5 điều cơ bản nhưng hữu ích giúp bạn sử dụng iPhone bền và lâu hơn


Làm thế nào để iPhone sử dụng lâu và bền hơn? Hãy cùng Remax xem ngay 5 mẹo hay dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi những kiến thức có thể bạn chưa từng biết.

iPhone có lẽ là cái tên đắt đỏ nhất trong làng điện thoại hiện nay. Do đó, không phải ai cũng muốn “lên đời” chúng liên tục. Và nếu bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại iPhone đời cũ đã ra mắt được 2-3 năm nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn thì những điều sau đây có thể giúp bạn đồng hành cùng người bạn táo khuyết của mình lâu hơn nữa đấy ạ!

 

Đừng ngại cập nhật iOS mới

Hiện nay, một số bạn đang xài những dòng iPhone cũ hơn thường có tâm lý ngại cập nhật iOS mới vì sợ sẽ làm giảm hiệu năng máy, lỗi,… Tuy nhiên, Apple hiện đang vẫn hỗ trợ iOS chính thức cho chiếc iPhone 6s (iOS 13.x.x) đã ra đời cách đây 5 năm thì tại sao chúng ta lại phải ngại nâng cấp cho các dòng iPhone 7, 8,.. Mặc dù có thể việc cập nhật iOS mới sẽ gây hao pin trên những thiết bị cũ, nhưng chúng ta sẽ được những cái lợi từ việc nâng cấp như:

Sửa được những lỗi vặt trên iOS cũ.

 

Hiệu năng được cải thiện.
Được trải nghiệm thêm nhiều tính năng hay và những thay đổi có ích hơn.
Các ứng dụng bên thứ ba hoặc các thiết bị phụ kiện mới đều hỗ trợ cho OS mới nhất.
Vậy bạn sẽ đánh đổi việc cập nhật có thể sẽ gây hao pin điện thoại để được nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn hay ngược lại?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 0-3 5 điều cơ bản nhưng vô vùng có ích, giúp bạn sử dụng iPhone bền và lâu hơn 

Giải phóng bộ nhớ iPhone, xoá những app không dùng nữa

Nếu điện thoại của bạn có dung lượng bộ nhớ lớn như 256GB hoặc 512GB thì việc thực hiện giải phóng bộ nhớ có vẻ khá dư thừa. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone 64GB trở xuống, đặc biệt là những dòng máy có dung lượng bộ nhớ trong là 16Gb thì bạn nên thực hiện những bước sau để giải phóng và tăng dung lượng lưu trữ của bộ nhớ.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập Cài đặt và chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Dung lượng iPhone.

Tại đây, iPhone sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng đang có trên điện thoại của bạn. Bạn hãy chọn ứng dụng mà bạn không sử dụng nữa và nhấn Xóa ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ “Khác” để giải phóng dung lượng bằng cách truy cập tại đây.

Mua dung lượng iCloud để backup dữ liệu

Bên cạnh việc sử dụng dung lượng của máy, bạn còn có thể mua thêm dung lượng iCloud để dễ dàng backup dữ liệu quan trọng như hình ảnh, danh bạ,

Khi sử dụng iCloud, Apple sẽ cho chúng ta sẵn 5GB dung lượng để sử dụng. Tuy nhiên, 5GB là quá ít và bạn vẫn nên mua thêm dung lượng iCloud để sử dụng. Sẽ có 3 gói dung lượng iCloud hàng tháng cho bạn lựa chọn là:

50GB/tháng với giá 19,000đ.
200GB/tháng với giá 59,000đ.
2TB/tháng với giá 199,000đ.
Như vậy, chỉ với giá bằng hoặc thậm chí rẻ hơn 1 ly cafe mà bạn có thể mở rộng dung lượng iCloud để sử dụng rồi đấy ạ!

 

Kiểm soát ứng dụng đang “ngốn” pin trên iPhone

Việc kiểm soát mức độ tiêu thụ pin của ứng dụng sẽ giúp bạn phát hiện những ứng dụng mà bạn không sử dụng lại đang chạy ngầm ảnh hưởng đến thời lượng pin trên máy bạn. Và tốt nhất, nếu bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa thì bạn hãy gỡ ngay để giải phóng không gian lưu trữ cũng như đảm bảo ứng dụng không ngốn pin của bạn.

Để kiểm tra mức độ tiêu thụ pin của ứng dụng các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt và chọn Pin.

Bước 2: Sau đó, bạn kéo xuống để xem mức độ tiêu thụ pin của từng ứng dụng.

 

Trang bị một chiếc ốp lưng thật xịn

Nếu bạn vẫn đang muốn sử dụng thiết bị một cách lâu dài thì việc mua thêm một chiếc ốp lưng xịn để bảo vệ toàn diện cho thiết bị của bạn là một điều nên làm đúng không ạ!

Một chiếc ốp lưng tốt với độ hoàn thiện cao sẽ giúp hạn chế việc va đập gây trầy xước hoặc cấn điện thoại của bạn cũng như sẽ giúp ngăn bụi từ bên ngoài có thể vào điện thoại của bạn. Bạn có thể lựa chọn mua những loại như ốp lưng UAG hoặc ốp lưng chính hãng do Apple sản xuất. Tuy nhiên, giá thành sẽ rất cao nhưng đổi lại đó là sự đảm bảo và an tâm cho chiếc dế yêu của bạn thì mình nghĩ đó là khoản đầu tư xứng đáng.