Hé lội 10 tính năng cao cấp trên iPhone 99% người dùng không biết!


Bạn dùng iPhone chỉ để nghe và gọi, thỉnh thoảng lướt Facebook hoặc nhắn tin. Có thể nói điều đó quá phí phạm với một chiếc iPhone giá hàng chục triệu mà bạn bỏ ra đúng không? Hãy cùng Remax khám phá ngay 10 tính năng cao cấp trên iPhone mà có thể tới 99% người dùng không biết một trong các ứng dụng này. Cùng xem nhé!

Hãy cùng Remax bỏ túi ngay những mẹo hay khi sử dụng iPhone mà có thể trước giờ bạn không hề biết.

1. iPhone biến thành máy tính Casio

Có thể điều này thì 99% người dùng iPhone đều biết về ứng dụng máy tính trên iPhone. Đơn giản bạn chỉ cần xoay ngang màn hình là ngay lập tức bạn đã có một chiếc máy tính Casio thông minh để tính căn thức, sin, cos,... và những phép tính cộng trừ đơn giản.

Ứng dụng này khá hữu ích khi bạn không cầm theo một chiếc máy tính Casio mà vẫn có thể tính toán nhanh với các con số lớn. Bạn còn có các thao tác nhanh như vuốt sang phải để xóa từng con số, hay nhập luôn phép tính vào thanh tìm kiếm Spotlight ở màn hình chính nhé.

2. Chọn di chuyển nhanh một tá ứng dụng như điện thoại Android

Trên iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ 1 vận dụng bất kì cho tới lúc hiện lên chế độ tùy chỉnh. Rồi bạn chọn tiếp các vận dụng cần chuyển động, ngay tức khắc, các vận dụng bạn chọn sẽ thu về 1 mối, giúp bạn sắp xếp nhanh những vận dụng.

3. Gọi Siri bằng một cái tên khác

Bạn thường nói Hey Siri để gọi cô trợ lí ảo này đúng không. Nhưng giờ đây, bạn cũng với thể gọi Siri bằng câu Hey Celia. Mọi chuyện vẫn sẽ ổn nhé bạn hoàn toàn có thể an tâm!

4. Đeo khẩu trang mà vẫn mở khóa bằng Face ID được

meo-su-dung-iPhone

Mùa dịch vừa qua chắc chắn ứng dụng này sẽ được người dùng sử dụng nhiều đây! Để mở điện thoại khi bịt khẩu trang bạn chỉ cần mở thiết lập Face ID mới lên và sử dụng một tờ giấy trắng để che khuôn mặt cho tới khi Face ID hoàn tất thì việc bạn sử dụng khẩu trang hay không vẫn không ảnh hưởng gì tới việc mở khóa nhé!5. Bạn chỉ cần nhấn một lần vào nút nguồn để khởi động iPhone

Tất cả điều bạn cần làm là bạn cứ nhấn giữ nút nguồn cho đến lúc xuất hiện logo táo khuyết. Thực ra thì giả dụ là loại iPhone tai thỏ, bạn không cần phải mất công vậy đâu. Chỉ cần nhấn 1 lần vào nút nguồn là đủ.

6. Bạn đã thử tính năng ẩn hình trong Ảnh chưa

Anh em muốn ẩn hình nhanh chóng mà không cần phải cài ứng dụng rườm rà. Chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ, chọn Ẩn. Nếu muốn tìm lại hình đã ẩn thì bạn kiếm trong mục Album khác > Bị ẩn nhé.


7. Chỉnh chất lượng ghi âm lên Lossless

Bạn có muốn sử dụng chất lượng âm thanh ghi âm iPhone tốt không? Nếu muốn thì hãy tham khảo ngay cài đặt dưới đây!

Hãy vào Cài đặt > Ghi âm > Chất lượng âm thanh và chọn Nguyên vẹn nhé. Dĩ nhiên là dung lượng lưu trữ cũng sẽ lớn hơn.

 

 

8. Cách tăng thêm âm lượng cho loa ngoài

Ngay cả khi bạn đã tăng âm lượng lên mức tối đa, bạn vẫn có thể làm loa iPhone to hơn nữa. Bạn vào Cài đặt, nhập trong khung tìm kiếm nhanh từ EQ. Bạn sẽ thấy rất nhiều chế độ âm thanh khác nhau, ví dụ tăng cường âm bổng...

 

 

9. Xem lịch sử duyệt web nhanh trong Safari

Bạn sẽ xem nhanh lịch sử trên Safari bằng cách nhấn giữ vào nút Trở về, cửa sổ Lịch sử sẽ hiện lên ngay lập tức, bạn có thể tùy chọn trở lại trang web mong muốn.


10. Bạn có thể tìm kiếm trong cửa sổ Tab Safari được luôn

Tính năng cuối cùng đó chính là mở cửa sổ Tab Safari cũng rất tiện lợi bằng cách kéo xuống nhẹ để hiện lên khung tìm kiếm, bạn nhập từ khóa để tìm tab liên quan nhanh hơn.

Trên đây là những mẹo hay dành cho iPhone mà có thể rất nhiều bạn chưa biết vậy nên Remax mong muốn những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi tin tức Remax để nhận ngay những tin tức công nghệ tốt nhất cập nhật trong ngày nhé!