Tai nghe giá rẻ phát âm thanh vòm 3D nhờ tính năng có sẵn trong Windows 10


Đây là một tính năng xử lý âm thanh thông minh qua Dolby Atmos và Windows Sonic

Âm thanh vòm 3D giúp bạn cảm nhận âm thanh phát ra chân thực hơn so với âm thanh stereo. Điều này mang đến cho bạn những trải nghiệ thú vị khi chơi game, đặc biệt là game bắn súng giúp bạn có thể phát hiện tiếng súng của địch phát ra chính xác từ hướng nào.

Tất nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe mô phỏng âm thanh vòm. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng tính năng trong Windows 10 để có thể nghe âm thanh vòm 3D ngay trên chiếc tai nghe giá rẻ của bạn.

Kích hoạt tính năng âm thanh vòm 3D có sẵn trong Windows 10

Hiện tại có 2 hệ thống âm thanh vòm 3D có sẵn trong Windows 10, bao gồm Sonic và Dolby Atmos

Window Sonic là giải pháp miễn phí của Microsoft, bạn có thể tái tạo âm thanh vòm 5.1 hoặc 7.1 với bất kì tai nghe Stereo nào.

Còn Dolby Atmos là một thương hiệu cấp hơn và không có dẵn nhưng bạn có thể tải về từ kho ứng dụng của Windows 10. Dolby Atmos sẽ thích hợp hơn khi chơi game và bạn sẽ phải trả phí 330k để sử dụng tính năng này sau 30 ngày dùng thử miễn phí.

Và sau đây sẽ là cách kích hoạt âm thanh vòm 3D có sẵn trên Windows 10

Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng loa bên phát góc phải của màn hình. Sau đó, đi tới “Spatial Sound” và chọn “windows Sonic for headphones” hoặc chọn “ Dolby Atmos”. Nếu bạn sử dụng Dolby Atmos bạn phải tải về kho ứng dụng Microsoft Store.

Chất lượng giữa hai hệ thống mô phỏng âm thanh này rất khó để đánh giá. Có hai hai luồng ý kiền, một cho rằng Windows Sonic có chất lượng tốt hơn còn bên còn lại cho rằng Dolby Atmos cho chất lượng tốt hơn.

Mặc dù vậy thì hệ thống Windows Sonic được cài mặc định và không phải trả phí thì chẳng có lý do gì mà không dùng thử cả.

>>> Xem thêm: Chết cười với Case điện thoại hình Dao phay của Ông chú Trung Quốc