Tổng hợp lỗi thường gặp trên tai nghe Bluetooth và cách khắc phục.


Tai nghe Bluetooth trở thành một thiết bị quá đỗi quen thuộc với đại đa số người dùng hiện nay, và soán ngôi dòng tai nghe có dây truyền thống. Đặc biệt, kể từ ngày Apple cho ra mắt siêu phẩm AirPods, một làn sóng nhu cầu tai nghe Bluetooth tăng trưởng đột biến.

Tuy nhiên, việc sử dụng tai nghe đời mới này thi thoảng gặp không ít những lỗi mà chẳng ai mong muốn. Remax Vietnam sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp đó và cách khắc phục nhé.

1.Không nhận diện được tai nghe Bluetooth.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp với tai nghe đàm thoại Bluetooth

Smartphone không thể nhận diện được thiết bị là lỗi thường gặp nhất. Những nguyên nhân lớn dẫn tới vấn đề này đó là:

- Biểu tượng Bluetooth có thể dù đã được bấm nhưng vẫn chưa ăn khớp, nên tính năng chưa được khởi động. Trong trường hợp này, hãy thử thao tác để bấm lại nhé.
- Kiểm tra độ tương thích với máy: Ví dụ như hệ điều hành đang cài đặt trên máy có tương thích với phiên bản trên tai nghe Bluetooth hay không. Nếu như bạn đang sử dụng iPhone, thiết bị ít nhất đạt IOS 7, và Android 4.3 đổ lên.
- Thu hẹp lại khoảng cách kết nối để chứng nhận thấy nhau. Thông thường, tai nghe Bluetooth có phạm vi kết nối khoảng 10m, và con số này có thể thay đổi tùy dòng.
- Hãy đọc kỹ tiến trình pair thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Tiếp tục tắt và bật lại xem có hoạt động nữa được không.
- Tắt/ gỡ bỏ bất kỳ thiết bị nào gây cản trở. Vì đôi khi, thiết bị của bạn đã nhanh chóng bị kết nối với một thiết bị lạ chứ không phải smartphone.
Hãy tránh ngay router Wifi vì router này dùng chung dải tần số với tai nghe, dẫn đến hiện tượng kết nối bị gián đoạn.

2.Tai nghe bị ngắt kết nối liên tục.

Thật là không có gì bực mình hơn khi đang thưởng thức một bài nhạc hay, hay đang chơi game đỉnh cao mà còn bị “vấp đĩa”. Điều này gây ra những ức chế nhất định, khiến cho thời gian thư giãn của bạn trở nên bực bội, khó chịu hơn.

Bạn phải kết nối thủ công và một số trường hợp, bạn cũng có thể kết nối tự động. Hãy tham khảo các cách khắc phục bên dưới đây nhé:

Giải pháp đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là hãy để hai thiết bị bạn muốn pair lại gần nhau hơn.
Ngắt các kết nối Bluetooth không cần thiết.
Kiểm tra kỹ xem thiết bị tai nghe Bluetooth đã được nạp đủ pin chưa.
Sau đó, thử ghép đôi hoặc ngừng ghép đôi với smartphone nhé.

3.Không thể pair điện thoại với tai nghe Bluetooth.

Khi bạn thử pair tai nghe và smartphone với nhau thì có thể bạn sẽ gặp lỗi trong quá trình này. Chúng sẽ chạy mãi mà không hiện ra thông báo thành công hay thất bại. Giải pháp đơn giản nhất ở đây là xóa bất kì kết nối bluetooth nào trong danh sách hiện có và bạn có thể bắt đầu lại.

Những âm thanh kì lạ xuất hiện trên tai nghe Bluetooth.

Tình trạng này cũng khá là phổ biến khi lâu lâu bạn lại nghe thấy vài tiếng động kì lạ trong tai nghe. Cách giải quyết là:

- Vô hiệu hóa hoặc tắt hết các thiết bị bluetooth trong khu vực bạn đang ngồi.

- Nếu vẫn không hết, hãy reset tai nghe của bạn.

- Bật media player lên rồi ngắt kết nối tai nghe trong vòng 30 giây, sau đó pair trở lại.

- Giữ khoảng cách cho tai nghe và smartphone gần nhau.

Trên đây là những phương pháp để khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối tai nghe Bluetooth với các thiết bị. Nếu như các phương pháp trên đều không hiệu quả, Remax Viet Nam khuyên bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với các thiết bị tai nghe Bluetooth của Remax, hãy liên hệ với Remax Viet Nam qua website hoặc gọi điện theo số hotline nhé.