2018 - Thời kỳ của Smartphone màn hình nhỏ “chấm dứt”?


Vài năm gần đây, những chiếc Smartphone với màn hình lớn dường như được người dùng ưu chuộng hơn. Đó là lý do các hãng phải chạy theo để đáp ứng nhu cầu.

Nhưng Sony thì lại chọn hướng đi hoàn toàn khác, vẫn duy trì những thông số kỹ thuật hàng đầu trên sản phẩm cao cấp để gói gọn vào bản Compact, đáp ứng yêu cầu người dùng cao cấp muốn smartphone nhỏ gọn hơn.

Sony chính là pháo đài cuối cùng nhiều năm duy trì dòng Compact, phiên bản thu nhỏ của những mẫu Flagship cao cấp.

Tuy nhiên, như mọi năm, Sony vẫn ra hai thế hệ flagship tại MWC và IFA. Tại MWC đầu năm nay, Sony đã ra mắt Xperia XZ2 và XZ2 Compact, nhưng đến IFA hãng đã ra mắt Xperia XZ3 nhưng phiên bản XZ3 Compac thì không xuất hiện

Sự thiếu vắng của Xperia XZ3 Compact tại IFA 2018 khiến nhiều người nghi ngờ rặng liệu đó có phải là dấu hiệu chấm hết cho Smartphone màn hình tí hon?

Thật khó có thể đo được sở thích của người dùng đối với kích thước màn hình thiết bị ra sao, nhưng có lẽ thị trường cho điện thoại nhỏ sẽ không còn tồn tại. Việc loại bỏ viền làm cho khả năng hiện thị tốt hơn, nhờ đó mà bạn không phải mua một chiếc điện thoại lớn hơn để tiếp cận màn hình lớn hơn nữa.

Đó là xu hướng của nhiều hãng hướng tới, dẫn đến một cái chết được báo trước dành cho các smartphone màn hình tí hon.

Tất nhiên là chưa có chứng cớ gì có thể chắc chắn rằng Sony đang từ bỏ dòng Compact, bởi ngay cả khi người đứng đầu của Sony Mobile cũng không thể đưa ra lời bình luận về các sản phảm tương lai của công ty. Vấn đề là khi mà bộ phận Mobile luôn làm Sony thua lỗ. Vậy cho nên, việc giảm chi tiêu tiếp thị cho các sản phẩm Compact là điều Sony hoàn toàn có thể nghĩ đến.

Nếu không phải Sony, còn hy vọng nào cho smartphone màn hình nhỏ?

Có vài tin đồn cho rằng, Apple đang phát triển bản nâng cấp cho iPhone SE, TCL cũng sắp "hồi sinh" với màn hình chỉ 3.3 inch, nhưng đó là máy giá rẻ, cấu hình thấp.

Bạn nghĩ smartphone màn hình tí hon đã "hết thời" chưa? Cùng chia sẻ ý kiến nhé