1 người dùng iPhone cắn thử pin iPhone và kết quả… BOOM!!!


Vì muốn kiểm tra xem pin iPhone là thật hay giả, người đàn ông Trung Quốc này đã không lường trước được kết quả.  

1 người dùng iPhone cắn thử pin iPhone và kết quả… BOOM!!! 2

Theo tờ báo Taiwan News, vào hôm 19/1 vừa rồi, tai nạn xảy ra khi 1 người đàn ông đến cửa hàng để thay pin cho iPhone của mình. Không chắc chắn là cửa hàng ấy ở đâu, thế nhưng bối cảnh theo video cho thấy đây không phải là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa chính thức của Apple. 

1 người dùng iPhone cắn thử pin iPhone và kết quả… BOOM!!! 3

Theo video ghi lại thì người khách này đã cắn viên pin của mình nhằm kiểm tra xem nó thật hay giả và sau đó nó phát nổ,  tóe ra ánh sáng mạnh. Tất nhiên là vụ nổ này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến khuôn mặt của người đàn ông, thế nhưng may mắn là không ai khác bị thương. 

Nhiều Netizen Trung Quốc đã cho rằng hành động của vị khách ấy thật khác thường, nhiều người còn vui đùa rằng: “Viên pin ấy có phải vàng đâu, tại sao bạn lại cắn nó?”. 

1 người dùng iPhone cắn thử pin iPhone và kết quả… BOOM!!! 4

Theo The Verge, pin Lithium-ion được sử dụng chủ yếu hiện nay trên các dòng smartphone có khả năng phát nổ và bốc cháy khi chịu những tác động mạnh hay là quá nhiệt. Vì vậy, dù pin thật hay giả thì việc cắn như trên chắc chắn là không đúng và dễ mang đến nhiều rủi ro.  

1 người dùng iPhone cắn thử pin iPhone và kết quả… BOOM!!! 5

Vụ việc này khiến nhiều người liên tưởng đến thời gian gần đây cũng đã xuất hiện ít nhất 2 lần pin iPhone phát nổ ngay tại cửa hàng Apple Store. Vì vậy, người dùng đừng vì những lúc tò mò mà hành động không đúng dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của mình. 

Apple khuyến cáo người dùng nên thay thể và sử dụng pin iphone chính hãng của Apple sản xuất, hoặc nếu dùng của bên thứ 3 thì được sự cấp phép của Apple. Ở Việt Nam đơn vị đơn phân phối, bán lẻ pin iphone chính hãng đó là Remax VietNam