5 điều cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua loa Bluetooth cũ


Loa Bluetooth là thiết bị công nghệ tuyệt vời dành cho các chuyến đi xa, du lịch, dã ngoại hay party nho nhỏ. Nếu bạn không có tiền mua loa mới thì loa Bluetooth cũ là lựa chọn không tồi nhé.  Để có thể mua loa cũ giá rẻ mà vẫn chất lượng thì hãy chú ý đến 5 điều mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Mua loa Bluetooth cũ là phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho ai không có nhiều tiền như các bạn học sinh, sinh viên. Nhưng nếu bạn đã đi làm mà kiếm được tiền thì hãy cố gắng để dành tiền mua sản phẩm mới chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Để mua được loa cũ, chất lượng tốt đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng. Hãy trang bị kiến thức thật tốt cho bản thân trước khi đi mua nhé

Tham khảo: Top 3 loa Bluetooth giá rẻ, pin trâu nhất năm 2018

1. Kiểm tra hình thức sản phẩm khi mua loa Bluetooth cũ 

Khi bạn mua bất kỳ sản phẩm cũ nào thì điều đầu tiên bạn quan tâm và dễ dàng nhận biết mức độ sử dụng của chúng qua vẻ ngoài sản phẩm. Chẳng có ai muốn bỏ tiền ra để mua một chiếc loa xấu xí, xước xát cả. Hãy để ý kỹ bên ngoài loa có còn nguyên vẹn hay không, vỏ loa có bị xước hay vị rạn nứt ở đâu không. Kiểm tra phần ốc vít lắp ráp loa, nếu ốc vít lỏng lẻo bị trầy nhiều thì khả năng cao sản phẩm đã bị cạy tháo, sửa chữa.

2. Kiểm tra chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh là yếu tố quan trọng khi bạn chọn cả loa mới và loa cũ. Bạn hãy dành thời gian khoảng 5 - 10 phút phát nhạc và thử nhạc ở tất cả các mức âm lượng từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Tăng độ chính xác khi kiểm tra bằng cách mở thêm một chiếc loa Buetooth chính hãng, mới và cùng thương hiệu để so sánh chất lượng âm thanh phát ra.  

3. Kiểm tra hoạt động bình thường

Sau khi bạn kiểm tra chất lượng âm thanh phù hợp với mong muốn của mình thì hãy cầm điện thoại đi ra xa để chắc chắn rằng ở khoảng cách nào nhất định nó vẫn có thể kết nối tốt. Các phím chức năng sử dụng tốt, khe cắm thẻ nhớ và đèn sáng vẫn còn hoạt động. Ngoài ra nếu loa có thêm tính năng chống nước thì hãy kiểm tra ngay nhé.

4. Kiểm tra phụ kiện và giấy tờ đi kèm

Hãy đảm bảo rằng chiếc loa bạn mua vẫn còn đầy đủ phụ kiện như sạc pin, hóa đơn mua bán hàng, giấy bảo hành. Nếu còn sạc pin thì bạn sẽ không phải tốn thêm một khoản chi phí để mua sạc mà chưa chắc đó là sạc chính hãng. Hóa đơn chứng từ đi kèm để chứng tỏ sản phẩm này là hàng chính hãng, chất lượng tốt, giống như những gì mà nhân viên bán hàng đã tư vấn.

5. Thời hạn bảo hành

Cái cuối cùng khi bạn mua một chiếc loa cũ chính là kiểm tra sản phẩm có giấy tờ bảo hành đi kèm còn thời hạn bảo hành không? Bảo hành đến bao lâu? Nếu còn thời gian bảo hành máy thì bạn nhanh chóng đem máy đi cửa hàng chính hãng bảo hành loa để có thể sử dụng loa một thời gian dài hơn.

Có nên mua loa Bluetooth cũ giá rẻ hay không nó phụ thuộc vào quyết định cá nhân của bạn. Tuy nhiên, mua loa  Bluetooth chính hãng luôn là lựa chọn có ích hơn, nó sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn và những chính sách bảo hành tốt hơn. Một số cửa hàng bán loa chính hãng tại Hà Nội như Thế giới di động, FPT, Remax,...