Thủ thuật phát nhạc qua loa Bluetooth trên máy tính


Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phát nhạc qua loa Bluetooth trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Mời bạn đọc nhé.

Đối với những chiếc laptop quen thuộc chạy trên hệ điều hành Windows 10, tính năng Bluetooth hoạt động khá hiệu quả và chạy khá tốt. Chính vì thế, để tận dụng triệt để những tính năng thú vị của Bluetooth, bạn có thể sử dụng chức năng phát nhạc qua loa Bluetooth trên PC.

Nhìn chung, việc phát nhạc qua Bluetooth là điều mà nhiều người dùng đã sử dụng trong suốt thời gian dài. Thường thì, chúng ta sẽ sử dụng headphone hoặc tai nghe không dây để thực hiện việc này. Nhưng ít người có thể biết được rằng, bạn cũng có thể phát nhạc qua loa Bluetooth không dây.

Với Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng.

1.Hướng dẫn ghép nối thiết bị Bluetooth trên Win10 và phát nhạc qua loa Bluetooth

 

phat-nhac-qua-loa-bluetooth-tren-may-tinh

>>> Tham khảo: Loa Bluetooth Retro Remax RB-M31

Đầu tiên, bạn hãy mở phần Settings trên máy lên. Mục Settings bạn có thể tìm thấy ngay trong thanh Start Menu với icon hình bánh răng cưa. 

Trong giao diện Settings, bạn hãy tìm tới mục Devices để tiến hành thiết lập, click vào mục Bluetooth ở thanh menu bên trái để vào mục tùy chọn cài đặt.

Tiếp theo đó, để tiến hành phát nhạc, bạn cần kích hoạt trình kết nối không dây trên máy tính, sau đó, bấm gạt để nó chuyển sang nút On là hoàn thành. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể được ghép nối. Bạn lựa chọn thiết bị mình muốn kết nối là ok.

Cuối cùng, mở loa Bluetooth lên, bấm chế độ kết nối để thiết bị tiến hành dò tìm thiết bị mới xung quanh. Chờ cho đến khi các tên thiết bị hiển thị dưới mục Bluetooth của laptop, nhấp chọn và Pair để kết nối với loa Bluetooth.

Với những thiết bị mới, điều này đòi hỏi nhiều thao tác giống như bên trên. Ở các lần sau, chỉ cần một vài thao tác nhanh gọn, bạn đã có thể kết nối các thiết bị với nhau.

Đối với một số thiết bị Bluetooth, bạn sẽ cần phải nhập mã PIN để xác nhận việc ghép nối, nhưng một khi đã hoàn tất, bạn sẽ không cần phải làm gì thêm. Chỉ cần mở thiết bị lên là laptop sẽ nhận dạng và bạn có thể sử dụng được.

Loa Bluetooth sẽ được kết nối giống như tai nghe như là đầu ra âm thanh mặc định khi được bật và ghép nối với máy tính của bạn.Bây giờ thử mở một bản nhạc hay video trên YouTube xem loa Bluetooth của bạn có tự động phát nhạc không nhé.

Ở Windows 10, bạn có thể truy cập nhanh vào mục tắt/mở Bluetooth bằng cách nhấp vào phía dưới cùng bên phải của thanh Taskbar để vào Action Center. Từ đây nhấp vào mục Bluetooth để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó khi cần.

2.Một số lưu ý khi kết nối loa bluetooth máy tính

 

cach-phat-nhac-qua-loa-bluetooth-may-tinh

 

>>> Xem thêm: Top 3 loa bluetooth mini tiện lợi cho những chuyến du lịch

Sau này bạn chỉ cần mở Bluetooth trên loa và laptop trong khoảng cách hợp lý là sẽ tự động kết nối, không cần kết nối lại từ đầu.

Ngoài kết nối bằng Bluetooth thì đa số các thiết bị loa bây giờ cũng hỗ trợ kết nối bằng jack 3.5 mm cho kết nối ổn định.

Nếu laptop của bạn chưa trang bị chuẩn Bluetooth 5 thì bạn chỉ có thể kết nối với 1 loa tại 1 thời điểm.

Loa Bluetooth trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, với những trải nghiệm âm thanh sống động, chân thực sẽ giúp cuộc sống con người thêm phần thư giãn hơn, thoải mái hơn.

Như vậy RemaxVietNam đã hướng dẫn các bạn cách phát nhạc qua loa Bluetooth rồi đấy. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ hơn với chiếc loa Bluetooth thông minh của mình nhé. Chúc bạn thành công!