LG giới thiệu TV cuộn tròn, độ bền 17 năm


Sau khi không sử dụng, chiếc TV có thể cuộn lại và nằm gọn trong một chiếc hộp hình chữ nhật.

Tại CES 2019 năm nay đã có rất nhiều siêu phẩm được trình làng, trong đó không thể không nhắc đến chiếc TV của LG – Một sản phẩm đến từ tương lai.

CddiSignature OLED TV R là một chiếc TV có khả năng cuộn tròn. Các nhà sản xuất nhận định, “khung hình chữ nhật lớn màu đen” sẽ phá vỡ không gian phòng khách, nhất là khi bạn không xem thì nó trả khác gì một vật thừa thãi và thiếu thẩm mỹ. Chính vì vậy, giải pháp cuộn TV lại và cất vào hộp khi không sử dụng của LG sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới của ngành hàng điển tự hiện nay.

Với chiếc TV này của LG, sau khi xem xong, người dùng chỉ cần tắt TV và ấn nút, màn hình 65 inch sẽ được cuộn từ từ và biến mất.

LG khẳng định, Signature OLED TV R đã trải qua 50.000 lần cuộn lên cuộn xuống để thử nghiệm độ bền . Điều này có thể hiểu là, chức năng cuộn của LG có thể hoạt động tốt trong 17 năm ( Nếu trung bình một ngày xem 8 lần )

Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp điều khiển giọng nói với Google Assitant, trong tương lai có thêm Alexa. Đặc biệt, chiếc TV này có chế độ cuộn lên khoảng ¼ kích thước thông thường, từ đó người dùng có thể phát nhạc, xem giờ giấc hoặc thời tiết.

Để có được khả năng cuộn đặc biệt, LG cho biết họ đã thiết kế tấm nền OLED gắn và thanh ngang mỏng đặt song song nhau, 2 cánh tay đòn hỗ trợ nâng lên hạ xuống đặt ở phía sau. Không hề có nếp nhăn nào xuất hiện khi chức năng cuộn được thực hiện.

Dự kiến, chiếc TV sẽ được bán ra ngay trong năm nay. Tuy nhiên, mức giá thì chưa được tiết lộ.

>>> Xem thêm: Những sản phẩm tuyệt vời Samsung ra mắt tại CES 2019