Tổng hợp những phím tắt của Siri Shortcuts cực kì hữu ích cho iPhone


Phiên bản iOS 12 ra mắt  mới đây với nhiều tính năng và ứng dụng mới. Trong số đó phải kể đến ứng dụng Siri Shortcuts.

Ứng dụng Siri Shortcuts có thể giúp người dùng sử dụng rất nhiều phím tắt hữu ích cho iPhone. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phím tắt của siri Shortcuts cho bạn.

   1. Ghép nhiều ảnh trên iPhone một cách nhanh chóng

tong-hop-cac-phim-tat-tren-iphone-1

Phim tắt này giúp bạn có thể ghép nhiều ảnh thành một tấm ảnh lớn mà không cần đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Rất tiện lợi cho bạn nào có nhu cầu chia sẻ ảnh cá nhân lên các trang mạng xã hội.

   2. Tải video chất lượng cao trên mạng xã hội về iPhone

tong-hop-phim-tat-tren-iphone-2

Nếu như trước đây muốn tai một chiếc video từ Faceboo về máy bạn cần phải dùng đến phần mềm của bên thứ 3 với nhiều thao tác vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, với việc cài ứng dụng Siri Shortcuts này bạn có thể thực hiện hành động đó một cách cực kì nhanh chóng mà không cần nhờ đến phần mềm nào cả.

   3. Tạo Widgets chứa phím tắt truy cập nhanh chóng ứng dụng

tong-hop-phim-tat-iphone-3

Nếu người dùng có nhu cầu thường xuyên truy cập các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,..hay chơi trò chơi thì ứng dụng Siri Shortcuts sẽ cho phép tạo một thanh chứa các ứng dụng bạn muốn chọn lựa bên màn hình Widgets để giúp bạn nhanh chóng truy cập mà không cần tìm kiếm. Vừa giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp màn hình iPhone của bạn có thể gọn gàng hơn.

Đây quả là một ứng dụng hữu ích dành cho iPhone của bạn và dưới đây sẽ là cách tạo Shortcuts cho Siri iOS 12

Bước 1: Bạn vào mục Settings trên thiết bị iOS < Siri & Search

tong-hop-phim-tat-tren-iphone-4

Bước 2: Sau đó, thiết bị sẽ hiện thị một số gợi ý về các hành động bạn thực hiện trước đây. Bạn lựa chọn hành động bạn muốn Shortcuts, bằng cách nhấn vào nút “+” ở bên cạnh đề xuất. Tiếp theo đó, bạn ghi lại cụm từ đặt làm đạt diện bằng cách nhấn “nút ghi âm” và nói cụm từ, thực hiện nói cụm từ 2 lần ( Chú ý: Bạn phải nói bằng tiếng anh). Sau khi hoàn tất các bước trên bạn nhấn “Done” để xác nhận.

tong-hop-phim-tat-tren-iphone-5

Tương tự như vậy, bạn có thể thực hiện với các hành động khác.