5 điều mà iPhone khó có thể làm được


iPhone có thể là chiếc điện thoại được đánh giá là đẹp nhất, mạnh nhất và chụp ảnh tốt nhất, thế nhưng ở thời điểm hiện tại trước đà thăng tiến mạnh mẽ của các dòng Android, “táo khuyết” cũng bộc lộ rõ những hạn chế và thậm chí có những tính năng mà nó vẫn chưa có thể làm được. 

5 điều mà iPhone khó có thể làm được 1

5 điều mà iPhone khó có thể làm được

1. Khả năng sạc nhanh

Không giống như Pixel hay Galaxy S8 có tích hợp cổng sạc nhanh USB-C, iPhone lại chưa thực sự hoàn toàn có cho mình khả năng này. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã đưa công nghệ sạc nhanh vào các dòng điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X, rõ ràng đây là tin vui cho các iFan thế nhưng nó lại là niềm vui không mấy trọn vẹn bởi theo 9to5mac: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X chỉ hỗ trợ sạc nhanh, nghĩa là bạn có thể sạc từ 0-50% chỉ trong vòng 30 phút. 

Tuy nhiên, để có thể sạc thực sự nhanh, bạn cần phải sử dụng củ sạc và dây USB-C. Ngoài ra, bạn cũng cần có đầu chuyển Lightning sang USB-C bởi cổng USB-C hỗ trợ cho phép dòng điện đạt đến con số 100W, trong khi loại USB thông thường chỉ là 10W mà thôi.

2. Sạc không dây

Samsung, Google hay thậm chí là LG hiện tại đã tự thiết kế cho mình những chiếc sạc không dây, thế nhưng không hiểu lý do tại sao iPhone đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tự có cho mình một thiết kế tương tự.  

Được biết sạc không dây trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X được làm theo chuẩn Qi đang rất phổ biến hiện nay trên thị trường di động không phải là do Apple sản xuất mà trên thực tế nó lại được sản xuất bởi bên thứ 3 và có thông tin là năm sau Apple mới tung ra bộ sạc không dây AirPower của hãng.

3. Không hỗ trợ thẻ nhớ SD

Hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay đều hỗ trợ thẻ nhớ SD, cho phép người sử dụng có thêm được nhiều không gian để có thể lưu trữ thêm nhiều các thông tin cần thiết. Tuy nhiên, với những chiếc iPhone bạn chắc chắn sẽ phải “bó mình” trong một chiếc điện thoại với dung lượng chủ yếu là là 32GB, 128GB, 256GB. 

Rõ ràng, với tần suất quay phim, chụp ảnh của người dùng hiện nay, hiển nhiên là họ đều mong muốn “táo khuyết” sẽ được thiết kế bổ sung các khe cắm thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, táo khuyết vẫn chưa cho thấy bất cứ 1 dấu hiệu nào là họ sẽ chiều lòng người sử dụng cả.

4. Không hỗ trợ nhiều thẻ SIM

Với nhiều người phải đi nước ngoài nhiều thì đây được xem là một yếu tố bất lợi khiến họ phải sử dụng ít nhất 2 điện thoại cùng 1 lúc. 

Một vài dòng điện thoại Android hiện tại cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều thẻ SIM cùng 1 lúc. Thế nhưng trên iPhone hiện tại, điều này hoàn toàn là không thể. 

5. Khả năng tùy biến

Nếu như Android luôn cho phép người dùng tự do điều khiển và thay đổi mọi ứng dụng trên thiết bị từ màn hình nền, bàn phím hay toàn bộ qua ROM thì Apple lại muốn điều khiển mọi ứng dụng mặc định để có thể duy trì trải nghiệm giữa phần cứng và phần mềm. 

Bạn không thể thay đổi giao diện màn hình trên iPhone tương tự như trên Android, bạn cũng rất khó để có thể thay đổi giao diện bàn phím trên iphone của mình. Thậm chí, trên iPhone, bạn bắt buộc phải sử dụng ứng dụng Tin nhắn đã được cài đặt chứ không được sử dụng ứng dụng Messenger thứ 3 nếu bạn muốn như trên Android.

Tóm lại, iPhone sẽ không hoàn hảo 100% như người dùng mong đợi và cũng chính vì lẽ đó mà táo khuyết hiện tại vẫn cứ khuyết chứ không được toàn vẹn. Người dùng chỉ nên hy vọng những dòng iPhone tiếp theo sẽ cải tiến và mang đến nhiều tính năng hơn cho người dùng.

Nguồn: Tổng hợp