7 điểm khác biệt lớn nhất của AirPods Pro với AirPods tiền nhiệmSau khi siêu phẩm AirPods Pro được trình làng, phiên bản hot nhất này đã nhận được sự đón nhận lớn từ giới công nghệ.

Theo đó, AirPods Pro là phiên bản cải tiến của tai nghe không dây nổi bật của Apple, với một số tính năng mới và cải tiến hoàn toàn. Điều đó không đồng nghĩa với việc họ thay thế hoàn toàn các phiên bản tai nghe không dây trước đó, mà đây được coi là một mô hình cao cấp hơn, cùng với tính năng độc đáo.

Cùng Remax khám phá 7 điểm khác biệt lớn nhất của AirPods Pro với các dòng tai nghe không dây khác nhé.

1.Thiết kế tai mới.

AirPods Pro có thiết kế được đại tu với các khuyên tai có thể thay thế cho phép chúng phù hợp với nhiều hình dạng và kích cỡ tai khác nhau. Mặc dù là một thiết kế trong tai, Apple nói rằng hệ thống lưu thông khí chuyên dụng của nó sẽ cân bằng áp lực cho phù hợp hơn.

tai-nghe-Airpods

 

Bản thân thiết kế khá gợi nhớ đến AirPods thông thường, với một dấu chân nhỏ và nhẹ. Apple cũng nói rằng thân của AirPods Pro được trang bị cảm biến lực mới, cho phép người dùng kiểm soát phát lại giữa các chức năng khác. Đó là điều mà AirPods hiện tại thiếu.

2.Khử tiếng ồn chủ động.

Tính năng mới chính của AirPods Pro là Khử tiếng ồn chủ động mới. Hệ thống ANC sử dụng hai micro và một số thủ thuật phần mềm thông minh để phân tích và loại bỏ tiếng ồn bên ngoài. Trên thực tế, AirPods Pro sẽ phân tích và điều chỉnh tiếng ồn bên ngoài khoảng 200 lần mỗi giây.

tai-nghe-Airpods

 

>>> Xem thêm: Tai nghe true wireless TWS Airplus

Người dùng cũng sẽ có thể kích hoạt chế độ trong suốt của Chế độ, cho phép người dùng nghe những gì đang diễn ra xung quanh họ. Điều này không chỉ đơn giản là vô hiệu hóa ANC. Thay vào đó, nó tận dụng các hệ thống thông hơi và micro để điều chỉnh cụ thể loại bỏ tiếng ồn để người dùng có thể nghe thế giới bên ngoài cùng với âm nhạc của họ.

3.EQ thích ứng.

Adaptive EQ là tính năng tiên tiến được tích hợp trên AirPods thế hệ mới, đây là tính năng độc quyền mà cho phép tự điều chỉnh nhạc theo cấu trúc tai của người dùng, để có trải nghiệm nghe phong phú và nhất quán nhất.

Cụ thể, tính năng này cho phép điều chỉnh tần số thấp hơn, phù hợp với tai người nghe. Và tất nhiên, những dòng AirPods thường không có tính năng này.

4.Tuổi thọ pin.

Thời lượng pin tương đương nhau. Nhưng AirPods Pro sẽ cung cấp 5 giờ nghe nhạc với chế độ tiêu chuẩn, còn khi bật chế độ ANC, nó giảm xuống còn 4,5 giờ.

 

tai-nghe-Airpods

5.Không thấm nước.

AirPods Pro là sản phẩm đầu tiên trong số các tai nghe không dây mang thương hiệu Apple có xếp hạng Bảo vệ chống Xâm nhập (IP) thực tế. Cụ thể hơn, AirPods Pro được cho là có xếp hạng chống bụi và nước IPX4.

Mặc dù Apple không chỉ định điều đó có nghĩa là gì, các tiêu chuẩn IP chỉ ra rằng các thiết bị có xếp hạng IPX4 có thể chịu được nước bắn từ mọi hướng. Mặc dù AirPods Pro không được xếp hạng để nhận chìm (và bạn không nên cho chúng bơi), chúng nên có khả năng chống nước / mồ hôi tốt hơn nhiều so với AirPods trước đây.

6.Độ tương thích.

Mặc dù tai nghe Bluetooth về mặt kỹ thuật phải tương thích với hầu hết các nền tảng, có thể có một sự thay đổi trong AirPods Pro gợi ý hỗ trợ bị bỏ cho các thiết bị iOS cũ hơn.

tai-nghe-Airpods

IPhone 5s, iPad mini 2 và 3, iPad Air (thế hệ 1) và iPod touch (thế hệ thứ 6) không được liệt kê là tương thích với AirPods Pro. Điều đó không giống như các AirPod hiện tại, cấp thấp hơn, được liệt kê là hỗ trợ các thiết bị đó.

Giá bán.

Như chúng ta đã biết, AirPods Pro chỉ đắt hơn một chút so với dòng thông thường, khoảng 90 độ, và hơn 50 đô với AirPods cùng sạc không dây tiêu chuẩn.

Trên đây, Remax đã điểm ra những điểm khác biệt lớn của AirPods Pro với các phiên bản còn lại. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn thông tin hữu ích về thiết bị tai nghe không dây mới nhất của Apple này.