5 cài đặt bảo mật quan trọng người dùng iPhone nhất định phải biết


Trong thời đại công nghệ phổ biến rộng rãi như hiện nay, việc bảo vệ an toàn thông tin cá nhân là một trong những vấn đề cực quan trọng. Bạn có biết rằng, thông tin của bạn nếu được rò rỉ ra bên ngoài sẽ là món hàng mang lại lợi nhuận siêu to khổng lồ với các tập đoàn công nghệ.

Hay đơn giản chỉ là giúp bạn tự bảo vệ bản thân mình trên chính chiếc iPhone. Bài viết này sẽ đưa ra 5 cài đặt bảo mật quan trọng với người dùng iPhone.

1.Tắt quyền sử dụng phần cứng từ những trang web.

Khi bạn sử dụng safari để truy cập Internet. Và bạn dường như sẽ không biết rằng, chính trang web đó đang ngấm ngầm lấy thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như vị trí nơi bạn đang ở, hoặc thậm chí kinh khủng hơn đó là tự động kích hoạt Camera hay Microphone để chụp ảnh hay với một mục đích xấu nào đó.

cai-dat-bao-mat-cho-iPhone

>>> Xem thêm: Đồng hồ Casio AE1200WHD: pin 10 năm, đẹp chỉ 500K vẫn HOT ngang Apple Watch

Với các trang web lịch sự hơn, sẽ có một popup hiện lên hỏi bạn cho phép nó lấy thông tin của bạn hay không, nhưng chúng tôi nghĩ rằng, với trường hợp này, bạn nên từ chối thẳng luôn nhé.

Bạn chọn biểu tượng Aa trong ô nhập link > Chọn website settings > có từng phần như Camera, Microphone, Location. Sau đó, hãy từ chối/ deny nhé.

2.Lựa chọn đăng nhập bằng AppleID.

Khi bạn tạo tài khoản để sử dụng các dịch vụ hay ứng dụng, thường sẽ có những gợi ý giúp bạn tạo tài khoản nhanh hơn bằng Facebook hay Gmail. Ở thời điểm hiện tại, nhà Táo cũng bon chen trong việc đăng nhập này, với tính năng Sign in with Apple. 

 

cai-dat-bao-mat-cho-iPhone

Hiện tính năng này mới được áp dụng trên một số trang web và dịch vụ nhất định, và chưa phổ biến như đối với đăng nhập bằng Facebook và Gmail.

Với cách đăng nhập mới này, Apple sẽ không thu thập bất kỳ thông tin nào liên quan đến bạn, và Apple sẽ ngẫu nhiên liên tục địa chỉ email để gửi cho bên ứng dụng hoặc website. Qua đó, người dùng vẫn có thể nhận được thông tin qua email, và bên website sẽ không thể lần ra được rằng: Bạn đang sử dụng thông tin nặc danh, và tất cả những điều này đều được đảm bảo bởi Apple.

3.Gửi ảnh mà không kèm thông tin vị trí của bạn.

Thông tin EXIF là một phần chứa các thông tin về bức ảnh mà bạn chụp. Nó có khả năng tận dụng cảm biến GPS được tích hợp trên camera để ghi lại vị trí mà bức ảnh được chụp.

 

4.Chặn các email làm phiền.

Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ Email được gửi đến mục thư của bạn với mục đích quảng cáo. Những email spam đó khiến bạn cảm thấy cực kỳ phiền toái. Để chặn chúng, bạn hãy vào trong email, lựa chọn tên liên hệ và nhấn chọn Block this Contact. 

Nếu như bạn muốn gỡ các liên lạc đã chặn trước đó, đi đến Cài đặt > Email > Các liên hệ đã chặn sẽ hiển thị và lựa chọn liên lạc muốn gỡ nhé.

5.iPhone im lặng trước các cuộc gọi lạ.

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các số lạ, hoặc những số mà bạn không muốn nghe. Hãy đi đến Cài đặt > Điện thoại > Mở Tắt tiếng cuộc gọi không rõ.

 

cai-dat-bao-mat-cho-iPhone


Bạn có thể xem lại cuộc gọi cũng như thư thoại trong phần Gần đây- Lịch sử cuộc gọi.

Hy vọng với 5 cài đặt bảo mật kể trên, bạn sẽ có những phương pháp bỏ túi để bảo quản dữ liệu thông tin cá nhân tốt hơn, cũng như tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra. Remax sẽ liên tục cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác gửi đến bạn trong các bài viết tới, mời bạn đón đọc.