2 lý do khiến iPhone 12 sẽ là Smartphone bán chạy nhất của Apple


Ngoài những lý do “nội sinh” như thiết kế mới, nâng cấp sức mạnh, camera, kết nối 5G, iPhone 12 sẽ có ưu thế cạnh tranh trước các đối thủ nhờ tác động khách quan.

Theo BGR, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities cho rằng có 2 yếu tố thúc đẩy doanh số iPhone 12 ngay khi thiết bị này xuất hiện vào tháng 9 như thông lệ hàng năm.

Lý do thứ nhất :

Đầu tiên, mọi sự quan tâm của thị trường, giới đầu tư và người dùng đều đổ dồn vào tiến độ phục hồi chuỗi cung ứng công nghệ tại Trung Quốc sau khi Covid-19 bị đẩy lùi, mà "trái tim và lá phổi chính là hoạt động nhượng quyền sản xuất iPhone trong các nhà máy Foxconn", Dan Ives đánh giá. 

Hiện nay virus corona vẫn đang có mặt tại quốc gia đông dân nhất hành tinh. Nó tàn phá nghiêm trọng thị trường và khiến hàng loạt nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng phải đóng cửa. Theo Dan Ives, trong trường hợp tốt nhất, chuỗi cung ứng sẽ hồi phục và đạt công suất tối đa vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Thị trường sẽ bình thường hóa từ quý III/2020 và bắt đầu tăng trở lại. Khi đó, iPhone 12 ra mắt vào tháng 9 theo thông lệ hàng năm sẽ rơi đúng thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao.

BGR cho biết, có tin đồn rằng các nhà quản lý tại Apple vẫn giữ kế hoạch giới thiệu iPhone 12 vào tháng 9. Nguồn cung có thể hạn chế tại thời điểm đó, vì vậy họ muốn bắt tay vào sản xuất hàng loạt sớm hơn so với bình thường. Tất cả nhằm mục tiêu lắp ráp được càng nhiều iPhone càng tốt trước khi ra mắt.

Lý do thứ hai :

Dan Ives đề cập đến là nhu cầu nâng cấp iPhone cũ lên thiết bị hỗ trợ 5G. Việc gián đoạn sản xuất và mua bán iPhone trong vài tuần qua được xem như "sự kiện gây sốc" đối với hệ sinh thái Apple.

Nhiều người không thể "lên đời" iPhone ở giai đoạn này. Sau khi mọi thứ trở lại bình thường, khách hàng sẽ cân nhắc chờ đợi iPhone 12 với kết nối 5G thời thượng. Dan Ives ước tính có khoảng 350 triệu người dùng iPhone trên toàn thế giới chuẩn bị nâng cấp. Điều này sẽ khiến doanh số iPhone 12 tăng đột biến ngay sau khi phát hành.

>>> Xem thêm: 2 cách cực đơn giản giúp nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên iOS 13

 

"Trong khi sự xáo trộn của chuỗi cung ứng tại Trung Quốc chỉ là vấn đề ngắn hạn, chúng tôi đánh giá yếu tố then chốt là nhu cầu nâng cấp mạng 5G, ước tính lên đến 215-220 triệu sản phẩm", Dan Ives cho biết. Dựa trên dự đoán này, ông cho rằng Apple sẽ sản xuất khoảng 231 triệu iPhone.

Trong nhiều năm qua, doanh số iPhone luôn "đè bẹp" các đối thủ trên thị trường. Theo số liệu của Counterpoint Research, Apple chiếm đến 6/10 vị trí smartphone bán chạy nhất năm 2019, trong đó iPhone XR dẫn đầu với thị phần gấp rưỡi đối thủ xếp thứ 3 - Samsung Galaxy A50.

Thông tin thêm 

Dự báo này cũng tương đồng với việc đội ngũ lãnh đạo Apple vẫn đang tự tin về khả năng ra mắt series iPhone 12 mới vào giữa tháng Chín như thường lệ. Hiện tại cho dù nguồn cung đang bị giới hạn nhưng cũng có một số báo cáo cho rằng Apple đang tìm cách sản xuất sớm hơn thường lệ trong nỗ lực sản xuất càng nhiều iPhone 12 càng tốt trước khi ra mắt chính thức trong tháng Chín.

 

>>> Xem ngay: Tại sao nhiều điện thoại vẫn chỉ sử dụng sạc chậm?

 

Trong khi nhiều tin tức tốt lành đang đến với dòng iPhone 12 mới của Apple, đối thủ lớn nhất của họ, Samsung đang tỏ ra đuối sức. Ngay cả smartphone Galaxy S20 Ultra, chiếc flagship cao cấp nhất trong series Galaxy S20 cũng đã gặp lỗi camera không lâu sau khi ra mắt buộc Samsung phải vội vã tung ra bản cập nhật phần mềm để khắc phục.

Hơn thế nữa, ngay cả một thiết bị có giá đến 1.400 USD như Galaxy S20 Ultra cũng khó có thể nhận được bản cập nhật hệ điều hành Android mới quá 2 năm sau khi ra mắt. Một phần của điều này là do họ sử dụng chip Snapdragon 865 của Qualcomm – nhà thiết kế chip này vốn không hỗ trợ các bộ xử lý lâu hơn 3 năm. Trong khi đó, nhiều iPhone ra mắt cách đây 5 năm vẫn đang nhận được bản cập nhật iOS từ Apple.

Nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao, các vấn đề trong sản xuất không còn là trở ngại quá lớn và đối thủ đang ngày càng sa sút, gần như chắc chắn doanh số iPhone 12 sẽ lại một lần nữa bay cao và làm an lòng các nhà đầu tư của mình.

Trên đây là thông tin về iphone 12 các bạn hãy cùng Remax đón chờ xem những thông tin mới nhất nhé