liên tục mà không cần gõ hai lần. Pin tương tự thế hệ trước, cho phép nghe nhạc liên tục 5 giờ và mở rộng lên 24 giờ với viên pin bên trong vỏ sạc. 

AirPods 2 với vỏ sạc không dây có giá 199 USD, còn bản sạc thường giá 159 USD.

Trên đây, Remax đã gợi ý cho bạn một tuýp nhỏ nhỏ để kết nối trực tiếp AirPods và Apple Watch mà không cần iPhone. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích, cũng như giúp bạn có những trải nghiệm mới thú vị hơn với thiết bị Apple.

Nếu bạn có bất kỳ điều gì còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp bạn nhé. Những thông tin mới nhất về AirPods cũng như các thiết bị thông minh khác sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật trong các bài viết sau.