10 thủ thuật bỏ túi khi sử dụng Galaxy Note 10


Bài viết này sẽ gửi tới bạn những kiến thức thú vị liên quan đến các thủ thuật khi sử dụng Galaxy Note 10 và Note 10+. Hi vọng bạn sẽ tận dụng được hết những tính năng này nhé.

1.Chuyển chữ viết tay thành văn bản

Mặc dù tính năng nhận diện chữ viết tay đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng với bộ đôi Galaxy Note 10, tính năng này được nâng cấp lên một tầm cao mới, với khả năng nhận diện chính xác và hữu ích hơn.

 

Thao tác để sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản. Bạn hãy mở ứng dụng Samsung Notes và viết nội dung muốn chuyển đổi lên màn hình điện thoại. Sau đó, hãy lựa chọn biểu tượng chữ T ở góc dưới biểu tượng ứng dụng.

Cửa sổ nhỏ với văn bản được chuyển đổi sẽ hiện lên. Rồi bạn nhấn chuyển đổi là ok. Nếu bạn muốn lưu giữ tệp ghi chú dưới dạng file Word hay PDF, hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn tùy chọn mong muốn.

Ngoài ra, để cho phong phú hơn, bạn có thể thao tác đổi màu cho từng cụm chữ khá thú vị.

2.Công cụ quay màn hình chuyên nghiệp

Để kích hoạt tính năng có 1-0-2 này, bạn hãy thao tác Cài đặt nhanh > Trình ghi màn hình, tính năng này sẽ được bật lên và cho phép ghi màn hình sau 3 giây kể từ lúc chọn.

Nếu bạn muốn viết hay vẽ ghi chú trong lúc quay, nhấn giữ biểu tượng bút từ trình điều khiển nằm trên cùng. Để kết thúc quay, chạm 2 lần vào màn hình để hiển thị trình điều khiển và bấm nút dừng quay.

Để chọn độ phân giải video, cũng như chất lượng âm thanh, bạn vào menu Cài đặt nhanh > Nhẫn giữ Trình ghi màn hình cho đến khi các thiết lập xuất hiện.

3.Công cụ Screenshot, chụp màn hình

Sau mỗi lần chụp màn hình trên Galaxy Note 10, thanh công cụ Screenshot đều xuất hiện ra để bạn lựa chọn những tùy chỉnh phù hợp. Bao gồm chụp cuộn màn hình dài, chỉnh sửa,...

Tuy nhiên, công cụ này có vẻ sẽ hơi phiền toái nếu như bạn muốn chụp màn hình liên tiếp để lấy nhiều thông tin trên màn hình hơn. Vì bạn sẽ phải chờ đến vài giây để công cụ này ẩn đi.

Muốn ẩn công cụ này đo, mời bạn truy cập Tính năng nâng cao > Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình > Chọn Tắt.

4. Kết nối thiết bị với PC Windows

Bạn có thể nhận/ gửi tin nhắn ngay trên chiếc máy tính của mình với tính năng liên kết với windows khá hay. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra thông báo cũng như ảnh gần đây trên điện thoại.

Bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Liên kết với windows để sử dụng tính năng này. Thiết lập kết nối với PC windows cũng như đăng nhập vào tài khoản microsoft đã liên kết trên máy tính.

5.Nâng cấp xem video

Bạn cũng có thể xem nâng cao video giúp cho trải nghiệm xem với độ tương phản và màu sắc sống động hơn. Hãy bật tính năng nâng cao > Nâng cao video để sử dụng tính năng.

6. Sử dụng Side Key dễ dàng hơn

Phím trái trên dòng Galaxy Note 10 có tên Sidekey ( Phím cạnh). Hàng phím này vẫn sở hữu những công dụng đặc trưng như tắt/ mở màn hình, mở nguồn. Bạn cũng có thể cá nhân hóa trải nghiệm theo sở thích của mình. Ví dụ như, gán phím nhanh để mở camera hay bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào mà mình mong muốn.

Truy cập: Cài đặt > Tính năng nâng cao > Phím cạnh và tùy chỉnh theo nhu cầu.

7.Smart Pop Up View

Đây là dạng xem popup thông minh, là tính năng được đánh giá khá tốt và hay được ứng dụng trên các ứng dụng điện thoại. Facebook app cũng đang sử dụng tính năng thú vị này.

Khi bật tính năng này, màn hình thông báo sẽ xuất hiện nhỏ gọn ở một góc ở dạng popup, bạn có thể trả lời bình luận, xem thông báo ở cửa sổ mở lên mà không ảnh hưởng tới ứng dụng đang hoạt động hiện tại.

Truy cập: Tính năng nâng cao > Dạng xem popup thông minh và lựa chọn ứng dụng muốn sử dụng.

8.Tùy biến màn hình chính

Với kích thước màn hình lớn như Note 10, bạn có thể thêm nhiều icon hiển thị trên màn hình để tối ưu khả năng hiển thị, cũng như giảm bớt những cái rườm rà để thuận tiện sử dụng hơn.

Nhấn và giữ hình nền và chọn Cài đặt màn hình chờ > Tùy chỉnh lưới màn hình chờ và lưới màn hình ứng dụng. Chọn 4x5 nếu bạn muốn sử dụng tỷ lệ mặc định, hay các kích thước khác tùy thích.

9.Tùy biến Edge Screen

Đây là tính năng có sẵn trên Note 10, giúp cho thao tác sử dụng nhanh các ứng dụng và phím tắt. Bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ cạnh trái màn hình và Edge Screen sẽ hiện ra một loạt ứng dụng đã được thiết lập trước đó.

Trên đây là những thủ thuật bỏ túi trên Samsung Galaxy Note 10 khá hay. Hãy ứng dụng để trải nghiệm smartphone hiệu quả hơn nhé.  • Tìm kiếm liên quan: