7 điều bạn không nên nói với những iFan


iPhone mới là thượng đẳng hay điện thoại Android mới chứng tỏ đẳng cấp của người dùng?

Cuộc ganh đua này dường như không có hồi kết kể từ khi hệ điều hành iOS và Android xuất hiện trên thị trường và khuấy động cả làng công nghệ. Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Nhưng, để tránh bị vạ miệng thì bạn tuyệt đối không nên nói những điều sau đây.

Dùng headphone cũ để làm gì vậy?

Năm 2016, Apple chính thức khai tử jack headphone 3.5mm trên iPhone 7, sự kiện này đã tạo một làn sóng phản đối từ các tín đồ yêu công nghệ trên thế giới. Từ đó đến nay đã 3 năm, jack 3.5mm vẫn không có cơ hội quay trở lại.

Người dùng Android ít ít bị ảnh hưởng vì đa phần các mẫu Android đều có jack 3.5mm nên họ có thể sử dụng nhiều loại headphone có dây khác nhau.

Vì vậy, bạn không nên hỏi bạn bè mình về việc họ sẽ làm gì với chiếc headphone cũ từ khi không thể kết nối nó vào iPhone.

Mua case làm gì cho mệt

iPhone thường có giá cao hơn điện thoại Android rất nhiều, vì vậy họ thường mua thêm case để bảo vệ thiết bị của mình.

Một trong những ưu điểm của iPhone chính là thiết kế ấn tuongj của nó. Apple liên tục cải tiến để có thể mỏng hơn và đẹp hơn với mỗi phiên bản mới. Nếu chiếc máy có bị trầy xước nào đó thì ắt hẳn bạn sẽ buồn nhiều lắm. Nên họ phải mua case là đúng rồi.

Sao đến muộn? Mới gửi địa điểm rồi mà

Apple Maps là ứng dụng mặc định trên iOS dùng cho việc tìm kiếm địa điểm và xem bản đồ. Tuy vậy, ứng dụng này nếu so với Google Maps thì trả khác nào kiến độ mới voi, vì nó tồn tại quá nhiều yếu điểm, như: định vị sai, dữ liệu cập nhật không chính xác, hình ảnh 3D bị móp méo.

Nếu bạn bè của bạn dùng Apple Maps mà không dùng Google Maps thì bạn hãy thông cảm.

Khả năng lưu trữ dữ liệu trên iPhone chán lắm

Quả thật đây là một điểm trừ cho iPhone, vì với công nghệ phát triển như hiện nay thì dung lượng của các file dữ liệu càng phình to ra. Mẫu iPhone XS có giá 999 USD có dung lượng 64GB, nếu bạn thích chụp ảnh, quay video thì 64GB không đủ đâu. Hơn nữa, iPhone lại không thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài. Vì vậy, ifan sẽ phải cân nhắc xóa bớt những gì không cần thiết để bảo toàn bộ nhớ.

Cho mượn cục sạc với

Người sử dụng iPhone lâu năm chắc cũng biết rằng các phụ kiện như cáp sạc, củ sạc chính hãng Apple đều khá dễ hư hỏng. Vậy nên đừng bao giờ hỏi mượn họ những món đồ này nhé!

Dùng đồ chùa đi

Android vốn có thể cài thêm các ứng dụng từ nhiều kho bên ngoài nếu không tìm thấy trên Google Play nhưng iPhone lại kém may mắn hơn. Với hệ sinh thái iOS khép kín, người ta thường hay jaibreak iPhone để tùy ý sử dụng, tuy nhiên theo thời gian iOS đã hoàn thiện hơn trước và người dùng dần lãng quên việc jaibreak thiết bị.

>>> Xem thêm: Google triển khai WiFi miễn phí tại Việt Nam

Siri thua Google Assistant

Nếu ai dùng iPhone, thường xuyên nói chuyện qua siri thì sẽ hiển rõ nó kém hay nó tốt ra sao. Nên bạn đừng bao giờ so sánh siri với Google Assistant.