Thủ thuật sửa lỗi iPhone ở chế độ tai nghe nhanh nhất


 phụ kiện iphone Remax

Một này nào đó bạn đang nghe nhạc rồi đột ngôt rút ra và phát hiện chiếc smartphone của mình bị lỗi ở chế độ tai nghe. Bạn không biết phải giải quyết tình huống này ra sao. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cách sửa lỗi iPhone ở chế độ tai nghe với những mẹo đơn giản nhất.

Cắm và rút tai nghe

Thủ thuật sửa lỗi iPhone ở chế độ tai nghe nhanh nhất - 1

Có thể jack cắm tai nghe trên iPhone không nhận ra khi bạn rút chúng ra khỏi máy mà vẫn cho rằng chúng đang được kết nối. Cách đầu tiên bạn nên thử khi gặp tình trạng này chính là cắm tai nghe vào, sau đó rút tai nghe ra để có thể giải quyết được vấn đề.

Kiểm tra cài đặt đầu ra âm thanh

Trong các phiên bản iOS gần đây, bạn có thể cài đặt âm thanh được phát tới đâu: tai nghe, loa của iPhone, HomePod, loa ngoài khác,... Có thể vấn đề về chế độ tai nghe của bạn đang gặp chính là lỗi ở phần cài đặt đầu ra âm thanh.

Để kiểm tra

  • Mở Trung tâm điều khiển (vuốt từ dưới lên trên với iPhone 8 Plus trở xuống và trên iPhone X/XS/XS Max/XR vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải).
  • Việc bạn làm tiếp theo phụ thuộc vào phiên bản iOS bạn đang chạy. Trên iOS 10, vuốt sang phải sang trái để hiển thị các điều khiển nhạc. Trên iOS 11 trở lên, nhấn vào các điều khiển nhạc ở góc trên cùng bên phải.
  • Trên iOS 10, nhấn vào các điều khiển âm thanh ở cuối bảng điều khiển. Trên iOS 11 trở lên, hãy nhấn vào biểu tượng AirPlay, được biểu thị bằng ba vòng tròn có hình tam giác trong đó.
  • Trong menu xuất hiện, nếu iPhone là một tùy chọn, hãy nhấn vào nó để gửi âm thanh đến loa tích hợp trong điện thoại của bạn.

>>> Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại chỉ bằng mẹo sau

Bật và tắt Chế độ trên máy bay

Thủ thuật sửa lỗi iPhone ở chế độ tai nghe nhanh nhất - 3

Có thể iPhone của bạn vẫn cho rằng nó được kết nối với nguồn âm thanh bên ngoài như tai nghe Bluetooth. Do đó,  để có thể kiểm tra chính xác bạn bật chế độ Chế độ trên máy bay trên điện thoại lên và tắt chúng đi.

Bật Chế độ trên máy bay tạm thời ngắt kết nối tất cả mạng trên điện thoại, bao gồm ngắt kết nối điện thoại khỏi mạng Wi-Fi và quan trọng nhất là từ thiết bị Bluetooth. Nếu Bluetooth là nguyên nhân chính thì việc ngắt kết nối sẽ giải quyết được vấn đề iPhone ở chế độ tai nghe.

  • Mở Trung tâm điều khiển theo cách hoạt động cho kiểu máy iPhone của bạn.
  • Nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay, được biểu thị dưới dạng máy bay. Điều này cho phép Chế độ trên máy bay và vô hiệu hóa tất cả các kết nối với các thiết bị và mạng khác.
  • Đợi vài giây, sau đó nhấn lại vào biểu tượng Chế độ trên máy bay để tắt Chế độ trên máy bay.

Khởi động lại iPhone

Thủ thuật sửa lỗi iPhone ở chế độ tai nghe nhanh nhất - 4

Nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại iPhone và lỗi iPhone này cũng có thể được giải quyết nếu bạn khởi động lại máy. Bởi vì, mọi thao tác bạn đang thực hiện sẽ bị xóa khi khởi động lại.

Vệ sinh jack cổng cắm tai nghe

Smartphon của bạn cho rằng tai nghe vẫn được cắm vào khi phát hiện có thứ gì đó đang mắc kẹt ở bên trong cổng cắm này. Mặc dù, điều này chỉ xảy ra khi tai nghe được cắm vào, nhưng về mặt kỹ thuật, có thể có thứ gì đó khác đang ở trong jack có thể khiến điện thoại bị kẹt ở chế độ tai nghe. Do đó, hãy vệ sinh chúng thật sạch sẽ bằng cách dốc ngược chúng hoặc dùng tăm bông để lau chùi.

Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi iPhone ở chế độ tai nghe thì cách tốt nhất chính là đem chúng đến trung tâm bảo hàng nơi gần nhất để được tư vấn sửa chữa sớm. Chúc các bạn thành công.

>>> Cách tăng âm lượng loa ngoài cho iPhone chỉ trong một nốt nhạc

 Remax Vietnam