5 lợi ích khi dùng Apple Watch có eSIM có thể bạn chưa biết


Như chúng ta đã biết, vào ngày 13/12 vừa qua, nhà mạng Viettel đã chính thức hỗ trợ eSIM cho người dùng Apple Watch tại Việt Nam. Vậy sự kiện này sẽ đem lại những lợi ích gì cho người dùng, hãy cùng Remax khám phá nhé.

Hiện tại, Viettel chính là nhà mạng tiên phong trong việc hỗ trợ và phổ cập eSIM cho người dùng iPhone. Theo như con số thống kê được thì đã có hơn 70 nghìn người đang sử dụng eSIM cho thiết bị iPhone với mức độ tăng trưởng 15% mỗi tháng. Từ ngày 13/12, eSIM chính thức được triển khai trên Apple Watch.

1.Khả năng nghe gọi không phụ thuộc vào iPhone.

Điều đầu tiên mà eSIM mang đến cho người dùng đó là biến thiết bị có thể nghe gọi độc lập. Khi sở hữu eSIM, Apple Watch có thể sử dụng bình thường, và tối đa trên 4 thiết bị bao gồm một thiết bị chính và ba thiết bị phụ.

esim-Apple-Watch

>>> Xem thêm: Cầm trên tay eSIM, Apple Watch làm thế nào để biến chúng thành 1 cặp?

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể sử dụng chung dữ liệu di động 3G/4G với SIM chính, nhắn tin, gọi điện từ chiếc Apple Watch và hoàn toàn không bị phụ thuộc vào iPhone như trước đây.

2.Khả năng nghe nhạc online.

Với sự hỗ trợ của eSIM, người dùng cũng có thể nghe nhạc độc lập và không bị gò bó vào chiếc iPhone. Trợ lý ảo Siri sẽ thực hiện nhiệm vụ tốt trong trường hợp này, người dùng có thể thao tác dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Điều đặc biệt, khi vận động, tập thể dục, thể thao, chúng ta sẽ không cần phải thao tác trên điện thoại nữa, mà điều khiển trực tiếp trên thiết bị đeo tay của mình.

3.Dùng ứng dụng nhắn tin OTT độc lập.

Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng, eSIm sẽ tạo ra một kết nối không dây giữa điện thoại và đồng hồ thông minh, giúp chúng ta không bị giới hạn khoảng cách như kết nối Bluetooth truyền thống. Chính vì thế, những thông báo trên iPhone thì Apple Watch cũng sẽ nhận được.

Điều này cực hữu ích khi người dùng lỡ quên điện thoại đâu đó nhưng sẽ không bị bở lỡ các cuộc gọi, tin nhắn và cuộc hẹn quan trọng.

4.Thiết lập cuộc gọi SOS.

>>> Xem thêm: Đồng hồ Casio AE1200WHD: pin 10 năm, đẹp chỉ 500K vẫn HOT ngang Apple Watch

 

Thiết lập cuộc gọi SOS là một tính năng khá thú vị trên chiếc đồng hồ thông minh mà người dùng nên thử. Tính năng này khá cần thiết, đặc biệt khi chúng ta gặp sự cố và cần đến sự trợ giúp ngay lập tức.

5.Thiết kế đa dạng trên Apple Watch LTE.

Với phiên bản hỗ trợ LTE, người dùng sẽ có đến 12 sự lựa chọn với hai bản khung nhôm hoặc thép, khá đa dạng. Còn phiên bản GPS với 6 lựa chọn. Ở một số phiên bản LTE cao cấp còn được khoác bên ngoài lớp nguyên liệu cấu thành như gốm hoặc titanium.

Thêm vào đó, phí kích hoạt hiện tại với eSIm là 150.000VND, và phí duy trì hàng tháng là 25.000VND. Người dùng sau khi được kích hoạt sẽ trải nghiệm đầy đủ tính năng cũng như lợi ích trên eSIM.

Hiện tại, Viettel đang hỗ trợ miễn phí kích hoạt cũng như phí duy trì 6 tháng đầu sử dụng. Đồng thời, Viettel cũng tung ra gói đổi voucher ưu đãi khi người dùng truy cập trên Viettel ++.

Viettel sẽ sớm mở rộng cung cấp eSIM trên nhiều thiết bị khác như: thiết bị đeo, điện thoại, máy tính bảng,... của một số hãng máu mặt trên thị trường như Xiaomi, Samsung, Surface.

Với 5 lợi ích siêu tiện lợi khi người dùng kích hoạt eSIM, cùng ưu đãi cực lớn từ nhà mạng Viettel, đây sẽ là cơ hội tốt cho người dùng muốn trải nghiệm eSIM trên đồng hồ đeo tay thông minh. Còn chần chừ gì nữa, hãy chớp lấy cơ hội ngay thôi.

Remax sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ, chờ đón trong các bài viết tới nhé.