Tính năng hoàn toàn mới: Yêu cầu Siri phát nhạc từ Spotify


Thông tin mới nhất cập nhật được từ Spotify cho hay, người dùng có thể yêu cầu Siri phát album và danh sách phát từ ứng dụng bằng giọng nói của Spotify. Đất là một tính năng cập nhật khá mới mẻ dành cho hệ điều hành iOS 13.

Tính năng này khiến cho Spotify xứng tầm với Apple Music nhờ việc tích hợp SiriKit, điều mà trước đây chỉ thấy xuất hiện trên trình nghe nhạc của nhà Táo. Hơn thế nữa, để sử dụng Spotify với Siri, bạn cần phải cập nhật lên phiên bản mới nhất.

 

phat-nhac-tren-spotify

>>> Xem thêm: Thủ thuật phát nhạc qua loa Bluetooth trên máy tính

Thêm vào đó, bạn cập nhật này có thể giúp bạn thực hiện các yêu cầu trên Siri trong việc phát album hay bài hát nào đó với Spotify. Chế độ rảnh tay hiện cũng đang được tích hợp thông qua Carplay cực tiện dụng. Vào hôm nay, Spotify cũng ra mắt ứng dụng tương tự dành cho hệ điều hành iOS của Apple TV.

Trong bản cập nhật, Spotify có đề cập đến việc tích hợp Siri tương thích với iPhone, iPad, CarPlay, AirPods và HomePod thông qua AirPlay. Tuy nhiên một số người dùng nói rằng HomePod của họ không nhận ra yêu cầu bài hát từ Spotify. Có lẽ cần phải chờ bản cập nhật phần mềm iOS 13.2 dành cho HomePod thì nó mới hoạt động được.

Nhờ việc tích hợp SiriKit vào ứng dụng của mình, Spotify giờ đây sẽ hoạt động giống như Apple Music khi nói đến các lệnh Siri trên iOS. Bạn có thể hỏi Siri những thứ như ‘ Play (tên album) on Spotify ‘, ‘ Play the latest song by (tên nghệ sĩ) using Spotify’ hoặc đơn giản là ‘Spotify (tên danh sách phát) playlist’. 

 

phat-nhac-tren-spotify

Thế nhưng điều quan trọng là bạn cần phải gán lệnh cho Spotify, nếu không, Siri sẽ chọn Apple Music theo mặc định (ngay cả khi ứng dụng Apple Music bị gỡ cài đặt).

Đặc biệt, bản cập nhật cũng hỗ trợ chế độ dữ liệu thấp (Low Data Mode) mới trên IOS 13. Chế độ này sẽ không làm bất kỳ điều gì, đơn giản chỉ là đưa ra tín hiệu cho các ứng dụng sử dụng ít dữ liệu hơn, điều này rất cần các lập trình viên tích hợp trên ứng dụng của họ.

Đối với Spotify, khi phát hiện thiết bị của bạn đang bật Chế độ dữ liệu thấp, nó sẽ tự động kích hoạt chế độ truyền phát nhạc tiết kiệm dữ liệu.

Ngoài ra, ứng dụng trên tvOS cũng khá được người dùng quan tâm. Bạn có thể tải về App Store trong tvOS dễ dàng.

Hiện ứng dụng Spotify trên tvOS chưa được tung ra rộng khắp. Vậy nên, nếu bạn không tìm kiếm được ứng dụng trên đó, hãy thử tìm trên app Store để trải nghiệm trước nhé.

phat-nhac-tren-spotify

Điều cuối cùng chúng ta cần nhắc đến đó là, Spotify khá có “thẩm mỹ” khi thiết kế lại phần ứng dụng của họ để tận dụng tối đa không gian hiển thị trên iPad.

Tuy nhiên, những thứ vẫn còn vắng bóng trên iPad như cover ảnh động hay video chạy trong nhạc đang phát, những thứ đã xuất hiện trên phiên bản di động. Hy vọng một ngày không xa, chúng ta sẽ được sử dụng nó trên thiết bị iPad.

Bản cập nhật hôm nay sẽ là một tin vui cho người dùng Spotify. Việc hỗ trợ Siri và Apple TV là hai tính năng lớn mà người dùng thường hay so sánh giữa Spotify và Apple Music.

Nhìn chung, những tính năng mới mà nhà Táo đem đến luôn tạo ra cảm giác mới mẻ và tiện dụng cho người dùng. Chính vì thế, chúng luôn tạo sự thu hút đặc biệt với người dùng iFan.

Remax Việt Nam luôn cập nhật những xu hướng mới nhất về công nghệ cũng như những thông tin thú vị xoay quanh vấn đề này. Mời bạn đón đọc trong các bài viết sắp tới.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm của RemaxVietNam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.