5 cách đơn giản để không mất giữ liệu trên điện thoại Android


Ngay cả khi mất máy hay hỏng máy thì bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu dễ dàng với 5 cách đơn giản sau.

1. Đồng bộ danh bạ với Google

Nhiều người vẫn than thở về việc mất điện thoại hay đổi điện thoại mất hết cả danh bạ. Xin năn nỉ mọi người hãy đồng bộ danh bạ điện thoại của bạn với Google ngay lập tức, đặc biệt khi dùng Android. Một khi danh bạ của bạn đã sync sẽ luôn nằm an toàn trên server của Google.

 

 

Cách thực hiện như sau:

Vào cài đặt > Tài khoản > Google > Đăng nhập account Gmail của bạn. Sau đó, mỗi khi tạo lưu số điện thoại mới bạn hãy nhớ chọn “Lưu vào tài khoản Google” thay vì lưu trên điện thoại. Đối với danh bạ cũ chưa có trên Google, bạn có thể sử dụng tính năng import của app gọi trên điện thoại.

2. Sử dụng các dịch vụ cloud

Google Drive cho phép lưu trữ miễn phí dữ liệu lên tới 15GB, là một dịch vụ tốt có tốc độ cao, có khả năng đồng bộ file với bất kỳ hệ điều hành nào. Bạn hãy tập thói quen, môi file bạn tạo trên điện thoại hãy cho nó lên Google Drive ngay.

Đối với các file ảnh, bạn hãy bật tính năng đồng bộ của Google Photos nhé. Tính năng này cho phép bạn lưu trữ, sao lưu miễn phí không giới hạn dung lượng. Vậy nên, đây là cách an toàn nhất để đảm bảo ảnh của bạn không bao giờ bị mất. Mỗi khi điện thoại của bạn có Internet, Google Photos sẽ tự backup, bạn sẽ không cần phải làm gì.

Cách kích hoạt: Vào Google photos > Mở Menu > Cài đặt > Sao lưu & đồng bộ hóa > Bật nút.

3. Cấu hình của các app, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi

 

Google cung cấp cho bạn tính năng sao lưu tự đồng cấu hình của app, để khi bạn đổi máy thì chỉ cần khôi phục lại là có đầy đủ hết. Ví dụ như các account đăng nhập trên máy cũ, kích thước, theme bạn đã chọn,… cũng sẽ được khôi phục mà bạn không cần làm bằng tay. Để tính năng này được bật, bạn hãy vào cài đặt > hệ thống > sao lưu > Bật tất cả những gì bạn muốn sao lưu.

4. Riêng đối với SMS và nhật ký cuộc gọi.

 

Nếu bạn đã dùng cách trong mục 3 rồi thì SMS và nhật ký cuôc gọi đã được tự động sao lưu. Nhưng để độc được chúng thì bạn phải restore lại từ bản backup cũ. Bạn hãy dùng thêm ứng dụng SMS backup & Restore. Ứng dụng này sẽ xuất danh sách SMS của bạn thành file, nó có thể restore rất nhanh chóng và đầy đủ.

5. Ghi chú Evernote và OneNote

 

Đây là hai dịch vụ ghi chú khá ngon trên Android. Các lợi ích của hai dịch vụ này đó là bạn có thể nhập ghi chú vào và đảm bảo dữ liệu của mình luôn được backup. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy tính hay các thiết bị khác để xem ghi chú vô cùng tiện lợi.

>>> Xem thêm:Biến iPhone Lock thành quốc tế trong 5 phút