TIP tăng tốc độ sạc iPhone không cần bộ sạc nhanh


Với điện thoại Android, có lẽ chúng ta đã chứng kiến công nghệ sạc nhanh phát triển quá là mạnh mẽ. Tuy nhiên, với iPhone lại là một câu chuyện khác, có vẻ như Apple chưa thật sự sẵn sàng để bùng nổ mạnh mẽ công nghệ này.

Tuy nhiên, trong bài viết này, Remax sẽ gợi ý cho bạn một số tip hay giúp tăng tốc thời gian sạc iPhone. Cùng Remax thử nghiệm các phương pháp này nhé.

1.Tăng tốc phần cứng

tang-toc-do-sac-iPhone

>>> Xem thêm: Củ sạc nhanh iPhone

 

Cách đơn giản nhất để tăng tốc thời gian sạc cho iPhone của bạn đó là thay đổi bộ sạc. Bộ sạc đi kèm iPhone chính hãng là phụ kiện cho phép sạc tiêu chuẩn nhất. Tuy nhiên, để tăng tốc, bạn cần sở hữu bộ sạc có đầu ra cao hơn, bao gồm:

- Bộ sạc iPad của Apple, với công suất 12W, nhanh hơn sạc 5W của iPhone.
- Bộ sạc Macbook: Tùy theo dòng đang sử dụng, cục sạc đi kèm sẽ cho công suất đầu ra dao động từ 30W cho đến 87W, nhanh hơn rất nhiều lần so với củ sạc truyền thống. Tuy nhiên, để sử dụng sạc này, bạn cần có cáp sạc Lightning to USB-C.
- Bộ sạc USB Power-Delivery (USB PD) tiêu chuẩn: USB PD là tiêu chuẩn mà iPhone X tương ứng và cho phép tăng tốc độ sạc lên gấp đôi.

Lưu ý: Tuy nhiên, ngoài 30W, không chắc bộ sạc sẽ mạnh hơn vì nó vượt quá tốc độ sạc tối đa của điện thoại.

2.Phần mềm

sac-khong-day-iPhone

>>> Xem thêm: Đế sạc kiêm sạc không dây kiêm giá đỡ Remax RP-W12

 

Nếu như việc mua bộ sạc mới hơi tốn kém, bạn có thể sử dụng phần mềm để thay thế nếu muốn tăng tốc quá trình sạc nhé.

- Tắt hoàn toàn điện thoại: Khi điện thoại không chạy, nó không sử dụng bất kỳ nguồn điện nào. Điều này sẽ khiến sạc nhanh hơn.

- Bật chế độ máy bay: Nếu như bạn không muốn tắt hoàn toàn điện thoại, hãy bật chế độ AirPlane nhé. Chế độ này cơ bản sẽ giúp vô hiệu hóa một số chương trình chạy của iPhone, góp phần tăng tốc sạc.

- Bật chế độ nguồn điện thấp: Chế độ nguồn điện thấp là một tính năng khá hữu ích cho điện thoại, giúp làm giảm hoặc vô hiệu hóa một số tính năng tốn năng lượng. Do đó, nó sẽ giúp tiết kiệm pin, đồng thời giúp tăng tốc quá trình sạc.

Cần lưu ý rằng, không giống như các hãng điện thoại sở hữu hệ thống sạc nhanh riêng của họ, Apple thì lại không dù iPhone 8 hiện đã được hỗ trợ sạc nhanh hơn.

Trong bài viết này, Remax đã chỉ ra một số mẹo giúp sạc nhanh hơn, cũng như giảm thời gian chờ sạc. Và những phương pháp này cũng có một số nhược điểm nhất định. CỤ thể, với người mới bắt đầu, sạc nhanh có nghĩa sẽ sản sinh nhiều nhiệt hơn, điều này sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Thêm vào đó, pin lithium ion có một số chu kỳ hữu hạn trước khi mất năng lượng. Để đạt được từ 0% cho đến 100%, máy sẽ trải qua một chu trình sạc nhanh hơn đáng kể so với bình thường. Nếu như điều này lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày sẽ gây hại đến pin.

Vì thế, hãy xem xét cẩn thận trước khi sử dụng đến các thủ thuật sạc nhanh bên trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng để đem đến hiệu quả cao nhất nhé. Mặc dù không khuyến khích bạn áp dụng các phương pháp này, nhưng nếu sử dụng không quá thường xuyên, đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Remax Vietnam sẽ liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin mới về sạc nhanh dành cho iPhone cùng thủ thuật hay. Mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình và chia sẻ với người thân và bạn bè mình biết nhé.