4 cách sử dụng pin iPhone gây chết người


Pin iPhone là vấn đề muôn thuở của nhà Táo. Pin iPhone có dung lượng thấp do đó thường xuyên sạc nhiều dẫn đến bị chai pin rất cao. Trường hợp này bạn nên thay pin iPhone và cần thay đổi ngay thói quen sử dụng để cải thiện pin. Dùng pin iPhone không đúng cách có thể nguy cơ dẫn đến chết người. Để ngăn chặn những nguy cơ xấu này xảy ra, các bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Apple là nhà sản xuất của hãng smartphone đình đám iPhone. Cho đến thời điểm hiện tại, iPhone đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm từ iPhone 3 đến iPhone 4/5/6/7/8 và iPhone X. Mỗi lần ra mắt sản phẩm của mình, Apple luôn nghiên cứu và trang bị thêm nhiều tính năng, tiện ích khác nhau để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Mặc dù máy có cấu hình cao, ưu việt nhưng viên pin của máy vẫn không được nhà sản xuất nâng cấp lên.

Viên pin của máy thường chỉ rơi vào mức 1800 mAh cho đến hơn 2000 mAh khiến người dùng phải sạc rất nhiều và dẫn đến tình trạng chai pin khá nhanh. Tuy nhiên, tình trạng chai pin nhanh không thể đổ lỗi tất cả về phía Apple mà nó còn là lỗi của chính người sử dụng.Người dùng vẫn chưa tự ý thức được những việc mình làm sẽ gây ảnh hưởng đến pin và tổn hại đến bản thân. 

Không bỏ ốp lưng khi sạc pin

Ốp lưng điện thoại là phụ kiện vô cùng cần thiết để bảo vệ máy của bạn tránh khỏi tình trạng nứt, vỡ khi va đập mạnh. Tuy nhiên, khi sạc pin bạn nên bỏ ốp ra khỏi máy. Trong quá trình sạc, điện thoại dần nóng lên và cần phải tản nhiệt ra môi trường bên ngoài để giảm nhiệt. Việc sử dụng ốp lúc này đã ngăn chặn quá trình tỏa nhiệt, ảnh hưởng rất nhiều đến pin và tuổi thọ máy. Vì vậy mọi người sử dụng cần phải lưu ý điều này ngay nhé.

Không rút sạc khi đã đầy

Không rút sạc pin khi đã đầy là tình trạng rất hay gặp phải. Bạn thường sạc pin lúc rảnh rỗi, không sử dụng đến điện thoại và quên béng mất hay sạc pin qua đêm. Những điều này nghe chừng rất tiện lợi cho bạn khi cần dùng là máy luôn đầy pin nhưng việc này sẽ làm pin của bạn nhanh chai khi lặp lại thường xuyên. Bạn có thể liên tưởng việc pin đầy pin trong thời gian dài như việc bạn liên tục ăn no và bị đầy bụng, nhiều lần như vậy bạn sẽ bị đau dạ dày. Viên pin cũng vậy, xảy ra liên tục pin bị “no” và không còn tốt như ban đầu. Do đó, bạn hãy rút sạc khi máy đã đầy nhé. Nếu việc này quá khó để bạn nhớ thì phương pháp cài báo thức và đặt nhắc nhở sẽ rất hiệu quả.

Sạc liên tục 

Có một người trong tình trạng nâng niu điện thoại của mình quá mức đến nỗi khi điện thoại bị sụt pin 10 -20 % là lại cắm sạc máy. Việc này hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ nên sạc điện thoại khi máy của bạn đang ở mức 30% vì mỗi viên pin đều có một tuổi thọ nhất định. Không phải sạc nhiều là tốt, sạc nhiều chính là hại máy và khiến bạn phải đi tìm địa chỉ nên thay pin iPhone ở đâu. Nếu bạn thường xuyên phải ra ngoài, lo sợ điện thoại hết pin liên tục thì hãy mua ngay pin sạc dự phòng mang theo bên mình. Hiện nay có rất nhiều loại pin sạc dự phòng giá rẻ với dung lượng khác nhau như 2500 mAh, 5000 mAh, 10000 mAh hay 2000 mAh .

Dùng sạc Fake không rõ nguồn gốc

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các phụ kiện điện thoại trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá rất rẻ có khi chỉ bằng ½, ⅓ giá gốc. Việc sử dụng sạc dởm, sạc fake khiến điện thoại của bạn lâu vào pin, dòng điện vào máy không đều rất dễ gây cháy nổ. Củ sạc iPhone chỉ được thiết kế bằng vỏ nhựa kém chất lượng không có độ bền cao. Bên cạnh đó cáp sạc iPhone cũng không đảm bảo chất lượng vì lõi đồng bên trong của chúng ít hơn rất nhiều các sản phẩm chính hãng, do đó khả năng truyền tải điện kém. Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ điện thoại bạn hãy mua sạc pin iPhone tại các địa chỉ bán phụ kiện uy tín nhất tại Hà Nội.

Remax Việt Nam là thương hiệu phụ kiện điện thoại hàng đầu tại Việt Nam. Tự hào là đại diện chính thức và duy nhất của Remax HongKong tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất và dịch vụ tốt nhất để quý khách hàng hài lòng. 

Với tất cả những nguyên nhân kể trên, chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách sử dụng pin iPhone đúng cách hơn. Có nên thay pin iPhone hay không? Chắc chắn là có rồi. Hãy thay pin ngay khi máy bạn có dấu chai pin nặng nề để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn và người thân ngay từ hôm nay.