Tuyệt chiêu sửa loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật chỉ trong 1 nốt nhạc!


Đây là lỗi khá phổ biến trên những chiếc loa bluetooth giá rẻ. Nghĩa là âm thanh phát ra không còn được liền mạch, trong trẻo, nguyên vẹn như bình thường nữa. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn. Dưới đây là các nguyên nhân khiến loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật, vấp và cách khắc phục. Hãy tham khảo ngay nhé nếu bạn đang gặp phải vấn đề này.

Mẹo sửa loa bluetooth bị rè

Nguồn phát bị lỗi

Bạn sẽ rất hay gặp phải trường hợp này, đang yên đang lành chiếc smartphone của bạn bị dở chứng cho ra một thứ âm thanh kỳ quặc. Tiếng nhạc rất nhỏ, bị thiếu một hoặc nhiều dải tần, nghe nó cứ “khèn khẹt” như người bị viêm họng vậy. Đôi khi âm thanh còn bị giật, vấp rất khó chịu. Xin chúc mừng bạn vì đây chỉ là một lỗi tức thời, cách xử lý cực kỳ đơn giản: bạn chỉ cần tắt nguồn phát đi và khởi động lại, âm thanh sẽ trở lại bình thường.

sua-loa-bluetooth-bi-reNếu đen đủi hơn, việc restart ở trên không có tác dụng, bạn cần phải reset nguồn phát về mặc định hoặc chạy lại phần mềm nếu cần thiết. Tuy nhiên điều này rất ít khi xảy ra.

Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với điện thoại, laptop và TV

File nhạc chất lượng thấp hoặc bị lỗi

Bạn thử lên mạng tìm một file nhạc .mp3 chất lượng 32 hoặc 64 kbps về nghe thử thì viết ngay! Dù chiếc loa của bạn có “xịn” đến mấy thì thứ âm thanh mà nó tạo ra nghe chẳng khác nào một chiếc loa rẻ tiền.

sua-loa-bluetooth-bi-re

Loa Bluetooth để bàn dạng đĩa bay UFO Remax RB-M23

 

Vậy nên, hãy tìm nhạc chất lượng cao, tối thiểu là 128 kbps để chơi nhé. Theo kinh nghiệm của mình thì không nên nghe nhạc trên youtube, bởi ở trên đó cách file nhạc bị người ta ghép vào video, convert nhiều lần nên chất lượng thường không tốt.

Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Bạn đặt loa ở xa nguồn phát, hoặc giữa chúng có nhiều vật cản khiến tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn. Trường hợp này âm thanh không những bị rè mà còn xảy ra hiện tượng đơ, lag, giật, vấp. Cách khắc phục cũng rất đơn giản: đưa chiếc loa lại gần nguồn phát và dẹp bỏ bất cứ “chướng ngại vật” nào giữa hai thiết bị này, nhất là các thiết bị điện tử, kim loại.

sua-loa-bluetooth-bi-re

>>> Xem thêm: Top 3 loa bluetooth mini tiện lợi cho những chuyến du lịch

Lỗi do chính chiếc loa!

Bạn chắc chắn không phải các trường hợp ở trên, vậy thì rất có khả năng nguyên nhân nằm ở chính chiếc loa của bạn. Nếu là lỗi phần mềm, hãy khởi động lại loa và mọi chuyện sẽ ổn.

Trên đây là những chia sẻ của RemaxVietNam về các sửa chữa  loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật chỉ trong 1 nốt mà bạn nên tham khảo.