Top thủ thuật hay dành cho iOS 13 của iPhone


iOS 13 có lẽ là một trong những phiên bản khá mới của hệ điều hành IOS vừa qua, bài viết sẽ tổng hợp đến bạn những thủ thuật hay dành cho IOS 13 mà bạn nên biết nhé.

1.Chuyển đổi mạng Wifi không cần vào cài đặt.

Giờ đây, bạn sẽ cảm thấy tiện dụng hơn rất là nhiều khi không cần phải vào phần cài đặt để kết nối với mạng Wifi nữa. Điều duy nhất bạn cần làm đó là mở trung tâm điều khiển Control Panel để làm việc này.

thu-thuat-iOS13

>>> Xem thêm: Cập nhật iOS 13 cho thấy Apple ngày càng “cẩu thả”

Với thao tác khá đơn giản, nhấn vào biểu tượng Wifi trong Control Panel, nhấn giữ để mở thêm tùy chọn mới và tiến hành lựa chọn mạng Wifi muốn kết nối thôi.

2.Chia sẻ ETA với bạn bè.

Đây có lẽ là một cập nhật siêu thú vị trên IOS 13, khi giờ đây, bạn có thể chia sẻ thời gian đến dự kiến của mình cho bạn bè trên Google map dễ dàng. Tính năng này khá có ích trong trường hợp bạn đang đến cuộc hẹn nào đó mà muốn thông báo với người chờ đợi về khoảng thời gian dự kiến sẽ đến điểm hẹn.

Theo đó, thiết bị sẽ tự động nhắn tin cho họ theo thời gian di chuyển hiện tại của bạn.

3.Cách xóa ứng dụng trên iOS 13

thu-thuat-iOS13

Nhìn chung, so với các phiên bản IOS trước đó, màn hình Home sẽ có thay đổi một chút. Phải kể đến như chế độ lắc lư khi bạn nhấn giữ một ứng dụng nào đó. Hơn thế nữa, dù iPhone của bạn được tích hợp tính năng 3D Touch nhưng khi cập nhật lên phiên bản IOS 13, Apple sẽ chặn tính năng này ngay lập tức.

Giờ đây, để thao tác nhanh xuất hiện, bạn chỉ cần thao tác nhấn giữ nhẹ một chút vào biểu tượng ứng dụng. Để xóa ứng dụng, bạn cần phải làm quen với những cách mới hơn như:

Để xóa ứng dụng, nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng.
Menu xuất hiện, nhấn nút sắp xếp lại ứng dụng.
Chế độ lắc lư trên biểu tượng ứng dụng xuất hiện, nhấn vào dấu x ở góc trên cùng bên phải ứng dụng để thực hiện phép xóa ứng dụng.
Hộp thư hiện lên, thực hiện xóa để xác nhận.

Hướng dẫn này không chỉ áp dụng cho IOS 13 trên điện thoại mà còn áp dụng trên cả iPad nữa nhé.

4.Bật đèn LED thông báo trên IOS 13.

Cách bật đèn LED thông báo trên IOS 13 có chút thay đổi. CHính vì thế, hãy làm quen với sự thay đổi mới mẻ này.

Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng nháy sáng khi có tin nhắn hay cuộc gọi tới, hãy truy cập vào đường dẫn sau: Cài đặt > Trợ năng >  m thanh/ Hình ảnh > Kéo xuống dưới và gạt bật Đèn LED để cảnh báo.

5.Ngăn chặn Robocall.

Tính năng tưởng chừng đơn giản nhất nhưng lại tỏ ra khá hữu ích trên IOS. Ngăn chặn Robocall được bổ sung vào phần Settings > Phone. Apple đã tạo ra nhằm ngăn chặn các robocall và không để chúng quấy rối người dùng.

Đây là giải pháp tốt hơn nhiều so với việc trả tiền cho các dịch vụ cung cấp ngăn chặn cuộc gọi nặc danh.

6.Xóa các ứng dụng ngay trong App Store

thu-thuat-iOS13

>>> Xem thêm: Top tính năng bảo mật siêu cấp, chỉ có trên iOS 13

Chúng ta thường cài đặt rất nhiều ứng dụng trên thiết bị và có xu hướng dần quên chúng mà vẫn cập nhật thường xuyên trên App Store. Việc tìm kiếm ở trên màn hình ứng dụng hoặc ứng dụng cài đặt sẽ khiến bạn khá mất thời gian. 

Để giải quyết vấn đề này, Apple giúp việc xóa ứng dụng trong iOS 13 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn thấy bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý trên App Store (hoặc đã tải xuống và cài đặt một ứng dụng), hãy vuốt sang trái trên ứng dụng. Bạn sẽ thấy nút xóa màu đỏ quen thuộc mà bạn có thể nhấn để xóa ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng.

Bên cạnh đó, một số lỗi nhỏ cũng xuất hiện trên iOS 13 bạn cần lưu ý đó là:

- Apple Maps bị treo.
- Khởi động lại ứng dụng và khôi phục lưới ứng dụng.
- Lỗi trình duyệt khi tải ảnh trên Safari.
- Tải chậm bất thường.
- Không thể cài đặt âm SMS hay nhạc chuông tùy chỉnh.
- Một vài ứng dụng bên thứ 3 tỏ ra không tương thích với iOS 13.

Hầu hết những lỗi này chủ yếu gây ra sự khó chịu chứ không khiến người dùng lo lắng quá nhiều về việc xảy ra sự cố nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone của bạn được sử dụng cho những mục đích quan trọng phục vụ cho công việc và học tập thì hãy cân nhắc kĩ trước khi cài đặt iOS 13.

Bài viết đã đưa ra cho bạn những thủ thuật hay để sử dụng iOS 13 hoàn hảo và trải nghiệm đầy đủ hơn. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin bổ ích cho bạn. Remax VietNam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến các thủ thuật công nghệ, mời bạn đón đọc.