Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại chỉ bằng mẹo sau


Thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger,... vẫn luôn hiển thị trên màn hình mặc dù smartphone đã được khóa, khiến nhiều người xung quanh nhìn lén làm bạn cực kỳ khó chịu, đặc biệt là những thông báo tin nhắn "nhạy cảm". Làm cách nào để người khác không thể xem trộm được, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mỗi lần người thân, bạn bè và người yêu nhắn tin là màn hình chiếc smartphone của bạn đều bật sáng. Mỗi lần như vậy, tất cả mọi ánh mắt xung quanh đều có phần ngó nghiêng nhìn cực kỳ đáng ghét. Giờ đây bạn sẽ không còn lo lắng bị lộ thông báo riêng tư cá nhân chỉ bằng những mẹo sau đây.

Với những bạn sử dụng iPhone

Bạn vào Cài đặt => chọn mục Thông báo => chọn Hiển thị Bản xem trước => chọn Không hoặc Khi được mở khoá.

Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại iPhone 1

Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt thông báo ở một vài ứng ứng dụng cụ thể thì hãy chọn Facebook => chọn mục Tuỳ chọn => Hiển thị Bản xem trước. Tại mục Hiện thị Bản xem trước có 3 tùy chọn Luôn luôn (mặc định), Khi được mở khóa và Không => chọn Không.

Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại iPhone 2

>>> Làm thế nào để tìm lại Smartphone của bạn bị “Thất lạc”

Với những bạn sử dụng thiết bị Android

Với những bạn có máy Android vào Cài đặt => Ứng dụng và thông báo => Thông báo.

Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại Androi 1

Trong mục Thông báo => bạn chọn Trên màn hình khoá, sẽ có 3 phương án lựa chọn: Không hiển thị thông báo nào, Hiện thị tất cả nội dung thông báoẨn nội dung thông báo nhạy cảm. Bạn chọn Không hiển thị thông báo nào để ẩn hết nội dung thông báo nhằm bảo mật mọi thông tin cá nhân.

Tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm trên điện thoại Androi 2

Chỉ với vài mẹo nhỏ trên, bạn đã có thể tránh lộ thông báo tin nhắn nhạy cảm rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy khiến bản thân bạn thoải mái, vui vẻ và hơn hết là luôn đảm bảo thông tin riêng tư luôn an toàn và tránh sự soi mói, nhìn lén của nhiều người. Chúc các bạn thành công.

>>> Tự kiểm tra độ chai pin của iPhone