Tự kiểm tra độ chai pin của iPhone


Kiểm tra tình trạng pin của iPhone sẽ giúp bạn biết được pin máy đã bị chai bao nhiêu phần trăm và có nên thay chiếc pin khác không? Hãy cùng Remax tìm hiểu cách tự kiểm tra tình trạng pin của iPhone nhé!

Không chỉ riêng iPhone mới gặp tình trạng này mà hầu hết các Smartphone hiện nay dùng lâu ngày cũng sẽ bị gặp tình trạng pin chai. Và cách kiểm tra như sau:

Kiểm tra tình trạng pin bằng ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng pin của mình như thế nào có phải thay  hay không bằng việc sử dụng một số ứng dụng thứ 3.

Bettery Life

Đây là một ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn, nó cho phép hiện thị dung lượng pin còn lại trên điện thoại của bạn còn bao nhiêu. Nếu pin iPhone của bạn không còn tốt, hãy nhấn chọn biểu tượng Menu bên góc trái màn hình, tiếp đó bạn chọn Ram Data để tìm hiểu thông tin về pin iPhone.

Trên màn hình sẽ hiện thị công suất hiện tại của Pin. Bạn hãy theo dói ví dụ dưới đây nhé!

Trong hình bạn có thể nhìn thấy muwscpin hiện tại còn lại là 97% (17mAh)

Mục Runtime là tùy chọn để xem tình trạng pin của bạn kéo dài trong vòng bao nhiêu lâu khi sử dụng 3G, Wifi, Xem Video,…

Với những loại pin Li-lon trên các thiết bị Apple, thông số hiện thị sẽ cho biết máy được sạc nhiều hay ít tính bằng chu kỳ, không phải số lần cắm sạc. Ví dụ, bạn nạp pin cho iPhone từ mức 0% lên 50% nghĩ là mới hoàn thành ½ chu kỳ sjac, trong lần sạc tiếp theo bạn nạp tiếp 50% mới là hoàn thành 1 chu kỳ sạc. Và cứ 500 chu kỳ sạc, dưng lượng pin Li-lon trên thiết bị của Apple sẽ giản xuống còn khoảng 80%. Bên cách yếu tốt này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác làm ảnh hưởng đến tình trạng pin của thiết bị như nguồn điện, nhiệt độ,..

Nếu chiếc iPhone của bạn đã được sử dụng trên 1 năm, chất lượng pin đã kém thì người dùng nên cân nhắc thay pin để thiết bị hoạt động mượt mà hơn.

>>> Xem thêm: Kiểm tra linh kiện iPhone chỉ bằng một cú Click chuột