Thủ thuật rất hữu ích khi sử dụng bàn phím iPhone


Đây có thể không phải là một thủ thuật thì mới mẻ hay cao siêu, những đối với những người lần đầu tiên biết thì tôi nghĩ đây lại là một thủ thuật khá thú vị và hữu ích.

Có lẽ việc viết tin nhắn, trả lời mail hay ghi chép gì đó trên chiếc iPhone là một điều rất thường xuyên. Bàn phím ảo iphone là một trợ thủ đắc lực, nó giúp bạn gõ chính xác chữ cái của mình muốn. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng mang đến sự phiền toái cho bạn khi gõ nhầm một chữ nào đó và bạn bắt đầu xoay xở con trỏ để quay trở lại vị trí của từ cần sửa.

Tuy nhiên, với thủ thuật hữu ích này, thay vì dùng ngón tay để lựa chọn lại vị trí của con trỏ, bạn hoàn toàn có thể biến toàn bộ bàn phím QuickType thành Trackpad chỉ cần bấm và giữ phím Space bar. Thao tác này sẽ giúp cacsc ký tự sẽ biến mất và bạn có thể di chuyển ngón tay trên toàn bộ phần bàn phím.

Trước đây, tính năng này chỉ hỗ trợ trên những chiếc điện thoại iPhone có 3D Touch. Tuy nhiên ở bản cập nhật iOS 12 đã thay đổi tất cả, nó bổ sung tính năng này trên mọi thiết bị.

Nguyên tắc hoạt động của nó cũng vẫn như vậy, bạn có thể bấm và giữ chặt phím space bar của bàn phím QuickType mặc định. Ngay sau đó, bàn phím sẽ biến thành một trachpad giúp bạn điều khiển con trở đưa đến vị trí mà bạn muốn.

Đối với những dòng iPhone 6 trở lên trừ XR thì tính năng này được cải tiến khi bạn có thể bấm và giữ ở bất kỳ vị trí nào trên bàn phím, thay vì phím space bar như trước.

Trong khi đó ở chế độ Trackpad, bạn vẫn có thể dùng ngón tay khác để bấm vào bàn phím và kích hoạt chế độ bôi đen một từ hoặc nhiều từ mà bạn muốn bằng cách bấm nhẹ, sau đó dùng ngón tay giữ và di chuyển những từ bạn muốn.

Có thể thông tin này bạn đã biết đến nhưng nếu bạn chưa biết thì hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.