3 người Việt được Facebook vinh danh ”cao thủ” bảo mật toàn cầu


Đây là TOP 100 các Hacker mũ trắng được Facebook vinh danh vì đã giúp họ phát hiện và khắc phục các lỗi bảo mật. Trang mạng xã hội khổng lồ này đã đưa ra lời cảm ơn đối với một danh sách dài bao gồm khoảng 100 Hacker mũ trắng. Hacker mũ trắng là những người khi phát hiện ra cách khai thác lỗ hổng của một hệ thống mạng sẽ gửi thông tin cho đơn vị vận hành hệ thống nhằm vá lại các lỗ hổng mà họ tìm ra. Trái ngược hoàn toàn với Hacker mũ đen thường tìm cách trục lợi hoặc phá hoại hệ thống của tổ chức/ cá nhân.

100 người có đóng góp nhiều nhất trong việc phát hiện và vá lại các lỗ hổng bảo mật trên Facebook sẽ được vinh danh mỗi năm một lần. Ngoài ra còn có cơ hội nhận được các khoản tiền thưởng tùy theo độ nguy hiểm của lỗ hổng cũng như đóng góp của họ.

Hồi cuối năm ngoái, hai nhân viên thuộc Trung tâm An ninh Mạng Viettel cũng đã được xướng tên trong top 100 “cao thủ” bảo mật thế giới năm 2018 do Microsoft công bố.

Năm 2019 danh sách này có sự xuất hiện của 3 người Việt là Hoàng Lâm (vị trí 65), Khôi Dương (vị trí 66) và Phạm Tiến Mạnh (ManhNho, vị trí 84).

 


  • Tìm kiếm liên quan: