5 cách tìm tên bài hát dựa trên giai điệu thoáng qua


Bạn đã bao giờ vô tình nghe thấy một bản nhạc cực kỳ quen nhưng không thể nào nhớ nổi tên bài hát không? Hoặc so lần tình cờ nghe ai đó ngân nga những giai điệu quen thuộc nhưng không nhớ ca khúc đó do ai hát nữa?

Nếu bạn đã từng rơi vào tình huống trên thì hãy tham khảo các ứng dụng dưới đây nhé! Nó sẽ giúp ích cho bạn đó!

1. Hỏi genius hay Google

Cách làm này đơn giản mà hiệu quá lắm nhé! Bạn hãy chọn đoạn nhạc nào chứa lời lẽ đặc sắc, độc đáo thì Google mới trả kết quả chính xác nhé! Chứ lời bài hát cứ “anh yêu em” với “em yêu anh” thì không khác gì mò kim đáy bể.

2. Shazam

Đây là ứng dụng tìm kiếm bài hát được rất nhiều người biết đến, cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở lên, “dí” Smartphone vào nguồn phát nhạc rồi ấn nhẹ nút lệnh là xong.

Sau đó, ứng dụng sẽ trả lại kết quả cho bạn gồm: nghệ sĩ, album, link nhạc tren youtube.

Hiện tại, shazam đã có mặt trên iOS và Android, Mac, Windows.

3. Google sound Search

Google tung ra một ứng dụng có tên là Sound Search có mặt trên nền tảng Android, Google Home và Google Assistant.

Bạn có thể tìm bài hát trên ứng dụng này bằng cách ra lệnh “what song is playing?” bằng giọng nói. Sound Search sử dụng lưu trữ qua đám mây với nguồn dữ liệu đa dạng, chính vì vậy độ chính xác khi tìm tên bài hát là rất cao.

4. SoundHound

Ứng dụng này cho phép có thể tự mình ngân nga một điệu nhạc là nó có thể tra cho bạn kết quả được. Tất nhiên kết quả phụ thuộc vào khả năng xướng âm của bạn rồi!

Giống như Google Sound Search, sau khi ngân nga giai điệu bạn có thể hô câu thần chú ‘OK Hound, What song is this” để nó cho ra kết quả nhé!

5. Hỏi trợ lý ảo Siri hay Alexa

Nếu như bạn sở hữu hai trợ lý ảo này thì còn gì bằng! Việc dựa trên giai điệu để tìm bài hát sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn cả. Trong tương lai, siri có thể được tích hợp nhiều tính năng hơn để nó trở nên thông minh, thính tia và đầy chất “nghệ sĩ” hơn!