Xem Youtube : Mẹo hay không nên bỏ qua


Youtube là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hành tinh, nơi người dùng có thể tìm tới để xem các video hay ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, để tối ưu khi sử dụng Youtube, Remax Viet Nam sẽ chia sẻ với bạn top thủ thuật cực hay dành cho Youtube.

meo-xem-youtube

1.Xem Youtube khi tắt màn hình

Xem Youtube lúc tắt màn hình là một tính năng khá thú vị mà ít người dùng biết tới, vì nó không được tích hợp sẵn vào ứng dụng mặc định. Có khá nhiều cách để tận dụng tính năng này, bạn có thể xem lại bài viết liên quan đến cách xem Youtube khi tắt màn hình.

2.Giao diện chống mỏi mắt: Giao diện tối.

Ứng dụng Youtube mặc định cho ban ngày nên có nền giao diện sáng. Tuy nhiên, để hạn chế mỏi mắt và hại mắt, nhất là vào buổi tối và đêm, bạn nên sử dụng nền giao diện tối. Phương pháp này đồng thời giúp bạn tiết kiệm năng lượng smartphone đáng kể đó nhé.

Cách kích hoạt khá đơn giản, bạn truy cập vào phần Cài đặt > Giao diện tối và gạt thanh sang bên phải là ok.

3.Xem Youtube giao diện cửa sổ.

Bạn đã từng nghĩ mình có thể vừa xem Youtube vừa thực hiện các việc khác trên chính chiếc điện thoại của mình hay không? Việc này giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng cách thông thường là chia đôi màn hình bằng phím bấm đa nhiệm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba như Youtube Vanced, cho phép phóng to hay thu nhỏ tùy ý.

4.Hẹn giờ tắt.

Chắc hẳn nhiều người đã rơi vào trạng thái ngủ quên khi nằm xem Youtube vào buổi tối và chiếc máy vẫn liên tục hoạt động. Vì vậy, chức năng hẹn giờ tắt cực kỳ hữu ích nhé. Bạn có thể chủ động lên lịch tự tắt nhạc trên YouTube dễ dàng.

5.Lưu lại video để xem sau.

Khi xem dang dở một bộ phim nào đó, hoặc xem thấy những gợi ý bài hay nhưng chưa có dịp xem, hay bài đó hay quá muốn lưu lại để xem sau, bạn chỉ cần bấm lưu lại xem sau để xem lại video bất kỳ.

Bạn cũng có thể thêm bao nhiêu video tùy ý và vào thư viện để tìm lại nhé.

6.Chỉnh thời gian tua video

Chạm 2 lần để tua video là tính năng khá thú vị được nhiều người sử dụng, bạn chỉ cần chạm nhanh 2 lần ở trên trái hoặc phải video để tua về trước/sau 10s.

7.Tắt lịch sử tìm kiếm

Lịch sử tìm kiếm là tính năng giúp bạn truy cập lại 1 chủ đề nào đó nhanh chóng, tuy nhiên nhiều người lợi dụng đều đó để xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Cách đơn giản để giải quyết việc này là tắt tính năng lịch sử tìm kiếm, chi tiết như sau:

Vào phần Cài đặt > Lịch sử và bảo mật > Gạt Tạm dừng lịch sử xem và Tạm dừng lịch sử tìm kiếm.

8.Xem video với kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo hiện nay có giá rẻ như "bèo", chỉ với vài trăm nghìn là bạn có thể tận hưởng một phong cách xem video hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Nhấn vào biểu tượng 3 chấm > Xem bằng Cardboard.

9.Lưu video để xem offline.

Tình trạng mất mạng, mất điện khiến bạn đang xem dở một bộ phim hay cảm thấy mất hứng. Vì thế, đặc biệt với các chuyến đi ra ngoài, đi chơi mà sóng mạng kém, bạn hoàn toàn có thể chủ động download video về để xem offline.

Tính năng này cực kỳ hữu ích, bạn có thể sử dụng bằng cách bấm nút lưu ngay bên dưới Video để lưu lại trên máy nhé. Nếu muốn xem lại, bạn chỉ cần truy cập theo hướng dẫn bên dưới đây: Tài khoản > Video ngoại tuyến.

10.Tự động dịch phụ đề

Bạn đang xem video có nội dung bằng một thứ ngôn ngữ khó hiểu, bạn muốn tìm phụ đề cho nó. Đừng qua mất công, bởi Youtube có công cụ dịch tự động phụ đề sang Tiếng Anh, Hà Lan, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha và Nga.

Việc bạn làm chỉ là nhấn vào More (biểu tượng 3 chấm) tại giao diện xem video, sau đó chọn phụ đề. Tất nhiên vì đây là phiên bản dịch tự động bằng "máy" nên đôi khi có sai sót.

Nhưng nhìn chung, với những bản cập nhật mới của Youtube, phần dịch video ngày càng hoàn thiện hơn, nên bạn hoàn toàn có thể tận hưởng tính năng hấp dẫn này trên những video yêu thích.

TRên đây là top những mẹo hay khi dùng Youtube. Hy vọng bạn sẽ dùng đến khi cần thiết.  Những thủ thuật như này sẽ giúp bạn sử dụng Youtube ngon lành hơn. Nếu bạn còn biết điều gì thú vị khác nữa thì hãy chia sẻ với anh em ở comment bên dưới nhé.