Tính năng CarKey mới trong iOS 13.4 beta, iPhone và Apple Watch có thể làm chìa khoá thông minh


Tính năng "CarKey" mới trong iOS 13.4 beta, iPhone và Apple Watch có thể làm chìa khoá thông minh. Hãy cùng Remax xem ngay những thông tin hữu ích về tính năng này mới được cập nhật này nhé!

Apple vừa mới phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 13.4 cho các lập trình viên, và đã có những bằng chứng về một tính năng mới khá hấp dẫn, cho phép người dùng sử dụng iPhone và cả Apple Watch làm chìa khóa xe ô tô cũng như thực hiện vài chức năng khác nữa.

 

iOS 13.4 beta chứa các tham chiếu API của "CarKey", nó sẽ cho phép người dùng sử dụng cả iPhone và Apple Watch để mở khóa, khóa và khởi động xe ô tô. Theo thông tin từ các file nội bộ của hệ thống, người dùng có thể sử dụng "CarKey" trên những chiếc xe tương thích có hỗ trợ công nghệ NFC. Họ chỉ cần giữ thiết bị gần chiếc xe và nó sẽ trở thành một chìa khóa thông minh.

 

 

Người dùng không cần phải xác thực bằng Face ID, tương tự như khi sử dụng Express Transit Cards. Điều này cũng có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động ngay cả khi iPhone hoặc Apple Watch hết pin. Để sử dụng tính năng "CarKey", chỉ cần giữ iPhone hoặc Apple Watch gần đầu đọc, nó sẽ hoạt động một cách tự động và không yêu cầu Face ID. Bạn có thể thay đổi cài đặt chế độ Express trong ứng dụng Wallet.

 

Quá trình ghép nối sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Wallet, và sau đó sẽ cần phải có ứng dụng của hãng xe để tiến hành thiết lập. Người dùng phải đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC của xe trong quá trình thiết lập ban đầu và sau đó "CarKey" sẽ có sẵn trong ứng dụng Wallet của chiếc iPhone đó. Sau đó, chiếc "chìa khóa thông minh" này có thể dễ dàng được thêm vào Apple Watch của người dùng.

Một thông tin thú vị khác là "CarKey" có thể chia sẻ được cho người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Chủ nhân có thể mời họ sử dụng chung "chìa khoá" này thông qua ứng dụng Wallet trên thiết bị Apple của chính họ.

Có vẻ như Apple đã hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô để triển khai tính năng "CarKey" này, nhưng có lẽ người dùng phải chờ cho đến khi hệ điều hành iOS 13.4 được phát hành chính thức. Tụi mình sẽ tìm kiếm thêm thông tin về tính năng này và cập nhật đến anh em ngay khi có những thông tin mới nhất.

Một số dòng xe hiện tại có hỗ trợ kết nối NFC:
Hyundai Sonata 2020
Mercedes E-Class và S-Class (từ đời 2017)
Honda Accord 2020
BMW 3-series (G20), 8-series, X5 (G05), X7 (G07), iD 7.0
Audi A8 2020
Tesla (tất cả dòng xe)
Polestar (tất cả dòng xe)
Các bạn nghĩ sao về tính năng hấp dẫn này? Anh em có muốn dùng iPhone và Apple Watch để làm chìa khóa xe hơi của mình không? Hãy chia sẻ với mọi người và comment bên dưới nhé!