Vô hiệu hóa truy cập thông tin cá nhân của ứng dựng trên Facebook


Đây là một thủ thuật hay giúp bạn kiểm tra xem các ứng dụng nào đang có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn trên Facebook và cách vô hiệu hóa chúng

Một vụ việc cách đây không lâu, công ty Cambirdge Analytica thu thập thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng đã bị New York Times và The Guardian khởi tố.

Mặc dù không phải tất cả các bên thứ ba đều sử dụng những thông tin cá nhân của các tài khoản Facebook vào mục đích bất chính những bẫn vẫn nên biết họ có thể thu thập những thông tin nào của bạn.

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra xem các ứng dụng nào đang có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn trên Facebook và cách vô hiệu quả hành động của chúng nếu bạn thấy không tiện.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook, nhấp vào mục cài đặt. Nó nằm trong menu bên dưới mũi tên ở bên góc phải màn hình máy tính của bạn.

cach-kiem-tra-va-vo-hieu-hoa-kha-nang-truy-cap-1

Bước 2: Chọn phần Ứng dụng, sau đó nhấp vào “Đã đăng nhập bằng Facebook”

cach-kiem-tra-va-vo-hieu-hoa-kha-nang-truy-cap-2

Bước 3: Sau khi nhấp vào mục ứng dụng, trên màn hình máy tính sẽ hiện ra những ứng dụng truy cập vào trang cá nhân của bạn. Bạn chỉ cần ấn vào nút “x” bên cạnh các ứng dụng đó để xóa quyền truy cập hoặc nhấn vào biểu tượng chiếc bút để có thể chỉnh sửa quyền truy cập.

cach-kiem-tra-va-vo-hieu-hoa-kha-nang-truy-cap-3

Bước 4: Ngoài ra bạn có thể kiểm tra các quyền truy cập khác của bạn trong phần “Ứng dụng người dùng”

Facebook mô tả phần này là “ Những người có thể xem thông tin của bạn có thể mang thông tin đó theo khí học sử dụng ứng dụng. Hãy sử dụng thiết lập này để kiểm soát danh mục thông tin mà mọi người có thể mang theo”

cach-kiem-tra-va-vo-hieu-hoa-kha-nang-truy-cap-4

Vì thế, bạn hãy kiểm tra những thông tin mà bạn có thể chia sẻ.

Lưu ý rằng: Hướng dẫn này chỉ có thể giúp bạn ngắt kết nối ứng dụng với tài khoản của bạn, còn về phần xóa những thông tin của bạn mà ứng dụng đã lưu trên máy chủ của nhà phát triển thì không thể.

Để có thể xóa những thông tin đó thì bạn hãy nhấn vào “Báo cáo ứng dụng”, rồi sau đó chọn “Tôi muốn gửi tin nhắn tới nhà phát triển”

Bạn cũng có thể tải xuống một bản sao dữ liệu trên Facebook bằng cách truy cập vào phần Chung trong menu Cài đặt