Ứng dụng iPhone & Apple Watch giúp bạn đạt được mục tiêu trong Năm mới


Ứng dụng iPhone và Apple Watch giúp bạn đạt được mục tiêu trong Năm mới 2021. Đừng bỏ lỡ nhé!

Năm 2021 có rất nhiều dự đoán rằng thế giới sẽ phục hồi sau đại dịch và mọi người trên khắp thế giới hiểu rõ hơn bao giờ hết về các ưu tiên của họ. Hãy cùng xem qua một số ứng dụng tốt nhất để tạo thói quen, đặt tiền cược và đạt được những quyết tâm trong Năm mới với iPhone và Apple Watch.

Nhìn lại các quyết tâm trong năm mới

Mặc dù các kế hoạch cho Năm Mới sẽ rất tốt để bạn có những khởi đầu mới tốt đẹp nhưng chúng quá xa vời và khó thực hiện bằng hành động. Một khía cạnh khó khăn khác đối với các quyết tâm trong năm mới là chúng có thể bị ràng buộc với cảm giác tội lỗi và hối tiếc, đặc biệt nếu chúng là thứ bạn đã hướng tới hoặc đang vật lộn trong một thời gian.

Tôi nhận thấy cách tiếp cận này của Tim Ferriss rất có giá trị và hiệu quả: thay thế các kế hoạch quyết định của Năm Mới bằng “Đánh giá Năm qua”. Ý tưởng là nhìn lại năm vừa qua bạn đã, đang & chưa làm được những gì so với mục tiêu mà mình đã đề ra. Sau đó, thu hẹp 20% những việc bạn đã làm mang lại kết quả có tác động lớn nhất và đưa ra những việc cần làm để tránh bể kế hoạch. Nếu bạn thử, tôi nghĩ bạn sẽ bước vào năm 2021 với sự rõ ràng hơn về điều gì quan trọng đối với bạn, mục tiêu của bạn thực sự là gì và các bước hành động hữu ích hơn để đạt được điều đó. Bạn vẫn có thể đạt được (các) kế hoạch cho Năm Mới, nhưng quá trình đánh giá năm qua sẽ cung cấp một kinh nghiệm đáng giá.

Cách đạt được những quyết tâm trong năm mới với iPhone và Apple Watch

iPhone và Apple Watch có thể là những công cụ tuyệt vời giúp bạn đi đúng hướng với những mục tiêu lớn hơn của mình và cụ thể là hành động hàng ngày để thực hiện hoặc bỏ lỡ bởi thói quen. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét 4 ứng dụng iPhone & Apple Watch tuyệt vời để đạt được những quyết tâm trong năm mới của bạn.

Setting stakes

Stickk

Ứng dụng iPhone & Apple Watch giúp bạn đạt được mục tiêu trong Năm mới 1

Tôi muốn chia sẻ điều này trước tiên vì việc đặt ra cổ phần thực sự có thể là yếu tố chính trong việc tạo ra những thói quen mới để đạt được các quyết tâm trong Năm mới. Thông thường, chúng ta biết phải làm gì và làm như thế nào nhưng không thực hiện hành động nhất quán, và đó là những gì Stickk được tạo ra.

Stickk đến từ một nhà kinh tế học hành vi và một giáo sư luật từ Đại học Yale và ý tưởng chính là “ƯU ĐÃI x KHẢ NĂNG KẾ TOÁN = CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG.”

Đây là cách ứng dụng hoạt động:

  • Đặt mục tiêu của bạn - BẤT KỲ mục tiêu nào (giảm cân, chăm sóc bản thân, thiền, hoàn thành luận văn…) và thời gian để đạt được mục tiêu đó
  • Mời ai đó - bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình - để bạn chịu trách nhiệm và xác minh sự tiến bộ của bạn
  • Đặt tiền của bạn, nơi miệng của bạn! Đặt giá khi không hành động - thêm Cổ phần vào cam kết của bạn (tùy chọn)
  • Theo dõi tiến độ của bạn bằng cách báo cáo những thành công hoặc thất bại của bạn hàng ngày, hàng tuần HOẶC khi kết thúc Hợp đồng cam kết của bạn
    Stickk có sẵn cho iPhone, Mac và web miễn phí & bạn có thể tải xuống trên App Store.

Theo dõi các giải pháp năm mới với iPhone và Apple Watch

Streaks

Ứng dụng iPhone & Apple Watch giúp bạn đạt được mục tiêu trong Năm mới 2

 

Nhà phát triển Crunchy Bagel mô tả ứng dụng là “Danh sách việc cần làm giúp bạn hình thành thói quen tốt”. Nó cho phép bạn theo dõi tới 12 nhiệm vụ hàng ngày, siêu tùy biến với 78 chủ đề màu, 600 biểu tượng và tần suất một nhiệm vụ sẽ được hoàn thành lặp lại. Bạn cũng có hỗ trợ cho Widget, Siri Shortcuts, Apple Health,...

Streaks đã giành được giải thưởng Biên tập viên do Apple trao tặng và có đánh giá trung bình rất cao là 4,8 / 5 sao từ hơn 14.000 người đánh giá. Streaks có sẵn với giá 4,99 đô la từ App Store và hoạt động với iPhone, iPad, Apple Watch và iMessage.

Xem thêm

HabitMinder

Ứng dụng iPhone & Apple Watch giúp bạn đạt được mục tiêu trong Năm mới 3

Đây là một ứng dụng tuyệt vời khác dựa trên cùng ý tưởng về danh sách việc cần làm tập trung vào thói quen. HabitMinder có các ứng dụng nhỏ và màn hình "phiên". Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm Widget, giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng, bạn có thể dùng thử miễn phí trước khi trả phí để mở khóa tất cả các tính năng của ứng dụng.

Người dùng yêu thích HabitMinder với xếp hạng trung bình 4,7 / 5 sao trên gần 4.000 bài đánh giá. Nó có sẵn cho iPhone, iPad và Apple Watch. HabitMinder có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí từ App Store với sử dụng trọn đời với giá 19,99 USD, trả phí hàng năm ở mức 9,99 USD và phí hàng tháng là 0,99 USD.

Achievements

Ứng dụng iPhone & Apple Watch giúp bạn đạt được mục tiêu trong Năm mới 4

Đây là một ứng dụng mới có cách tiếp cận thú vị để bao gồm cả mục tiêu lớn của bạn và những thói quen sẽ giúp bạn đạt được chúng. Tập trung vào giao diện người dùng tối giản với phản hồi xúc giác và hiệu ứng âm thanh đẹp mắt. Nó cũng có Widget và khả năng tùy chỉnh với các biểu tượng và 5 chủ đề màu. Thành tựu cũng có hơn 300 trích dẫn cho một số nguồn cảm hứng.

Mặc dù hiện tại chỉ có một ứng dụng iPhone, nhưng nhà phát triển 2196 đã cho chúng tôi biết rằng một ứng dụng Apple Watch đang hoạt động cùng với trang thống kê và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn. Achievements có sẵn dưới dạng tải xuống 4,99 USD từ App Store.

Ứng dụng của Apple

Nếu bạn không muốn chọn một ứng dụng mới để giúp thực hiện các thói quen và cách giải quyết Năm mới của mình trên iPhone và Apple Watch, bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng Lời nhắc tích hợp sẵn và tạo cảnh báo định kỳ. 

Nếu bạn muốn chi tiết hơn, bạn cũng có thể tạo các nhiệm vụ phụ trong ứng dụng Lời nhắc và cũng có thể sử dụng ứng dụng Ghi chú để ghi nhật ký / theo dõi thói quen dài hơn. Và nếu mục tiêu của bạn là liên quan đến sức khỏe, bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện của mình trong ứng dụng Thể dục và các chi tiết khác trong ứng dụng Sức khỏe.

Các ứng dụng có thể là một phần trong việc đạt được các quyết tâm của Năm mới với iPhone và các ứng dụng ở trên thật tuyệt vời. Nhưng rõ ràng, khuyến khích, trách nhiệm giải trình và theo dõi là những gì sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự. Chúc bạn đạt được mục tiêu của bạn đã đề ra!

Cập nhật ngay những tin tức mới nhất về công nghệ, các siêu phẩm hay mẹo hay tại trang web Remax Vietnam hàng ngày nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi & Chúc mừng năm mới


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: